Trang điểm mắt

3 cách kẻ viền mắt bằng bút dạ nhanh, dễ làm giúp mắt quyến rũ

3 cách kẻ viền mắt bằng bút dạ nhanh, dễ làm và cuốn hút: vẽ đứt quãng trước và nối lại, vẽ đôi mắt mèo quyến rũ, viền mắt hướng chếch lên ở đuôi mắt cá tính. Cùng xem hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Kẻ mắt vốn là bước trang điểm cực kỳ quan trọng, nếu kẻ đúng cách sẽ giúp cho bạn có được một đôi mắt sâu, một ánh nhìn quyến rũ và ấn tượng.

Hướng dẫn kẻ viền mắt bằng bút dạ đẹp quyến rũ

Bút nước – Bút dạ – Chổi kẻ viền mắt

Khi kẻ chì, bạn nên kẻ nét mảnh cho đầu mi và hơi đậm dần về phía cuối mi để  tạo ánh nhìn tự nhiên nhất.
Để có được đường vẽ mắt nước đẹp, việc chọn loại bút kẻ mắt phù hợp cũng là điều cần lưu ý. Có một quy luật khá đơn giản mà những ai đã dùng qua nhiều kiểu bút kẻ mắt sẽ nhận ra, đó là loại nào càng dễ kẻ thì càng mau trôi. Bạn sẽ thấy chì kẻ mắt dùng rất đơn giản nhưng chỉ vài lần quệt là lem, bút dạ kẻ gọn gàng hơn nhưng lại bám màu kém hơn mắt nước, kẻ mắt nước sắc nét, nhưng vẫn nhanh trôi hơn kẻ mắt dạng sáp – kiểu kẻ với những dụng cụ và thao tác phức tạp hơn cả.

A. 3 cách kẻ viền mắt bằng bút dạ phổ biến nhất hiện nay

“Công thức” đầu tiên là kẻ mắt theo các đường đứt quãng trước. Với những người mới bắt đầu, bạn có thể áp dụng cách kẻ mắt này vì khá đơn giản, dễ áp dụng lại hiệu quả. Đầu tiên, sử dụng đầu bút dạ chấm các đường đứt quãng dọc theo viền mắt. Sau đó nối lại và chuốt cho gọn. Cách này giúp bạn tránh việc phải nhấn đường liền tay (vốn rất mạo hiểm với những nàng không quen kẻ mắt hoặc bị run tay), hơn nữa lại giúp cho viền mắt thanh gọn, sắc nét.

Hướng dẫn kẻ viền mắt bằng bút dạ đẹp quyến rũ

Hướng dẫn kẻ viền mắt bằng bút dạ đẹp quyến rũ

Cách vẽ thứ hai là kẻ hình tam giác ở đuôi mắt trước vì phần uốn cong này thường khó kẻ hơn, nhiều người dễ kéo bút quá tay nên cần phải tạo một cái khung cho viền mắt. Những đôi mắt cat-eye quyến rũ với đường kẻ sắc cạnh đầy đặn tưởng chừng chỉ dành cho những cô nàng đã quen tay make up. Thế nhưng chỉ cần áp dụng vài bước đơn giản sau bạn đã có được đôi mắt cat-eye hoàn chỉnh.

Đầu tiên bạn cần kẻ phần khung tam giác ở cuối đuôi mắt. Sau đó, dùng đầu bút chuốt dọc theo viền mắt trên.

Hướng dẫn kẻ viền mắt bằng bút dạ đẹp quyến rũ

Cách 3: viền mắt hướng chếch lên ở đuôi mắt cá tính: Thay vì dựng đứng chổi, bạn hãy ép nó nằm nghiêng và nhẹ nhàng chấm sát viền mắt. Bạn có thể sử dụng bút dạ đầu mảnh để kẻ mắt nhanh trong những ngày bận bịu. Đầu tiên, bạn hướng đầu bút vào phía trong đầu mắt rồi chuốt dần về đuôi, lưu ý, đường kẻ càng về đuôi càng hơi chếch lên trên. Tiếp đó, kẻ thêm một đường mảnh ở đuôi mắt, nối với đường kẻ mi trên lúc ban đầu.

Bạn cũng có thể kê sát bút dạ vào viền mắt trên, sau đó tiếp tục áp đầu bút theo hướng chếch lên ở đuôi mắt, nối đường kẻ từ mi trên. Bằng cách này bạn cũng có  thể vẽ được đường kẻ mắt như ý muốn Trong trường hợp bạn vẫn chưa thể  làm quen ngay với những cách kẻ mắt bằng eyeliner dạ, bạn có thể sử dụng sticker mắt dán được bán trên các trang mạng online. Tuy nhiên, hình dáng các sticker dán này mang lại khá nghèo nàn và không được mềm mại tự nhiên như đường kẻ mắt bạn tự kẻ.

B. Hướng dẫn kẻ viền mắt phù hợp với từng dáng mắt

Cách kẻ mắt đẹp tự nhiên nhất luôn là sử dụng chì để kẻ viền mắt thay vì dùng các loại trang điểm khác. Dưới đây là tổng hợp những phương pháp kẻ mắt truyền thống cơ bản nhất dành cho các kiểu mắt khác nhau mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho các nàng.

Mắt tròn

Đối với những cô nàng mắt tròn, chì kẻ mắt không phải sử dụng để tạo độ to cho đôi mắt nữa. Nhiệm vụ của chì kẻ mắt lúc này là kéo dài mắt ra để chúng trở nên cân đối hơn với độ rộng của mắt.

ke mat 0

Phần đuôi mắt được kéo dài hơn bình thường một chút và vểnh lên là cách kẻ mắt đẹp tự nhiên, đơn giản và hiệu quả mà chúng ta có thể thực hiện trong trường hợp này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo cho đôi mắt dài hơn bằng cách kẻ cả viền mắt trên và viền mắt dưới; sau đó tán đều ra phía ngoài theo hướng vểnh lên.

Mắt cụp

Những nàng không may sở hữu đôi mắt có đuôi mắt đi xuống thường rất tự tin khi phải xuất hiện trước đám đông. Đừng lo lắng và ngần ngại gì, chì kẻ mắt sẽ giúp bạn tạo ra một đôi mắt cực cuốn hút.

Đôi mắt cụp sẽ khiến gương mặt các nàng trở nên trầm và không tươi. Vì vậy, chúng ta cần tiến hành kẻ mắt cánh để khắc phục nhược điểm này. Nhấn nhá thêm vào đó một chút phấn nhũ tông màu ngọc trai để làm bừng sáng đôi mắt hơn.

Mắt hạnh nhân

Đôi mắt hạnh nhân được bình chọn là dáng mắt lí tưởng nhất trong các loại mắt. Nếu may mắn sở hữu đôi mắt này, nàng không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì khi trang điểm, có thể thỏa sức trang điểm theo phong cách

Tags

Bài viết liên quan

Close