Trang điểm mắt

Trang điểm mắt khói Hàn Quốc thế nào ĐÚNG?

4 bước trang điểm mắt khói Hàn Quốc cuốn hút, ấn tượng: Đầu tiên là kẻ viền mắt, đánh bóng mắt sáng, đánh bóng mắt tối lên phía góc của mí mắt và cuối cùng chải mascara

  • Hướng dẫn kẻ viền mắt bằng bút dạ đẹp quyến rũ
  • Cách kẻ viền mắt đẹp tự nhiên & trong suốt

Dụng cụ cần thiết trang điểm mắt khói

Điều đầu tiên mà bạn cần để trang điểm khói chính là chiếc bút kẻ mắt. Nó sẽ mang lại chiều sâu cho đôi mắt và tạo thành 1 khung hình đẹp ở xung quanh mắt. Nhưng quan trọng nhất là bút kẻ mắt ấy phải có chất lượng tốt và dễ dùng. Để có được kết quả tốt nhất thì nên dùng bút kẻ mắt dạng lỏng (eyeliner), nhưng bạn cũng cần phải có 1 bút chì và mascara.

Trang điểm mắt khói Hàn Quốc cực quyến rũ

Bạn cần 2 cây cọ: 1 là để apply màu mắt và 1 cái khác để sử dụng cho những màu sắc đậm hơn. Cách tốt nhất mà để áp dụng các màu cơ bản của bóng mắt là dùng 1 bàn chải mềm với lông chải tự nhiên – từ ngựa hoặc con sóc. Nếu không có thì bạn hãy sử dụng tay, bạn chỉ cần nhẹ nhàng và khéo léo đôi chút.

4 bước kẻ mắt khói Hàn Quốc ấn tượng, cuốn hút

1/ Kẻ viền mắt

Cách trang điểm mắt khói Hàn Quốc đẹp nhẹ nhàng

– Bước thứ 1: Kẻ viền mắt là một bước nền tảng cũng là quan trọng trong việc trang điểm mắt. Nó chặn được các mảng trang điểm rơi vào mắt. Đối với những bạn mới trang điểm thì tốt nhất nên dùng bút kẻ viền mắt màu đen, màu nâu hay màu xám. Và hãy kẻ viền mắt trên, kẻ dọc theo viền mắt nhưng phần giữa thì sẽ đánh đậm hơn. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều màu hơn thì hãy dùng những màu như là màu tím, màu xanh lá cây đậm, màu xanh da trời. Bạn đừng thất vọng nếu như nét vẽ không được hoàn hảo. Hãy cố gắng sao để giữ cho nó mỏng và không bị sai lệch.

2/ Đánh bóng mắt sáng

Cách trang điểm mắt khói Hàn Quốc đẹp nhẹ nhàng

Bước thứ 2: Sử dụng màu mà bạn yêu thích để đánh màu nền cho toàn bộ bóng mắt. Bóng mắt màu sáng đánh trước, sau đó thì dùng màu đậm hơn nhưng giống với tông của màu da và màu tóc của bạn. Nó sẽ giúp cho mắt có vẻ to hơn, sâu hơn và thêm phần gợi cảm. Hãy chú ý thoa thật đều tay lên trên toàn bộ bầu mắt.

Mỗi một nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp đều có phiên bản riêng của mình trong việc trang điểm mắt khói, bởi vậy có rất nhiều biến thể để lựa chọn. Với mi mắt khói của riêng của bạn, thì bạn có thể dùng màu xanh, màu tím, màu xanh lá cây màu vàng đồng hay là màu sắc nào phù hợp với sở thích cá nhân của riêng bạn.

– Bước thứ 3: Đánh bóng mắt tối lên phía góc của mí mắt và thoa đều+nhẹ vào phía trong cho đến khi màu sắc chuyển tự nhiên từ sắc độ tối qua màu sáng. Sử dụng cọ để đánh 1 ít bóng mắt màu sáng ở phía mí dưới đi theo viền mắt.

Cách trang điểm mắt khói Hàn Quốc đẹp nhẹ nhàng

– Bước thứ 4: Cuối cùng là bạn uốn mi cong với chải mascara để có một hàng mi cong và dày hơn.

Cách trang điểm mắt khói Hàn Quốc đẹp nhẹ nhàng

Khi kết hợp với kiểu trang điểm mắt khói quyến rũ này, bạn hãy chọn phấn má hồng đào nhẹ để làm cho gương mặt sáng hơn, tăng sự nổi bật cho đôi mắt sâu. Phần môi cũng hãy chọn màu sắc trung tính như là màu nude hay màu hồng sen rồi thêm 1 lớp son bóng để hoàn thiện là đủ có thể “hạ gục” bất cứ ánh nhìn nào!

Những điểm lưu ý lựa chọn màu mắt khói

Vẽ một đường viền quanh mắt với bút chì trắng sẽ giúp đôi mắt mệt mỏi của bạn trở nên tỉnh táo hơn. Để mở rộng vùng mí mắt, bạn hãy nhẹ nhàng dùng kẹp mí khoảng 10 giây và thêm 2 lượt mascara. Bạn hãy làm dứt điểm từng bên mí mắt trước khi chuyển sang bên kia để có thể giữ được vẻ tươi tắn suốt cả đêm.

Không nên trang điểm chồng lên nhau

Việc đánh kết hợp son màu nhẹ và màu chói với nước da màu đồng sẽ gây cảm giác nóng. Đánh mắt màu khói sẽ hoàn hảo nhất khi bạn hạn chế trang điểm đậm.

Nếu lỡ tay tô mắt quá dầy và gần chạm đến đường chân mày, bạn nên tẩy trang ngay – nếu không trông bạn sẽ không khác gì chú gấu Hamburglar truy bắt tội phạm. Lời khuyên cho bạn là: nên tô mắt với những đường mảnh và sau đó đánh dần lên phía trên.

Nên sử dụng màu phấn mắt

  • Bạn có thể trang điểm màu mắt khói xám cơ bản sau đó kết hợp với một chút màu ngọc sẽ tạo nên sự thay đổi kỳ diệu. Cuối cùng là bạn có thể vẽ một đường viền nhỏ màu đen tạo nên sự cuốn hút.  Bổ sung thêm một ít phấn trắng nhũ ở góc trong sẽ khiến mắt bạn lấp lánh hơn nhưng đừng đánh quá nhiều phần dưới lông mày, trông sẽ không tự nhiên. Thêm nữa, bạn cũng tránh kết hợp highlight với đôi môi mọng đỏ hay đánh đường viền mắt quá dài. Nó sẽ khiến bạn mất vẻ sang sang trọng.
  • Bạn nên đánh một chút phấn nhũ vàng lên vùng mi mắt và chải đều nhẹ nhàng xuống hàng lông mi dưới. Thêm đôi môi bóng nữa là bạn đã trông rất tuyệt rồi.

Nên đánh phấn má

Hãy cùng ngắm “cô phù thủy nhỏ” Emma Watson. Sẽ rất tuyệt khi kết hợp má hồng và mắt màu khói – bí quyết nằm ở cách bạn đánh má hồng. Bạn hãy soi gương và phết phấn hồng lên hai bên gò má. Dùng giấy mềm lau sạch phần phấn thừa và dùng chổi pha màu đánh chéo lên hai bên thái dương.

>> Clip hướng dẫn kẻ mắt khói hàng triệu lượt view trên youtube

Bài viết liên quan

Close