Trang điểm mắt

Hướng dẫn trang điểm cho mắt sụp mí từ A đến Z đảm bảo đẹp lung linh

Trang điểm cho mắt sụp mí nên dùng kem lót trước khi trang điểm để giữ màu mắt và eyeline lâu trôi hơn, nên vẽ liner mảnh và không màu, tập trung nhiều hơn vào chân mày và vẽ viền mắt bằng chì trắng để phân tán sự chú ý của người nhìn là top những tip make up cho cô nàng mắt sụp mí nên áp dụng.

Mắt sụp mí là kiểu mắt thường gặp của các cô gái châu Á nói chung và Vệt Nam nói riêng. Những cô nàng sở hữu shape mắt này thường rất đau đầu mỗi khi makeup vì không biết làm thế nào để chọn đúng sản phẩm cũng như kiểu makeup. Đừng lo, vì chúng mình sẽ chỉ cho bạn cách để làm đôi mắt sụp mí u buồn tỏa sáng ngay dưới đây!

trang diem cho mat sup mi

1. Sử dụng kem lót mắt trước khi trang điểm

Vùng da thừa mí mắt thực sự là kẻ thù của mắt sụp mí vì nó sẽ chạm vào màu mắt, eyeliner, mascara và làm lem luốc hết những lớp makeup bạn vừa trau chuốt cho đôi mắt của mình. Kem lót mắt sẽ giải quyết được vấn đề này. Công dụng to lớn nhất của kem lót mắt đối với mắt sụp mí là giữ màu mắt, eyeliner được lâu trôi, bền màu nhất có thể bên cạnh việc làm tăng độ lên màu của màu mắt. Kem lót mắt thật sự là thứ đáng đầu tư với những ai có đôi mắt sụp mí.

Mẹo trang điểm cho mắt 1 mí đẹp lung linh

So sánh độ lên màu của phấn mắt khi có và không sử dụng kem lót mắt. Ảnh: jessicaliani.com

Chọn các màu trung tính

Với mắt một mí, chúng ta nên chọn những tone màu trung tính, không quá lạnh cũng không quá ấm để tô điểm cho đôi mắt của mình. Những màu như nâu, kem, ghi phù hợp để nhấn mạnh độ sâu của đôi mắt cũng như làm nổi bật những vùng cần thiết như khóe mắt, xương lông mày. Độ bóng của các màu (nếu có) cũng chỉ nên nhẹ nhàng nếu không sẽ tạo cảm giác mắt bị sưng.

2. Chăm chút lông mày để phân tán sự chú ý

Chúng mình vẫn hay nghe câu “Đẹp khoe xấu che” đúng không nào? Khi đôi mắt hơi bị khiếm khuyết thì chỗ khác cần được chăm chút tỉ mỉ hơn để phân tán sự chú ý vào chỗ đó. Chỗ khác ở đây chính là lông mày. Lông mày vốn là khung của khuôn mặt và thật đáng tiếc nếu nàng chưa biết chăm chút cho lông mày đó. Với nàng mắt sụp mí, hãy vẽ cho mình một đôi lông mày thật hợp, thật đẹp để người đối diện tạm quên đi đôi mắt sụp mí u buồn mà chỉ biết tập trung vào đôi lông mày hoàn hảo kia thôi.

Mẹo trang điểm cho mắt 1 mí đẹp lung linh

Ảnh: wallsdesk.com

3. Dùng kích mí và mi giả

Trong công cuộc “gia cố” cho đôi mắt sụp mí của các nàng, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua kích mí và mi giả. Kích mí thì khỏi nói rồi, quá “thần thánh” để tạo đường mí giả, giúp đôi mắt trở nên có hồn, cuốn hút.

Sự khác nhau giữa mắt có dán kích mí (trái) và không dán kích mí (phải). Ảnh: tomorrowstuff.com

Còn mi giả, ngoài tác dụng làm …mi giả ra, thì nó còn hỗ trợ nâng đường mí của chúng mình lên. Hàng mi giống như mái hiên của đôi mắt, một hàng mi cong, dài bao giờ cũng đem lại cái nhìn tươi vui hơn. Chính vì thế hàng mi với những ai có đôi mắt sụp mí lại càng trở nên rất quan trọng. Những ai đang e ngại đeo mi giả sẽ làm mất tự nhiên, đừng sợ gì cả, chỉ cần tìm được một loại mi giả hợp với mắt, bạn sẽ ngạc nhiên vì tác dụng nó mang lại cho đôi mắt đấy!

4. Thử makeup cut crease

Kiểu makeup cut crease (tạo hốc mắt giả) rất ổn trong việc đem lại vẻ cá tính, sắc sảo cho khuôn mặt. Nhưng cũng vì sự sắc sảo, cá tính đó mà nhiều nàng khá e ngại vì sợ quá lố, quá “ác”. Thế nhưng không các nàng ạ, dân ghiền makeup luôn bảo nhau rằng mắt một mí/sụp mí sinh ra là để đánh mắt cut crease đấy. Nếu nàng sợ quá “ác”, quá nổi thì chỉ cần tiết chế chút thôi là đôi mắt sẽ trở nên sâu hơn, có hồn hơn mà vẫn đảm bảo cá tính vừa đủ đấy.

5. Vẽ liner mảnh và màu không đen

Nếu nàng có đôi mắt sụp mí thì nên tránh kẻ liner màu đen, dày. Lý do là chúng trông khá nặng nề và quá “rõ ràng”, nghĩa là sẽ nhấn mạnh, chỉ rõ điểm không hoàn hảo của đôi mắt mà nàng đang muốn giấu đi. Màu mà nàng nên chọn là nâu đen, nâu. Những màu này sẽ tạo cảm giác hơi “ảo” một chút để đôi mắt vừa được định hình vừa trông to tròn hơn.

6. Viền mắt bằng chì trắng/nude

Vài năm trước đây, “mốt” kẻ chì trắng ở mi mắt dưới rất được chuộng ở Hàn Quốc. Lý do là vì chì trắng giúp các đôi mắt một mí – đặc trưng của người Hàn – trông to ra một cách đáng kể. Hiện này thì “mốt” này cũng đã hạ bớt nhiệt nhưng nó vẫn là một cách rất hữu hiệu để ăn gian độ to cho mắt sụp mí/một mí. Mở rộng ra thì nàng cũng có thể dùng chì màu nude để viền mắt dưới để được hiệu ứng tự nhiên hơn là dùng chì màu trắng.

Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close