Life style

Khi bạn chẳng còn quan tâm về 11 điều này là khi bạn đã trưởng thành!!

Bạn đã thực sự trưởng thành chưa hay đó chỉ là sự ngộ nhận của chính bản thân mình. Hãy xem nhé!

Thời gian chỉ có trôi qua chứ không có trở lại. Ai cũng vậy, ai cũng phải dần dần lớn lên, dần dần trưởng thành, dần dần đối mặt với cuộc sống bận rộn này, dần dần không còn quan tâm những thứ mà mình cho là quan trọng khi còn nhỏ. Khi đó bạn nhận ra ai cũng phải trưởng thành.

Large cdb36bc2 c3d3 4935 8e75 0238804e1819
Source: instagram.fsgn2-2.fna.fbcdn.net

1. Không còn chờ đợi sinh nhật nữa
– Hồi bé lúc nào cũng chờ đến sinh nhật để được thổi nến, ăn bánh sinh nhật, tặng quà. Lớn hơn chút thì được đi chơi, tiệc tùng với bạn bè. Trưởng thành thì mấy ai nhớ được ngày bạn sinh ra? Mình cá với mấy bạn khi các bạn tắt chế độ báo ngày sinh nhật trên facebook thì bạn nhận được lời chúc mừng sinh nhật của mấy người ? Hay chỉ là những người mà bạn coi đó là hiển nhiên, không quan trọng. Thú thật là chỉ có ba mẹ bạn mà thôi, họ có thể bận trăm công ngàn việc nhưng họ vẫn nhớ ngày sinh nhật của bạn, vì họ biết đó là ngày một thiên thần bé bỏng của họ được sinh ra. Còn người khác bạn được sinh ra hay không nó không quá ảnh hưởng hay quan trọng gì. Nên hãy quan tâm đến những người quan tâm đến bạn, đừng bỏ qua nhé.

Large b4dddd41 81f5 405d b882 b3f18ac0774c
Source: www.instagram.com
– Khi trưởng thành bạn cũng không quá quan tâm đến sinh nhật của mình nữa, cuộc sống quá bận rộn bạn đã mãi bận tâm để chiến đấu với cuộc sống này. Nên chỉ vài lời chúc hay một viên kẹo ngày sinh nhật đã là quá đủ rồi.

Preload
Source: www.instagram.com

2. Không còn thích những nơi ồn ào, náo nhiệt nữa
– Tự dưng không còn thích mấy nơi ồn ào, náo nhiệt..
Tự nhiên đôi khi thấy cô đơn..
Tự nhiên đôi khi lại suy nghĩ mông lung về tương lai xa xăm nào đó mà bản thân muốn hướng tới…
Tự nhiên lớn lên thấy mình thật nhỏ bé và tầm thường giữa dòng đời bao nhiêu người xuất sắc..
Tự nhiên một phần muốn trưởng thành, muốn ra đời, muốn tung bay nhưng một phần lại nghĩ đến viễn cảnh xa gia đình..
Tự nhiên nó thay đổi vậy…
Cũng lớn rồi..

Preload
Source: instagram.fsgn2-2.fna.fbcdn.net
– Tôi lại ngồi nhớ đến 10 năm trước khi mấy đứa trong xóm tụ tập ngồi hóng mát. Ngồi tán ngẫu khi ngẩn đầu lên là một cả bầu trời đầy sao. Sau chưa từng thấy bầu trời đêm nào đẹp như hôm ấy. Ngày càng trưởng thảnh thì những ngôi sao cũng dần dần biến mất, thay vào đó là những tòa nhà chọc trời, cuộc sống lại nhanh hơn không còn êm ả nữa.

Preload
Source: instagram.fsgn2-2.fna.fbcdn.net
– Càng lớn tui thấy mình càng tránh xa các mối quan hệ phức tạp, từ một đứa nhỏ thích chốn đông người, tôi giờ đây lại thích an nhiên một mình hơn.

Preload
Source: www.instagram.com

3. Không còn thích những bộ phim quá sướt mướt
– Đấy là khi tự dưng chán ngán mấy tình tiết khiến người ta cảm động trên phim ảnh, cảm thấy nó không tồn tại, cảm thấy nó quá xa vời với mình, cũng có thể là mình đã qua cái tuổi còn mơ mộng về mối tình đẹp rồi.

Preload
Source: www.instagram.com

4. Không còn quá mơ mộng về cuộc sống này
– Hồi nhỏ đứa trẻ nào cũng ước mơ trở thành người như thế nào, làm nghề gì, kiếm được nhiều tiền, có gia đình hạnh phúc. Nhưng khi bạn bước chân vào đời thì cuộc đời đã cho bạn bao nhiêu cái tát khiến những ươc mơ đấy tan vỡ không còn một mảnh. Nào là phải đi xin việc, phỏng vấn, dealine, kiếm tiền, đóng tiền nước, tiền điện, bao nhiêu thứ phải lo. Bạn nhận ra cuộc đời đúng là không như mơ thật.

Preload
Source: www.instagram.com
– Xã hội sẽ không vì bạn là con gái mà đối xử nhẹ nhàng đâu.

Preload
Source: www.pinterest.com

5. Đừng nói trăm năm, một năm còn khó
– Ngày xưa, có người thích mình sẽ lạnh lùng quay đi, trong lòng bất giác sinh cảm giác phiền phức.Hiện tại, có người thích mình sẽ cảm thấy rất kì diệu, nhưng lại không đủ can đảm để tiến lên.Cô đơn lâu quá tất nhiên sẽ thèm yêu đương, nhưng lại cũng sợ sẽ lại phải từ đầu làm quen với việc một mình.

Preload
Source: www.pinterest.com
– Tôi đã quên mối tình đầu của mình, cũng học được rằng không thể cùng người mình yêu đi đến cuối cuộc đời.

Preload
Source: www.pinterest.com

6. Không còn làm theo cảm xúc của riêng chính mình nữa
– Khi mà bạn nhận ra bạn dễ dàng nói ra một lời xin lỗi, dù cho đó là lỗi của mình hay lỗi của người khác. Bạn có thể đặt mình vào vị trí của người khác mà suy nghĩ, nhưng không hề yêu cầu người khác phải đặt mình vào vị trí của bạn. Bạn nói ít đi, suy nghĩ nhiều hơn, lo lắng cũng nhiều hơn. Bạn quan tâm đến mọi người nhiều hơn, quan sát mọi người nhiều hơn và có suy nghĩ muốn làm người khác vui lòng hơn là người khác làm mình vui lòng.

Preload
Source: www.pinterest.com
– Từ một đứa nóng tính, thấy việc không thích là lại gắt gỏng cãi cho bằng được, trở thành một người biết suy xét đúng sai nhiều mặt vấn đề, biết đè nén cảm xúc để im lặng khi cần thiết, biết rằng “chó sủa người cắn người, người không bao giờ sủa chó cắn chó”. Học được cách vị tha, học được cách quan tâm người khác. Tự mình tìm ra động lực, tự học được rất nhiều thứ mà người khác phải bỏ tiền ra mới học được. Biết cách giao tiếp, không còn ngại nói, có được nhiều mối qian hệ tốt. Biết làm việc đúng giờ giấc, có trách nhiệm với việc mình làm.

Preload
Source: www.pinterest.com
– Là khi bạn trở thành kiểu người mà mình ghét 10 năm trước. Có trần trụi, ,có thực tế, có tốt có xấu , có tham lam, có bất công, có ích kỷ, có ham muốn, có dục vọng, có sa đọa, có tính toán, có vay có trả.

Preload
Source: www.pinterest.com
– Tôi bắt đầu nói dối là mình ổn, tự lực cánh sinh thay vì làm nũng và kể lể. Tôi bắt đầu đeo lên mặt nạ giả tạo thay vì nổi nóng và nói thẳng. Tôi bắt đầu suy nghĩ về tương lai, mệt mỏi với những dự định thay vì vô lo vô nghĩ như ngày xưa. Tôi bắt đầu kiệt quệ vì mọi thứ vì trưởng thành nghĩa là tự bản thân tôi phải bước lên phía trước, có khi là một mình.

Preload
Source: www.pinterest.com

7. Không còn nói quá nhiều, hành động nhiều hơn
– Lúc nhỏ không vừa mắt cái gì cũng bô bô nói ra hết, không bao giờ để ý cảm xúc người khác ra sao. Giờ thì dù cực kì không thích cũng chỉ dám cười trừ, nói qua loa vài câu vô hại cho qua, lúc nào cũng phải để ý xem người khác nghĩ gì về hành động của mình, cẩn thận từng chút một

Preload
Source: www.pinterest.com

8. Không còn quá điên cuồng vì thần tượng một ai nữa.
– Hồi nhỏ ai chả có thần tượng nhưng thần tượng của bạn chỉ là những ca sĩ, ca sĩ, idol, bạn mất ăn mất ngủ vì họ, bạn điên cuồng vì họ. Bạn biết tất cả sở thích, thói quen của thần tượng. Nhưng khi trưởng thành bạn thấy những cái đó quá vô bổ, tốn thời gian. Mình thích thì nghe hay xem thôi chứ không tìm hiểu quá sâu làm gì.

Preload
Source: www.pinterest.com

9. Không còn khinh thường sức khoẻ nữa.
– Không còn ăn uống vô tội vạ nữa, không vì giảm cân mà nhịn ăn nữa.

Preload
Source: www.pinterest.com
– Khi nhận ra sức khỏe nó quan trọng đến dường nào, có sức khỏe mới có sức làm, có sức làm thì mới có tiền, có tiền thì mới lo cho cuộc sống của mình và cả cho bố mẹ nữa.

Preload
Source: www.pinterest.com
– Khi bạn ốm, bạn phải tự gượng lấy một mình, điều đó thiệt mệt mỏi. Không còn dám than vãn với ai nữa, tự mình chịu đựng vậy.

Preload

10. Không còn quá quan trọng mối quan hệ bạn bè hơn gia đình
– Phát hiện ra có thể ràng buộc được tôi, khiến tôi vui buồn, cũng chỉ có người nhà.

Preload
– Tôi luôn cảm thấy trưởng thành là chuyện tàn nhẫn nhất trên đời. Trước đây hễ không có bầy đàn thì thà nhịn tới mức bể bàng quang cũng không đi WC một mình. Bây giờ, một mình tôi làm việc ở thành phố xa lạ, tan làm cũng chỉ ôm điện thoại, cứ lướt web là tự nhiên rơi nước mắt, tôi cũng không biết tại sao nữa, như bây giờ chẳng hạn.

Preload
Source: www.pinterest.com
– Hãy nhớ lấy câu nói này: ” Nên nhớ rằng đồng nghiêp không phải là bạn bè, bạn bè không phải là người thân”.

Preload
Source: www.pinterest.com
– Bạn bè xung quanh rơi rụng dần, ngoài công việc tiền lương không còn mối bận tâm nào khác. Chỉ thấy lo lắng cho tương lại của đứa em ruột, lo lắng cho tuổi già của bố mẹ.

Preload
Source: www.pinterest.com

11. Có lẽ tết cũng không còn vui như mình nghĩ
– Thêm một cái tết đồng nghĩa với việc bố mẹ bạn già thêm một tuổi, nhưng sự nghiệp bạn chưa hoàn thành, sợ mình chưa kịp báo hiếu thì người đã không còn.

Preload

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close