Trang điểm mắt

Tạo dáng lông mày theo khuôn mặt thêm xinh xắn

Hướng dẫn tạo dáng lông mày theo khuôn mặt tròn, trái xoan, gương mặt hình dài, vuông hay hình kim cương..giúp bạn trông hiền lành, hay sắc sảo, xinh xắn đáng yêu..chỉ với thao tác kẻ lông mày.

5 bước tạo dáng lông mày cực đẹp cho bạn gái

Lông mày được xem như là một điểm nhấn trên khuôn mặt của các bạn gái. Vì vậy cách làm đẹp lông mày rất quan trọng, nếu làm đúng cách thì khuôn mặt mới trở nên xinh xắn, cuốn hút. Dưới đây là hướng dẫn tỉa lông mày đẹp nhất và cách vẽ, chăm sóc lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Dụng cụ cần thiết để tỉa lông mày mới

Một số dụng cụ cơ bản bạn cần phải có để trang điểm, tỉa lông mày của mình là: một cái nhíp, một bút chì kẻ lông mày, một cọ chải lông mày và một chiếc kéo nhỏ dành cho lô mày. Những dụng cụ này sẽ giúp định hình và làm cho đôi lông mày của bạn sắc nét hơn. Tất nhiên đây chỉ là những dụng cụ cơ bản và càng có nhiều dụng cụ thì việc trang điểm cho lông mày của bạn lại càng dễ dàng và hiệu quả hơn.

2. Xác định điểm bắt đầu

Hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả phụ nữ đều trông phù hợp nhất với phần đầu của lông mày thẳng hàng với sống mũi. Bạn có thể sử dụng vào phần thân của nhíp hoặc phần thân của cọ đánh màu mắt và dóng nó lên theo phương thẳng đứng dọc theo rìa ngoài của chop mũi. Tiếp theo, sử dụng bút chì kẻ lông mày vẽ một đường để đánh dấu điểm bắt đầu của của 2 bên lông mày. Hãy chắc chắn rằng phần bên trên của sống mũi ở giữa hai điểm bắt đầu của lông mày và hãy nhổ những sợi lông mày thừa ở khu vực này.

Tạo dáng lông mày theo khuôn mặt thêm xinh xắn

Khi đã tìm ra được điểm đầu lông mày, một bí quyết tuyệt vời khác cho bạn để biết được đâu là điểm kết thúc hợp lý nhất cho đôi lông mày. Dùng phần thân nhíp hoặc cọ trang điểm, dóng từ phần chóp mũi của bạn, qua má, đến đuôi mắt. Điểm mà phần thân nhíp hoặc cọ trang điểm chạm vào lông mày của bạn chính là điểm kết thúc hoàn hảo cho lông mày. Hãy lấy bút chì kẻ lông mày và vẽ một đường đánh dấu điểm kết thúc của lông mày và nhổ đi bất cứ sợi lông nào vượt ra ngoài điểm này.

Ngoài ra, điểm cao nhất của lông mày nên là điểm cắt giữa lông mày và đường chéo từ chóp mũi qua lòng đen mắt.

3. Kẻ lông mày.

Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên kẻ lông mày bằng bút chì kẻ lông mày trước khi nhổ đi những sợi lông mày thừa. Cách này sẽ giúp cho bạn không bị nhổ quá tay và các sợi lông mày thừa cũng sẽ bị lộ ra khá rõ ràng, giúp cho việc “xử lý” chúng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên bước lùi ra xa gương một chút để ngắm lại cặp lông mày của mình, giúp cho việc định hình lông mày được chuẩn xác nhất.

chon dang chan may 0

4. Chải lông mày ngược lên

Một mẹo vô cùng thông minh khác khi bạn trang điểm cho đôi lông mày của mình là hãy dùng một chiếc cọ chải lông mày chải lông mày hướng ngược lên trên.

Hãy sử dụng kéo tỉa lông mày và cẩn thận cắt bất cứ sợi lông mày nào dài hơn đường lông mày tự nhiên của bạn. Hãy cắt từng sợi lông mày một để tránh bị cắt quá nhiều. Có một hàng lông mày sắc nét, thanh thoát tự nhiên bao giờ cũng là đẹp nhất, vì thế bạn hãy chú ý chỉ cắt tỉa thật ít mà thôi.

5. Cách tỉa lông mày theo khuôn

Khuôn vẽ lông mày giúp cho việc trang điểm lông mày của bạn đơn giản và hiệu quả hơn
Nếu bạn còn khá bỡ ngỡ hay muốn thay đổi các kiểu lông mày, hãy thử tìm đến những khuôn vẽ lông mày. Chúng còn giúp bạn kiểm tra lại xem mình đã tỉa lông mày được chuẩn hay chưa.

Một số người thường thích tô lông mày bằng bút chì kẻ lông mày trong khi một số người khác lại thích dùng dạng bột hay mascara. Bạn có thể thử để chọn ra loại phù hợp nhất với mình.

Hướng dẫn tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Không cần nói quá nhiều thì hẳn bạn gái nào cũng đã nhận thức được tầm ảnh hưởng của cặp lông mày tới khuôn mặt của mình lớn như thế nào. Bạn có thể trông hiền lành, hay sắc sảo, hay… thảm họa chỉ với thao tác tạo dáng lông mày.

1.Tạo dáng lông mày cho khuôn mặt tròn

Đối với khuôn mặt tròn, đôi lông mày hình cung là phù hợp nhất. Dáng mày cánh cung cùng phần đỉnh cao như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt trở nên thon dài hơn.

Tạo dáng lông mày theo khuôn mặt thêm xinh xắn

Mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên để dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên-xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

2. Tỉa lông mày phù hợp với gương mặt vuông

Với những khuôn mặt có hình dạng này, bạn có thể dễ dàng xác định bởi đường quai hàm vuông, đầy góc cạnh và cấu trúc xương rắn. Xương gò má bằng phẳng và không đáng kể, trong khi trán lại có xu hướng rộng và góc cạnh với gò má

Để biến hóa khuôn mặt vuông thành khuôn mặt tròn, hoặc khuôn mặt dài bạn hãy chú ý tạo hình dáng lông mày theo hướng đôi lông mày cong cao để kéo dài một khuôn mặt vuông nhé.

3. Hướng dẫn tỉa lông mà hợp với gương mặt trái tim

Những người có khuôn mặt hình trái tim thường hẹp ở phía dưới và rộng ở phía trên. Chiếc cằm nhọn của bạn sẽ được nổi bật. Xương gò má có thể cao, nhưng thường không rõ ràng vì chiều rộng của khuôn mặt.

Cách tỉa lông mày phù hợp với gương mặt đẹp quyến rũ

Đối với một khuôn mặt trái tim, mục đích khi tạo hình lông mày bạn cần tạo theo đường thẳng về phía giữa của tai với một đường lông mày nhẹ nhàng.

4. Lông mày phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Người có khuôn mặt hình bầu dục là người sở hữu một gương mặt cân đối với nửa trên và nửa dưới của khuôn mặt bằng nhau. Đối với một khuôn mặt hình oval, bạn nên tạo hình lông mày bằng cách tránh tạo đường cong xuống phía tai thấp hơn, và để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

5 sai lầm thường gặp khi tạo dáng lông mày

Khuôn mặt đẹp là khuôn mặt sở hữu cặp lông mày hoàn hảo. Lông mày góp phần không nhỏ trong việc tạo nên vẻ đẹp cho khuôn mặt bạn, bởi nó sẽ là điểm nhấn cho đôi mắt, tạo cho khuôn mặt sáng đẹp hơn.

Để tránh cho việc bạn phải hối hận với một cặp lông mày không hoàn chỉnh, hãy cùng tìm hiểu 6 lỗi cơ bản dưới đây trong trang điểm lông mày mà các quý cô hay mắc phải để từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm cho mình.

1. Wax, dùng dao cạo hay dùng nhíp?

Việc wax hay sử dụng dao cạo cũng gần giống nhau, bạn cần biết rằng phương pháp wax có sử dụng hóa chất sẽ khiến cho vùng da quanh lông mày nhanh bị lão hóa. Còn việc dùng dao cạo thì bạn phải hết sức cẩn thận nếu không muốn bị xước da hay cạo lẹm mất một phần lông mày do cạo hơi quá tay. Ngoài ra wax hay cạo khiến cho lông mày mọc lại rất nhanh, vì vậy có lẽ phương pháp nhổ lông mày có lẽ nên được sử dụng nhất.

2. Nhổ lông mày 1 tuần 1 lần

Sau khi tạo dáng lông mày thích hợp thì việc ‘giữ dáng’ cho cặp lông mày là rất quan trọng, những sợi lông mày lởm chởm sẽ mọc ra hàng ngày và việc mà bạn cần làm là xử lý chúng trước khi phải mất công cho việc tạo lại dáng lông mày cho mình. Thời điểm lý tưởng nhất cho việc ‘tỉa tót’ lông mày là khi vừa tắm xong bạn nhé. Hàng ngày, hãy tranh thủ sau khi tắm xong, sử dụng nhíp để ‘dọn dẹp’ những sợi lông mày lởm chởm, nước ấm sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, vì thế nhổ lông mày sau khi tắm sẽ đỡ đau hơn nhiều so với bình thường.

3. Màu tóc trùng với màu lông mày

Sự đồng nhất về màu giữa tóc và lông mày khiến khuôn mặt hài hòa hơn. Bạn có thể làm để đôi lông mày gần hơn với màu tóc hiện tại bằng phương pháp nhuộm hoặc tẩy bớt màu. Những cô nàng tóc đen thì khỏi phải lo lựa chọn phấn kẻ lông mày còn những nàng tóc nhuộm nên lựa chọn phấn lông mày gần màu với màu tóc của mình

4. Kẻ lông mày trước khi vào các bước trang điểm cơ bản

Tạo dáng và kẻ lông mày là thói quen thường xuyên của các quý cô trước khi bắt đầu những bước trang điểm cơ bản như: Đánh kem nền, phấn phủ, tạo khối, phấn má… nhưng đây lại là một sai lầm nghiêm trọng. Việc này có thể khiến bạn ‘làm quá’ cặp lông mày của mình mà đôi khi còn khiến khuôn mặt bị cứng ngắc bởi cặp lông mày được kẻ quá kĩ. Vậy nên các bước trang điểm sẽ là đánh kem nền, tạo khối, phấn má rồi đến việc kẻ lông mày và cuối cùng là tô một chút son.

5. Chỉ sử dụng chì kẻ lông mày

Để có một cặp lông mày hoàn hảo thì ngoài tạo dáng cân đối thì những sản phẩm trang điểm dành riêng cho lông mày cũng là việc mà bạn nên đầu tư. Một chiếc bút chì kẻ lông mày không thể làm nên một đôi lông mày hoàn chỉnh, bạn sẽ cần dùng đến: Bút chì kẻ lông mày để tạo khuôn, tiếp đến là sử dụng phấn kẻ lông mày cho đôi lông mày thêm sắc nét và cuối cùng là sử dụng một chút gel lông mày giúp giữ nếp những sợi lông mày được gọn gàng.

từ khóa:

  • cách kẻ chân mày ngang
  • chân mày ngang hợp với khuôn mặt nào
  • chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt
  • mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào
Tags

Bài viết liên quan

Close