Học trang điểm

Học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu, mất bao lâu?

Học trang điểm chuyên nghiệp giá bao nhiêu, mất bao lâu? Tìm hiểu về nghề trang điểm và  những cơ hội nghề nghiệp khi theo nghề: trang điểm cô dâu, chuyên viên make up cho salon tóc, studio, trang điểm diễn viên, chụp ảnh, quảng cáo… ngay dưới đây

1. Tại sao bạn nên lựa chọn học nghề trang điểm?

Một số hướng công việc cho học viên sau khi kết thúc khóa học trang điểm chuyên nghiệp có thể làm: trang điểm cô dâu cưới hỏi, chuyên viên makeup cho studio, salon tóc,… Trang điểm trình diễn cho các ekip quay phim, chụp ảnh, quảng cáo.

Nếu bạn sở hữu ngoại hình ưa nhìn, khả năng ăn nói thuyết phục và không ngại ống kính máy quay. Bạn có thể phát triển thành các beauty vlogger chuyên nghiệp và kiếm tiền triệu đô từ các trang mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể làm tư vấn viên cho các showroom, triển lãm mỹ phẩm,…

hoc make up 0

Khi bạn thực sự có khả năng makeup thiên bẩm, với phong cách trang điểm ấn tượng. Bạn sẽ được makeup cho các nghệ sĩ. Cũng như trình diễn trong các chương trình trang điểm, làm đẹp.

Đặc biệt, nếu bạn có một số vốn đủ lớn. Sau khi tốt nghiệp khóa trang điểm chuyên nghiệp, bạn có thể mở Studio makeup, Ảnh viện áo cưới,… Mang thương hiệu của riêng mình.

2. Học makeup chuyên nghiệp giá bao nhiêu, mất bao lâu?

Một khóa học nghề trang điểm thường kéo dài khoảng 2-3 tháng với chi phí dao động khác nhau. Riêng giá khóa học trang điểm chuyên nghiệp tphcm thường tốn nhiều chi phí hơn. Vì đây là khóa chuyên sâu về tất cả các kỹ năng, phong cách, hóa trang,… trong lĩnh vực makeup.

Học phí chi trả cho một khóa rơi vào khoảng 15-30 triệu, phụ thuộc vào bạn học với ai và ở đâu. Trong quá trình học, bạn nên mua một bộ đồ nghề trang điểm đầy đủ cho riêng mình. Vừa để phục vụ thực hành trên lớp vừa có thể ra trường làm nghề luôn.

Đây là một con số học phí không hề lớn và rất đáng để đầu tư. Vì nguồn thu nhập từ ngành này hiện nay và trong tương lai sẽ còn bùng nổ hơn nữa. Tuy nhiên, dù bạn học xong có giỏi và khéo léo cỡ nào. Thì cũng luôn phải kiên trì, luyện tập và cập nhật những xu hướng trang điểm mới nhất để không bị lạc hậu.

3. Có nên theo nghề trang điểm?

Có chứ, nếu bạn đã muốn làm và xác định nó là nghề theo bạn một thời gian dài thì hãy xác định đến việc đó. Tiền nào của đó mà, khách hàng không thể tự nhiên bỏ ra 500, 600 ngàn để giao cho một người mới biết tập tọe trang điểm phải không ?

Ngay cả như tôi, bản thân không phải là nhiếp ảnh gia, cũng không phải là người trực tiếp cầm máy chụp ảnh cho khách hàng nhưng tôi vẫn phải theo học nghề chụp ảnh cưới. “Mình biết thì mình có thể hiểu được thế nào là một bức ảnh đẹp, mình không chụp nhưng cũng phải biết để chỉ và hướng dẫn cho thợ chụp của mình”.

Bạn cũng vậy, trước mắt bạn học nghề trang điểm để có thể ra nghề và làm, sau này khi đã có đủ khả năng bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc mở một tiệm trang điểm mang thương hiệu của riêng bạn và bạn cũng phải có nhân viên của bạn chứ đúng không ?

Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close