Cách trang điểmĐồ trang điểmHọc trang điểm

6 mẹo trang điểm “nhanh – gọn – đẹp” cho cô nàng bận rộn

Hiện nay, nhiều chị em không có nhiều thời gian buổi sáng để có thể trau chuốt cho gương mặt với lớp trang điểm hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn vẫn cần trông thật chỉn chu mà không mất nhiều thời gian cho bước trang điểm hàng ngày. Dưới đây là 6 “phím tắt” làm đẹp nhanh chóng và dễ dàng để đưa vào thói quen buổi sáng của bạn để giúp bạn trông tuyệt đẹp trong nháy mắt.

(Nguồn: Getty/ svetikd)

Đầu tư vào mỹ phẩm cơ bản

Đầu tư vào năm sản phẩm mỹ phẩm sau: kem nền dưỡng ẩm chất lượng, Kem dưỡng ẩm có tông màu hoặc BB Cream (tùy bạn thích), kem che khuyết điểm vùng mắt, bộ phấn kết hợp má hồng / đường viền / highlight, mascara và các loại son môi. Những sản phẩm cơ bản này sẽ giúp bạn thực hiện các bước trang điểm đơn giản và nhanh chóng hơn.

(Nguồn: Unsplash/ @jazminantoinette)

Lớp nền

Nếu bạn có thể làm mà không có Kem nền, hãy bỏ qua nó, nhưng hãy luôn đảm bảo ít nhất sử dụng kem dưỡng ẩm có màu hoặc BB Cream. Lớp che phủ dạng sương sẽ không chỉ cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn, mà lớp phủ màu cũng sẽ cung cấp một lớp nền tự nhiên, mềm mại.

Nếu bạn muốn che phủ nhiều hơn, hãy dùng cọ đánh kem nền để phủ nhanh lớp nền truyền thống theo chuyển động tròn. Dù bằng cách nào, đây không phải là một bước để bỏ qua. Da sẽ trông đều màu và mịn màng, và sẵn sàng cho các bước trang điểm tiếp theo. 

Kem che khuyết điểm mắt

Nếu bạn có thể bỏ qua bước kem che khuyết điểm, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn có quầng thâm dưới mắt, hãy sử dụng kem che khuyết điểm mặt. Loại này sẽ che khuyết điểm cho bọng mắt to và quầng thâm “gấu trúc”. Bước này sẽ giúp bạn trông tỉnh táo và có sức sống hơn. 

Bộ phấn kết hợp

Sử dụng bộ phấn kết hợp làm phấn má hồng, phấn highlight, và cả phấn mắt của bạn. Sử dụng nó để làm nổi bật và tạo đường nét cho khuôn mặt của bạn. 

Bạn mong muốn có vẻ ngoài đẹp nhất trong thời gian ngắn nhất. Sử dụng màu má hồng cho cả má và mí mắt của bạn, màu đường viền ở nếp mí mắt của bạn, và điểm nhấn cho xương chân mày và góc trong. Các bước này sẽ giúp bạn có vẻ ngoài tươi sáng hơn.

Kẻ mắt

Đôi mắt rất quan trọng trong bất kỳ kiểu trang điểm nào. Vì vậy, dù có vội đến cỡ nào thì mắt nên được ưu tiên. Mascara sẽ làm cong, dày mi, mang đến cho bạn một đôi mắt to tròn hơn. Để áp dụng nhanh chóng và chính xác, hãy bắt đầu từ gốc mi của bạn và lắc bàn chải từ trái sang phải, ít nhất hai đến ba lần.

Trong một vài trường hợp vội vàng, bạn chỉ tô son đơn giản. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến gương mặt của bạn sẽ lộ rõ vẻ “nặng nề” ở phần dưới. Chỉ cần bạn có một lông mày chuốt Mascara cẩn thận thì ngay lập tức sẽ cân đối với môi và gương mặt sẽ trở nên hài hòa hơn.

Son môi

Cho dù đó là son dưỡng môi, son bóng hay son lì, việc thêm màu sắc và dưỡng ẩm cho đôi môi sẽ hoàn thiện khuôn mặt của bạn.

Bạn nên sử dụng son dưỡng trước để đảm bảo độ ẩm cho môi rồi sau đó sử dụng son bóng hoặc son lì có màu sắc tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Hoặc để đơn giản hóa bước này hơn, bạn có thể sử dụng luôn các loại son dưỡng môi có màu, nhưng bạn nên chọn màu gần với màu môi của mình. Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước trang điểm nhanh chóng, dễ dàng ở đây. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close