Dùng kem chống lão hóa sau tuổi 20, kem mắt sau tuổi 23, kem chống nắng dùng cho mọi độ tuổi, tẩy trang dùng sau tuổi dậy thì và dùng kem dưỡng ẩm sau tuổi 20 là những nguyên tắc cần nhớ khi bạn bắt đầu chú ý đến việc dưỡng da nhé!

Dưỡng da càng sớm càng lâu già

Khi còn nhỏ chúng ta thường bỏ qua việc dưỡng da bởi đó là tuổi ăn tuổi chơi, thời gian ăn ngủ rồi lo học hành còn chẳng xong nói gì tới dưỡng da. Dưỡng da ở độ tuổi đó đôi khi còn bị ba mẹ mắng là đua đòi này nọ rồi dọa nạt hỏng da,….Thế nhưng thực tế khi làn da phải tiếp xúc với bụi bẩn, tia tử ngoại trong ánh nắng,….khiến da bị tổn thương. Ở độ tuổi nhỏ làn da của chúng ta còn khá khỏe mạnh, các tổn thương trên da dễ phục hồi, tuy nhiên lại có thể để lại những hậu quả về sau khiến da sớm lão hóa,…

Nói là vậy nhưng khi các bạn chưa có kiến thức đúng đắn về chăm sóc da rất dễ mắc phải những hậu quả nghiêm trọng do sử dụng sản phẩm sai cách, dùng phải kem trộn, hàng fake,,….

Thế nên là con gái chúng ta nên có ý thức dưỡng da càng sớm càng tốt nhưng không phải dùng tràn lan các sản phẩm chăm sóc da hay dùng những sản phẩm không đúng độ tuổi có thể khiến da bạn gặp phải những vấn đề như mụn, lão hóa, nám da,….

Quy tắc dùng KEM DƯỠNG DA theo độ tuổi như sau

Kem chống nắng – Dùng cho mọi độ tuổi

Ánh nắng mặt trời là một trong những tác nhân gây hại mạnh mẽ tới làn da, chúng có thể khiến da bạn sạm, xuất hiện tàn nhang, lão hóa da sớm,…..Vì thế dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa nếu phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bạn nên sử dụng kem chống nắng.

Tuy nhiên nên lựa chọn các loại kem chống nắng phù hợp với đặc điểm da của mình như da dầu/da khô/da nhạy cảm,…Ngoài ra còn nên lựa chọn các loại kem chống nắng phù hợp với độ tuổi của mình nữa.

Với trẻ nhỏ, các bạn nên lựa chọn dòng kem chống nắng dành riêng cho bé với chỉ số chống nắng SPF35 trở xuống.

Kem dưỡng ẩm – Tuổi dậy thì

Ở tuổi dậy thì, cơ thể của chúng ta thường có những thay đổi nhất định, trong đó có làn da. Làn da ở tuổi dậy thì thường có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, da tăng tiết dầu tạo điều kiện cho mụn tấn công. Cũng vì thế mà chăm sóc da tuổi dậy thì các bạn gái thường tìm đủ mọi cách để hạn chế dầu trên da mặt một cách tối đa nhất.

Nhưng trên thực tế, da càng khô sẽ càng tiết nhiều dầu. Khi da bạn khô, đồng nghĩa với việc da sẽ tăng tiết dầu để cân bằng độ ẩm trên da và cứ thế là dầu ngày một nhiều.

Bước sang tuổi dậy thì các bạn nên tập tành với kem dưỡng ẩm, lựa chọn những loại kem dưỡng có thành phần đơn giản và kết cấu mỏng nhẹ sẽ khiến da đủ ẩm mà không hề tạo bóng dầu

 Các sản phẩm dưỡng trắng – 20 tuổi trở lên

Ở độ tuổi trên 20 tuổi các bạn mới nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm làm trắng da, bởi ở độ tuổi này da bắt đầu ổn định và không dễ bị kích ứng.

Ngoài ra, trên 20 tuổi con gái chúng ta cũng có nhiều kiến thức về làm đẹp và lựa chọn sản phẩm phù hợp dành cho mình, tránh việc sử dụng phải những sản phẩm làm trắng thần tốc có chứa thành phần của kem trộn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da sau này.

Dùng sản phẩm chống lão hóa sau tuổi 20

Trước đây, chúng ta vẫn thường nghĩ rằng 25 tuổi da bắt đầu bước vào quá trình lão hóa và đợi tới khi 25 tuổi mới dùng tới các sản phẩm chống lão hóa. Tuy nhiên thực tế khi bạn muốn “chống” thì cần phải thực hiện trước đó từ những năm 20 tuổi, đợi đến khi 25 tuổi mới dùng thì da đã lão hóa rồi còn đâu.

Dùn kem dưỡng mắt khi 23 tuổi trở lên

Cũng tương tự với kem chống lão hóa, bạn nên sớm đầu tư các sản phẩm chăm sóc chuyên dụng cho vùng da nhạy cảm này, bởi đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cũng là nơi dễ dàng nhận ra dấu hiệu tuổi tác của bạn rõ nhất.

kem-mat-kraice

Tẩy trang – Tuổi dậy thì

Khi bắt đầu sử dụng kem chống nắng đồng nghĩa với việc bạn cần sử dụng tẩy trang. Tuy nhiên, ở độ tuổi quá nhỏ làn da còn yếu ớt và mỏng nên các bạn không cần tới bước tẩy trang. Tuy nhiên, ở tuổi dậy thì việc làm sạch da là vô cùng quan trọng, bạn tuyệt đối không được bỏ qua tẩy trang nếu sử dụng kem chống nắng vì đó là nguyên nhân gây tắc lỗ chân lông và khiến tình trạng da của bạn trở nên thậm tệ hơn.

[ratings]

từ khóa

  • 14 tuổi có nên dùng kem dưỡng da
  • 14 tuổi có nên dùng kem dưỡng da
  • bao nhiêu tuổi thì dùng kem chống lão hóa
  • bao nhiêu tuổi thì nên dùng kem dưỡng da