Trang điểm mắt

Hướng dẫn trang điểm mắt to tròn đẹp như búp bê cho bạn gái

Bí quyết kẻ mắt to tròn tự nhiên, đẹp như búp bê bằng cách: chọn chì kẻ mắt màu sáng để ăn gian viền mắt, chảy mascara thật cong, có thể dùng mi giả nếu cần thiết. Dùng kem che khuyết điểm & đeo lens nếu cần thiết.

Mẹo kẻ mắt to tròn cho người mới tập trang điểm

Chọn chì kẻ mắt màu sáng

Mẹo trang điểm mắt to tròn đẹp như búp bê
(Ảnh: lilypoudre)

Cách “ăn gian” phổ biến nhất chính là dùng bút chì kẻ mắt màu trắng kẻ viền vào bên trong lòng mí mắt bên dưới, giúp làm tăng kích thước của đôi mắt. Tuy nhiên, chì kẻ màu trắng đôi khi sẽ khiến đôi mắt không được tự nhiên, đôi khi nhìn còn hơi già dặn và lạc hậu nữa.

[adinserter block=”1″]

Xu hướng hiện nay là sử dụng bút chì kẻ mắt màu be hoặc màu nude tương đồng với màu da để kẻ viền vào mí dưới, giúp làm đôi mắt mở rộng hơn mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên. Nếu bạn muốn trang điểm nổi bật khi dự tiệc, có thể dùng bút kẻ mắt nhũ màu ánh bạc hay ánh vàng để kẻ vào bên trong viền mí dưới, cũng có tác dụng làm mắt to hơn, đồng thời còn sáng hơn và lấp lánh, rực rỡ hơn nữa. Trước khi kẻ viền, bạn có thể dùng tăm bông thấm cho đường viền bên trong khô bớt, như vậy màu mắt sẽ bám hơn, hiệu quả làm mắt to cũng được tận dụng tối đa.

Dùng mascara và lông mi giả

Mẹo trang điểm mắt to tròn đẹp như búp bê

Chính những hàng mi cong quyến rũ sẽ khiến đôi mắt của bạn trở nên to tròn và nổi bật hơn. Để khiến mascara thực sự phát huy tác dụng, bạn cần phải uốn mi trước, sau đó chuốt 2 lớp mascara cho cả hàng mi trên và mi dưới. Đây là cách trang điểm làm mắt to hơn rất đơn giản, thích hợp cho kiểu trang điểm thường ngày.

Còn nếu bạn muốn đạt hiệu ứng mắt to tối đa cho các kiểu trang điểm dự tiệc, đừng ngại dùng đến lông mi giả. Sau khi gắn mi giả rồi, bạn lại tiếp tục dùng bút nước kẻ viền cho đôi mắt, mắt bạn sẽ có thể vừa to tròn, vừa gợi cảm.

Đánh highlight

Mẹo trang điểm mắt to tròn đẹp như búp bê

Nhiều người không biết được bí mật dùng kem highlight (kem bắt sáng) để làm đôi mắt mình to tròn hơn. Hãy chấm một chút xíu kem bắt sáng vào trong khóe mắt, và đôi mắt ngay lập tức như được mở rộng hơn, hút hồn hơn, và đặc biệt là nhìn rất dịu dàng, tự nhiên, không cần phải trang điểm đậm.

Một chút xíu kem bắt sáng ở trong khóe mắt cũng giúp đôi mắt bạn có vẻ sáng và trẻ trung hơn, ngụy trang tốt cho các dấu hiệu lão hóa ở vùng đuôi mắt. Trong mùa đông năm nay, phương pháp dùng kem bắt sáng này còn rất hợp với trào lưu trang điểm “strobing”, giúp làn da căng bóng, mịn màng hơn mà không phải tạo khối cầu kỳ.

Kem che khuyết điểm

Mẹo trang điểm mắt to tròn đẹp như búp bê

Chính kem che khuyết điểm là một sản phẩm tuyệt vời dành cho những cô nàng tự ti về đôi mắt của mình. Nếu bạn thấy đôi mắt mình vừa bé, vừa ngắn, hãy chấm một chút xíu kem che khuyết điểm vào phần khóe mắt và đuôi mắt, đôi mắt sẽ vừa được mở rộng, vừa có vẻ dài hơn, nhìn rất cân đối với khuôn mặt.

Mẹo trang điểm này được nhiều cô gái công nhận là vừa dễ dàng, mà cũng rất hiệu quả, có thể tạo ra sự khác biệt rõ rệt. Bạn có thể đầu tư hẳn một thỏi kem che khuyết điểm dạng bút với đầu nhọn để chấm kem chính xác và tiết kiệm hơn. Vì màu kem che khuyết điểm tiệp hẳn vào màu da thật của bạn nên ít người sẽ nhận ra được bạn đang dùng thủ thuật để làm đôi mắt to tròn hơn.

Dùng kính áp tròng trang điểm cho đôi mắt to tròn

Mẹo trang điểm mắt to tròn đẹp như búp bê

Trong thời điểm cuối năm, bạn có thể dành thêm chút thời gian điệu đà với một cặp kính giãn tròng, giúp đôi mắt tròn như búp bê. Nếu như không thích đeo kính giãn tròng thì bạn cũng có thể chỉ cần chọn một cặp kính áp tròng có màu hơi sáng hơn so với màu con ngươi thật, nó sẽ giúp đôi mắt bạn nhìn to hơn một cách rất tự nhiên. Với kính áp tròng, bạn hoàn toàn có thể trang điểm rất nhẹ nhàng, thậm chí có thể chọn kiểu trang điểm “mặt mộc” mà vẫn có đôi mắt to, tự tin hơn khi giao tiếp hoặc khi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Nếu trang điểm với kính áp tròng, bạn chỉ cần thêm một lớp mascara hoặc mi giả là đủ, không nên dùng các loại bút kẻ hoặc phấn mắt có nhũ.

tu khoa

  • kẻ mắt to hơn 
  • kẻ mắt nước không trôi
  • cách kẻ mắt nước không lem
Tags

Bài viết liên quan

Close