Xu hướng

Các rượu sake Nhật Bản giàu truyền thống nhất+ giá bán

Rượu sake Junmai, Honjozo, rượu Ginjo hay rượu gạo Daigino là top những loại rượu sake Nhật Bản giàu truyền thống nhất, với thành phần tự nhiên 100% chưng cất theo công nghệ gia truyền của người Nhật đáng dùng thửu nhất hiện nay.

5 loại rượu sake Nhật Bản giàu truyền thống nhất hiện nay+ giá bán

Rượu Sake Junmai

  •  Giá tham khảo: 1.1 triệu/ chai 500ml

ruou sake nhat ban 0

Junmai là loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản. Rượu này được sản xuất nguyên chất, chỉ làm từ hạt gạo xay nhuyễn khoảng 30%, không có thêm rượu hay các loại tinh bột nào khác. Hương vị của nó hơi nồng và mùi thơm nhẹ. Một lưu ý nên nhớ khi du khách thưởng thức rượu Junmai trong chuyến du lịch Nhật Bản là phải uống nóng thì mới ngon.

Rượu Sake Honjozo

Giá tham khảo: 330k chai 720ml

ruou sake nhat

Honjozo cũng tương tự như rượu Junmai nhưng có thêm một lượng rượu nhỏ để làm tăng hương vị. Điều này sẽ làm cho nó có mùi thơm hơn. Mức độ xay nát của gạo khi làm loại rượu này là 70%. Rượu Honjozo thì du khách có thể uống bình thường, không cần hâm nóng.

Rượu Ginjo

Khác với 2 loại rượu Sake nổi tiếng ở Nhật Bản kể trên, rượu Ginjo có bổ sung thêm nấm men nên nhiệt độ lên men của nó sẽ thấp hơn và giữ được hương thơm nhiều hơn. Hạt gạo nấu loại rượu này được xay nhuyễn 40%. Và nhà hàng thường phục vụ rượu Ginjo ướp lạnh để giữ hương vị của nó. Tuy nhiên nếu quá lạnh thì cũng không tốt vì có thể giết chết vị của rượu.

Rượu gạo Daigino

ruou sake nhat ban 1

Gạo để làm loại rượu Daigino được xay khoảng 60% và có mùi thơm hơn 3 loại còn lại. Vị dư của rượu cũng ngắn hơn làm người uống cảm thấy dễ chịu, ít bị nhức đầu. Loại rượu này có pha thêm rượu chưng cất để làm loãng nồng độ cồn.

Ngoài 5 loại rượu Sake nổi tiếng kể trên thì trong chuyến du lịch Nhật Bản, du khách sẽ còn thấy một số loại rượu Sake khác được bày bán trong cửa hàng. Ví dụ như: Shinshu, Koshu, Namazake, Tezukuri,Nigorizake,…

từ khóa

  • giá rượu sake nhật bản
  • các loại rượu sake nhật bản
  • rượu gạo nhật bản bán ở đâu
  • rượu nhật bản nổi tiếng
Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close