Trang điểm mắt

Sử dụng bút kẻ mắt nước như thế nào là CHUẨN VÀ ĐẸP NHẤT?

5 bước kẻ mắt to tròn, đẹp tự nhiên bằng bút kẻ mắt nước, kem nền, phất phủ & chì đen kẻ viền mắt đơn giản nhưng đầy đủ & chuẩn cho người mới tập make up theo gợi ý của chuyên gia make up.

Những cô nàng mới làm quen với trang điểm chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn khi kẻ mắt bằng bút nước. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng kẻ mắt nước đơn giản và dễ hiểu nhất.

[adinserter block=”1″]

Bí quyết kẻ mắt nước không lem và đẹp nhất

Chuẩn bị gồm

  • Gương
  • Bộ trang điểm thường ngày
  • Bút kẻ mắt nước
  • Kem nền hoặc phấn phủ mắt màu nâu hoặc các màu trung tính khác
  • Bút chì đen kẻ viền mắt

5 bước kẻ mắt nước to tròn đẹp tự nhiên CHUẨN

Bước 1: Vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi trang điểm. Hãy đảm bảo bạn đã hoàn thành lớp trang điểm nền trước khi thực hiện kẻ mắt nước.

Bước 2: Tạo một lớp nền hoàn hảo cho mắt bằng kem đánh bóng mắt và phấn mắt màu nâu/màu trung tính khác đã được chuẩn bị. Trang điểm phấn mắt như thế nào còn phụ thuộc vào mức độ trang điểm đậm/nhẹ của bạn.

Bước 3: Sử dụng bút chì đen để kẻ đường viền cho mi mắt dưới, kẻ khoảng ⅔ chiều dài của mi dưới và đậm dần ra ở đuôi mắt.

Bước 4: Viền cho mí mắt trên một đường mảnh (nhưng đậm hơn mí dưới) bằng bút chì đen kẻ viền mắt. Hơi tạo dạng hất lên một chút khi kéo dài đầu chì kẻ ra đến đuối mắt.

5 bước kẻ mắt nước to tròn đẹp tự nhiên CHUẨN

Bước 5: Cách dùng bút kẻ mắt nước

Đường viền chì ở mí trên vừa kẻ có tác dụng như định hình đường đi cho bút kẻ mắt nước. Bạn thận trọng dùng kẻ mắt nước kẻ một đường trùng khít lên đường chì đen vừa kẻ lúc trước. Hơn thế nữa, việc kẻ định hình mắt bằng bút chì còn giúp cho đường kẻ mắt nước giữ được lâu hơn so với bình thường.

Hãy thực hành nhiều để đường kẻ mắt nước của bạn được trơn tru, không mấp mô. Khi mới bắt đầu cầm vào bút kẻ mắt nước, cách làm này tưởng chừng bất khả thi nhưng sau vài lần sử dụng, chắc chắn bạn sẽ có được những cảm giác quen thuộc hơn nhiều và tự tin tỏa sáng.

Bước 6: Kẻ đường viền mắt theo độ dày – mảnh mà bạn yêu thích. Đối với những cô nàng mới tập tành và đang học cách dùng kẻ mắt nước, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên kẻ những kiểu mắt đơn giản, cat-eye…

Nếu bạn muốn đôi mắt của mình có được vẻ đẹp tự nhiên thì lớp trang điểm ban đầu cần nhẹ nhàng và đường kẻ mắt chỉ rất mảnh.

5 bước kẻ mắt nước to tròn đẹp tự nhiên CHUẨN

tu khoa

  • kẻ mắt nước maybeline giá bao nhiêu
  • kẻ mắt nước loại nào tốt nhất
  • cách dùng bút chì màu nước
  • bút kẻ mắt nước loại nào tốt nhất
Tags

Bài viết liên quan

Close