Dưỡng da

Hướng dẫn kết hợp AHA/ BHA với vitamin C theo từng loại da

Kết hợp AHA/ BHA với vitamin C là điều không thể thiếu khi trị mụn, dưỡng thâm sau mụn. quy tắc kết hợp rất đơn giản: không nên dùng cùng lúc 2 sản phẩm trên mà nên dùng phân biệt sáng/ chiều hoặc dùng cách ra theo thứ tự: sản phẩm có độ PH thấp apply trước, rồi sau đó đến sản phẩm có độ PH cao hơn.

1. Kết hợp AHA/ BHA với vitamin C là điều không thể thiếu trong chăm sóc da

Với những bạn đang mong muốn có một làn da sạch và đều màu thì việc sử dụng Acids (AHA, BHA) kết hợp vitamin C trong liệu trình chăm sóc da là điều không thể thiếu. Nếu như Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn những tác hại từ ánh sáng mặt trời thì AHA, BHA lại là những chất có khả năng loại bỏ tế bào chết nhẹ nhàng và làm sạch da hiệu quả. Vậy nếu sử dụng AHA/BHA và Vitamin C trong chu trình dưỡng da thì cần lưu ý những gì?

kết hợp aha vitamin c

2. Kết hợp AHA/ BHA với vitamin C theo từng loại da như sau

Kết hợp AHA/ BHA với vitamin C với da thường:

Nếu da bạn đủ khỏe thì bạn có thể sử dụng AHA/BHA và Vitamin C trong cùng một khoảng thời gian.

ket hop aha vitamin c

Kết hợp AHA/ BHA với vitamin C đối với da khô, da nhạy cảm

Nếu bạn sở hữu một làn da khô, da nhạy cảm thì bạn nên cân nhắc sử dụng AHA/BHA và Vitamin C vào thời gian khác nhau  trong chu trình dưỡng da trong ngày để tránh tình trạng da bị kích ứng và khiến tình trạng da trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn có thể sử dụng:

  • Vitamin C vào buổi sáng, AHA/BHA vào buổi tối.
  • AHA/BHA vào buổi sáng, Vitamin C vào buổi tối
  • AHA/BHA vào buổi tối, Vitamin C vào buổi tối hôm sau.

 

Sử dụng AHA/BHA trước hay Vitamin C trước?

Bên cạnh những lời khuyên về thứ tự apply những sản phẩm từ mỏng đến dày thì bạn nên “add”thêm cho mình một quy tắc khác đó chính là : sử dụng những sản phẩm có độ pH thấp rồi đến những sản phẩm có độ pH cao hơn. Điều đó có nghĩa là bạn nên sử dụng AHA/BHA trước rồi đến Vitamin C vì  theo như các nghiên cứu thì các hoạt chất như Vitamin C có thể hoạt động tốt nhất trên nền pH thấp và chính  AHA/BHA có thể tạo ra môi trường tối ưu để Vitamin C phát huy tối đa tác dụng.

AHA/ BHA cũng có thể giúp da hấp thụ tốt hơn các thành phần hoạt tính ( bao gồm vitamin C) bằng cách loại bỏ lớp da chết, giúp dưỡng chất hấp thụ vào da sâu và hiệu quả hơn.

4. Sử dụng Vitamin C trước khi nào?

Tuy nhiên với một vài sản phẩm thì Acids có kết cấu đặc hơn ( tương tự như cream) , hoặc Vitamin C có độ pH thấp hơn. Trong trường hợp đó bạn nên apply Vitamin C trước rồi sau đó đến AHA hoặc BHA.

Nếu như bạn muốn sử dụng AHA, BHA cùng một lúc, bạn nên sử dụng BHA trước vì BHA có khả năng hòa tan trong dầu.

Khoảng cách thời gian khi sử dụng Acids và Vitamin C

Nếu AHA/BHA  và Vitamin C có độ pH tương đương

Khi 2 sản phẩm Acid và Vitamin C của bạn có độ pH tương đương nhau thì bạn có thể thoải mái apply ngay sản phẩm thứ 2 khi mà sản phẩm thứ 1 vừa thấm vào da vì với những sản phẩm có độ pH gần bằng nhau mà không lo ngại chúng sẽ có phản ứng không tốt.

Nếu AHA/BHA và Vitamin C có độ pH cách biệt

Nếu độ chênh lệch của các sản phẩm Acids và Vitamin C bạn chọn ở mức 1.0-2.0 thì bạn phải chờ ít nhất 30 phút để mỗi sản phẩm hoạt động ở phạm vi pH tối ưu của nó trước khi tiếp tục các bước dưỡng tiếp theo.

Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close