Xăm người

Các bước xăm hình cơ bản từ A-Z cho người mới: xăm nhỏ, xăm chữ

các bước xăm hình cơ bản gồm: chọn hình xăm và vị trí xăm phù hợp, đánh giá tổng thể về da trước khi xăm gồm: scan hình lên thử xem có hợp không, xăm thử 1 mảnh nhỏ xem có ổn không trước khi xăm thật. Và cuối cùng, quan trọng nhất là chăm sóc hình sau khi xăm: đây là giai đoạn cần kiêng cữ tắm, kiêng ăn uống và giữ vệ sinh nhất là trong tuần đầu tiên.

4 bước xăm hình cơ bản

1/ Chọn hình xăm và tìm vị trí phù hợp trên cơ thể

Đây được xem là bước quan trọng nhất đối với khách hàng, bao hàm cả về phương diện mỹ thuật lẫn sự an toàn. Vì ngoài việc chọn một hình xăm theo sở thích, chúng ta nên chú trọng đến sự phù hợp với chính mình về hình dáng cơ thể, về văn hóa, đặc thù công việc… Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

  • Nếu sở thích của bạn là một hình họa tiết đơn giản đặt ở một vị trí kín đáo. Vậy, việc thực hiện rất đơn giản. Người thực hiện xăm cho bạn chỉ cần thật cẩn thận, thật khéo léo và tận tâm.

cac buoc xam hinh 0

  • Nếu bạn muốn có một hình xăm ấn tượng, bắt mắt đặt ở vị trí dễ nhìn như cổ tay, dưới cánh tay, trên cổ… Bạn nên chọn một họa tiết đơn giản, ít rối rắm như một biểu tượng bạn yêu thích, biểu tượng cung tháng sinh của bạn, một chữ cái cách điệu, một ngôi sao… Lưu ý với các vùng xăm như cổ tay, mu bàn chân, các vùng khuỷu rất khó bám mực xăm nên có hiện tượng mờ và cần chỉnh sửa lại nhiều sau một tháng. Nên nhớ rằng, nếu việc chỉnh sửa sớm, khi da còn non sẽ không có lợi cho bạn.
  • Nếu hình xăm của bạn là một hình xăm lớn, như kín lưng, kín cánh tay, những hình xăm cần nhiều thời gian… Vậy vấn đề của bạn là sức khỏe, sự chịu đựng và thời gian chờ đợi giữa những lần sau. Ví dụ hình xăm 20 tiếng sẽ được chia làm 4 lần xăm, mỗi lần cách nhau ít nhất là 2 tuần…

2/ Đánh giá về da

cac buoc xam hinh 1

Sau khi bạn lựa chọn được hình xăm phù hợp, điều vô cùng quan trọng nữa là hãy chú ý đến vùng da sẽ đặt hình xăm, thể trạng sức khỏe…
Không nên xăm nếu:
– da bạn quá mỏng
– máu loãng, lâu đông
– có nốt ruồi
– có mụn trứng cá, mụn mủ…
– có HIV
– có virut viêm gan B, C…
– có một số bệnh giang mai, phong…
– da mẫn cảm
Không nên xăm nếu:
– Sức khỏe của bạn đang trong thời gian phục hồi sau phẫu thuật.
– Sức khỏe của bạn ở thể trạng yếu.
– Đang cúm, sốt nhẹ…
– Đang ở trong đợt điều trị bệnh lý bất kỳ.

– Đang ở trong đợt điều trị bệnh lý bất kỳ.
– Phụ nữ trong ngày kinh nguyệt hoặc đang mang thai.

3/ Tiến hành xăm

– Việc đầu tiên là tảy sạch lớp da chết và vệ sinh vùng da đặt hình xăm.
– Nếu vùng da đó có lớp lông dù là rất mỏng cũng cần được tảy sạch bằng dao cạo râu.
– Bôi một lớp kem để da dãn nở đón mực và chống buốt. Bọc một lớp nilon mỏng để ủ (10-15phut).
– Scan thử hình xăm bằng cách dán một hình xăm nét chì lên cơ thể để dễ tưởng tượng về kích thước và hình xăm sẽ có.
– Khi đã hài lòng với hình scan thử, bạn chờ khoảng 10 phút để nét vẽ khô se trên da (10phut). Trong lúc này, CLB sẽ cho bạn điền vào một bản đăng ký về việc bạn hoàn toàn tự chủ xăm hình xăm đó.

cac buoc xam hinh 3

– Khi bắt đầu xăm, tattoo artist sẽ đi thử một nét ngắn trên hình xăm của bạn. Nếu bạn cảm thấy thật khó chịu đựng sự đau đớn kéo dài đó thì có thể dừng lại hủy bỏ hoặc hoãn sang một thời gian khác, khi ý trí quyết tâm của bạn tốt hơn.
Đặc biệt: Sự căng thẳng của bạn dễ dẫn đến hiện tượng tụt huyết áp, tụt đường huyết có biểu hiện như sau: váng đầu, hoặc chóng mặt, hoặc hoa mắt, hoặc toát mồ hôi nhiều, người lạnh toát… Bạn nên nói với tattoo artist hoặc người giám sát bên cạnh cho dừng lại để nghỉ ngơi một lát, uống một cốc nước ngọt, lau sạch mồ hôi và tránh gió quạt thì sẽ khỏe trở lại ngay sau 10 phút và trấn tĩnh lại để hoặc xăm tiếp, hoặc ra về và đến vào một ngày khác.

– Sau khi xăm xong, bạn nhớ thực hiện theo chỉ dẫn của chúng tôi để hình xăm được đảm bảo.

4/ Kiểm tra hình

Sau khi xăm nước huyết tương sẽ chảy khoảng 15 phút mới se mặt. Nếu là những hình xăm lớn, xăm kéo dài thời gian sẽ có chảy chút máu (rất ít). Khoảng từ 3 – 5 ngày hình xăm sẽ dần lên một lớp da chết màu mực và bong ra dần. Lúc này, hình xăm rất mờ, màu đen có xu hướng xanh ghi, màu đỏ có xu hướng hồng, màu vàng gần như không ăn mực… Bạn đừng lo lắng vì sau khoảng 1 tháng, da bạn cứng cáp trở lại thì hình xăm mới lên màu.Và lúc này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc nhấn đậm để hình xăm được ưng ý. . Để thực sự lên hết màu và trở thành một hình vĩnh viễn không thay đổi là sau khoảng 6 tháng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

Close
Close