Life style

7 cách vượt qua nỗi đau bị phản bội bạn nên biết

Trong cuộc sống, ngoài những niềm vui, sự hạnh phúc, thăng hoa, chúng ta còn có thể gặp phải một vài điều bất hạnh, những thử thách hoặc nỗi đau khiến bản thân trưởng thành hơn. 7 cách vượt qua nỗi đau bị phản bội sau đây hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi và tìm được sự mạnh mẽ.

Mở cánh cửa mới là cách vượt qua nỗi đau bị phản bội

Tự tìm cho mình cánh cửa mới là cách vượt qua nỗi đau bị phản bội hữu hiệu

Bằng việc bạn nên mở rộng quan hệ xã hội, bao gồm cả bạn khác giới như đi chơi, đi xem phim, trò chuyện với bạn bè… Khôi phục những mối quan hệ cũ mà bấy lâu bạn lãng quên, kể cả bạn khác giới.

Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội là sự lựa chọn

Dù chúng ta có hay không có người khác, cũng hãy cho người ta thấy chúng ta đang hạnh phúc, không có anh/cô, tôi vẫn sống và sống hạnh phúc. Bạn cũng có thể điều phục tâm trở nên bình lặng hơn bằng cách thường xuyên nghe nhạc thiền, nghe kinh, nghe pháp, đến chùa, tiếp xúc với những người bạn đồng tu.

Làm mới bản thân là cách vượt qua nỗi đau bị phản bội

Làm mới bản thân là cách vượt qua nỗi đau bị phản bội

Đây là một trong 7 tuyệt chiêu đặc trị bệnh ngoại tình. Bạn hãy trở nên hấp dẫn hơn. Đây là lúc bạn cần có ngoại hình hấp dẫn nhất, đi đứng nói năng duyên dáng nhất. Hãy chăm sóc bản thân mình bằng cách chạy bộ, tham gia các lớp tập thể hình… làm cho bạn gọn gàng, xinh đẹp, khỏe mạnh hơn. Tóm lại, hãy đầu tư thời gian, công sức vào con người. Bạn nên chăm sóc bản thân với những bộ quần áo mới vừa người, thường xuyên sử dụng mỹ phẩm và nước hoa trở lại.

Cho bản thân thêm thời gian

Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội là cho mình thêm thời gian

Khi bạn đau khổ nhận ra người mình hết lòng yêu thương đang ngoại tình với một người khác, cuộc sống và nhiều giấc mơ của bạn sẽ hoàn toàn đảo lộn. Nhưng hãy dành một thời gian nhất định cho việc cảm thấy rất buồn, cực kỳ phẫn nộ hay nhiều loại cảm xúc khác. Những loại cảm xúc này là hoàn toàn bình thường và bạn cần cho mình thời gian để quen với nó. Thời gian là cách vượt qua nỗi đau bị phản bội đơn giản mà hữu hiệu nhất. Bạn chỉ cần đợi thời gian trôi qua.

Bao dung với người và với cả bản thân mình

tha thứ là cách vượt qua nỗi đau bị phản bội

Khoan dung là cách vượt qua nỗi đau bị phản bội của người ta thương nhất. Khi bạn đã chấp nhận ở lại bên người đã từng phản bội bạn, thì bạn cần phải quên đi những điều chi tiết, tha thứ cho người ấy và bắt đầu lại cuộc sống, tránh lôi chuyện cũ ra để nói, để chỉ trích nhau. Nếu cuộc sống của bạn lúc nào cũng hiện lên những vấn đề quá khứ thì quả thực không thể nào hạnh phúc được, bạn không quên đi những chi tiết trong quá khứ nó sẽ luôn ám ảnh lấy con người và suy nghĩ của bạn, khiến bạn luôn tự dày vò bản thân và không bước ra được.

Xem xét trách nhiệm

cách vượt qua nỗi đau bị phản bội - lỗi tại ai?

Một số người khi phản bội thường sẽ cố gắng đổ lỗi cho bạn về hành vi xấu xa của họ. Có thể lý do là bạn tăng cân, bạn quá bận rộn với lũ trẻ… khiến họ cảm thấy quá lôi thôi nhếch nhác; hoặc họ khăng khăng rằng người thứ ba đã quyến rũ mình. Nhưng đừng để bị thuyết phục, đừng cho phép họ khiến bạn tin rằng đó là lỗi của mình, bởi tất cả đều là những lời biện minh vô trách nhiệm.

Hãy quên đi các chi tiết

cách vượt qua nỗi đau bị phản bội: hãy quên đi

Khi đứng trước sự phản bội, bạn sẽ rất muốn điều tra người bạn đời mọi chi tiết liên quan đến chuyện ngoại tình. Họ đã gặp nhau như thế nào? Cô ấy trông thế nào? Chuyện đó đã kéo dài bao lâu? Tuy nhiên, những điều này sẽ chỉ khiến bạn bị ám ảnh mãi và không thể giúp bạn có thể vượt qua được. Vì vậy, thậm chí ngay cả khi bạn rất muốn biết một số chuyện nào đó, cũng đừng truy hỏi cho đến tận cùng. Bởi nếu làm vậy, bạn sẽ khiến chính mình phát điên.

Bạn mạnh mẽ hơn mình tưởng

cách vượt qua nỗi đau bị phản bội: sự mạnh mẽ

 

Điều này không ám chỉ rằng việc đối mặt với sự phản bội là dễ dàng. Hiển nhiên là không rồi. Nhưng khi cuộc sống của bạn bỗng nhiên bị chìm vào bóng tối, thì điều bạn cần làm là khám phá ra sức mạnh tiềm tàng của bản thân mà bạn từng không hay biết. Không ai muốn mình bị phản bội, nhưng một khi đã vướng vào, bạn hoàn toàn có thể thoát ra được bằng nỗ lực của một người mạnh mẽ.

Cách vượt qua nỗi đau bị phản bội là không dễ dàng gì nhưng bất kể chuyện gì đều cũng sẽ trôi qua nếu bạn biết tha thứ và buông bỏ. Hãy trở nên mạnh mẽ và bao dung hơn để sống lạc quan yêu đời nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close