Trang điểm mắt

Các bước kẻ mắt nước cơ bản cho người mới học

Hướng dẫn các bước kẻ mắt nước cơ bản cho người mới học với các dụng cụ cần thiết như: chì kẻ mắt, kẻ mắt nước, bông thấm, kem dưỡng mắt..

[adinserter block=”1″]

Hướng dẫn kẻ mắt nước cơ bản cho người mới học

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các nàng những bước cụ thể để thực hiện kẻ mắt nước xinh đẹp và cuốn hút.

  • Chì kẻ mắt
  • Kẻ mắt nước
  • Bông thấm
  • Kem dưỡng mắt

Hướng dẫn thực hiện cách kẻ viền mắt nước

Bước 1: Kẻ mắt bằng chì

Đầu tiên, các nàng đừng vội sử dụng ngay kẻ mắt nước. Hãy chọn cho mình một cây chì kẻ mắt màu nhạt và bắt đầu vẽ định hình những đường kẻ viền mắt. Việc định hình đường kẻ mắt này trước sẽ giúp nàng dễ dàng hơn khi vẽ mắt bằng bút nước.

Bước 2: Sử dụng kẻ mắt nước

Các bước kẻ mắt nước cơ bản cho người mới học

Công việc tiếp theo yêu cầu sự khéo léo và tỉ mẩn từ phía các nàng nhất chính là hoàn thiện vẻ đẹp đôi mắt bằng kẻ mắt nước. Bạn nên tạo cho mình một điểm tựa vững chắc để đảm bảo quá trình kẻ mắt diễn ra thuận lợi, không bị lệch hoặc lem.

Bước 3: Xóa đi những đường kẻ hỏng

Nếu các nàng chẳng may có lỡ tay kẻ hỏng một đường nào đó, đừng vội lo lắng; cứ bình tĩnh xử lý vấn đề. Không cần thiết phải trang điểm lại từ đầu, tất cả những gì bạn cần có để khắc phục lỗi này là bông thấm và một chút kem dưỡng. Thấm kem dưỡng vào bông và che khéo leo che đi lớp kẻ mắt nước vừa bị nhòe.

Sau khi hoàn thành kẻ mắt nước, các nàng có thể làm đẹp thêm cho khuôn mặt của mình bằng một chút phấn má, một chút, phấn mắt…

Bí quyết kẻ mắt nước được giữ lâu

Eyeliner là vũ khí trang điểm bí mật của mọi cô gái. Với những đường nét đen huyền ấn tượng, eyeliner giúp đôi mắt to tròn hơn và thu hút sự chú ý của mọi người. Thế nhưng, chúng lại dễ bị nhòe hay lem nhem khi bạn đổ mồ hôi, dính nước mưa… Chỉ cần thực hiện một số mẹo khi trang điểm sau đây, bạn sẽ giữ kẻ mắt nước bám lâu trên da.

1. Chọn eyeliner loại tốt

Eyeliner là vật dụng trang điểm thường xuyên trên da, bạn nên mua sản phẩm loại tốt và có thương hiệu. Bạn vẫn có thể dùng eyeliner loại thường để trang điểm hàng ngày và tiết kiệm chi phí. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên có một cây eyeliner tốt dành cho những dịp đặc biệt

2. Dùng kem che khuyết điểm khi kẻ mắt nước

Để xóa đi những giọt eyeliner rơi vãi bên dưới mắt, bạn nên thoa một ít kem che khuyến điểm trước. Kem che khuyết điểm có tác dụng làm mềm đường nét eyeliner và giấu đi những vết lem. Bạn cũng đừng quên dùng kèm kem che khuyết điểm với phấn phủ mờ.

3. Sử dụng eyeliner dạng chì kẻ

Eyeliner dạng nước rất khó để vẽ những đường nét đày và đậm. Bạn nên sử dụng eyeliner dạng chì kẻ không thấm nước nếu muốn tạo ấn tượng cho đôi mắt bằng eyeliner.

4. Bỏ qua bước dưỡng ẩm

Bạn có thể thực hiện bước dưỡng ẩm cho khuôn mặt nhưng không đụng đến vùng da quanh mi mắt. Việc dưỡng ẩm cũng giống như hiện tượng tiết chất dầu tự nhiên trên da, eyeliner sẽ dễ bám bụi bẩn và mau phai.
Sử dụng nhiều loại eyeliner khác nhau

Eyeliner có rất nhiều loại như gel, nước, chì và sáp. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng loại da khách nhau. Bạn nên dùng thử tất cả các loại để tìm ra loại eyeliner thích hợp. Thông thường, da dầu rất khó để vẽ eyeliner. Bạn nên chọn loại không thấm nước, tuy khó vẽ nhưng lại giúp eyeliner bám lâu trên da.

5. Sử dụng bột phủ khi kẻ mắt nước

Sau khi hoàn tất các bước trang điểm, bạn nên quét một lớp phấn phủ sáng màu lên toàn bộ khuôn mặt và vùng mắt có trang điểm để tạo nét tự nhiên cho khuôn mặt và giúp lớp trang điểm bám trên da lâu hơn.

từ khóa

  • Cac buoc ke mat nuoc co ban
  • Huong dan ke mat nuoc dep tu nhien
  • Cach ke mat eyeliner dep tu nhien cho ngươi moi hoc
Tags

Bài viết liên quan

Close