Xăm người

Xăm xong kiêng bao lâu, những gì, có được ăn thịt, cá không?

Xăm xong kiêng bao lâu? Xăm xong cần kiêng nước, kiêng mặc quần áo bó sát, kiêng tiếp xúc mặt trời, vận động ra mồ hôi trong thời gian 1-2 tuần đầu tiên. Cách chăm sóc hình xăm nhỏ theo gợi ý của chuyên gia bên dưới.

A. Chăm sóc hình xăm sau khi xăm tuần đầu tiên như sau

1/ Giữ hình xăm khi vừa xăm xong

Khi mới xăm xong hình xăm thường tấy đỏ như kiểu vết thương trên bề mặt da. Với những người da lành thì hình xăm có thể khô ngay sau khi xăm, còn với một số khác thì sẽ có hiện tượng hơi rỉ nước mô ở chỗ vết xăm. Cái vấn đề này tùy thuộc vào diện tích hình xăm ,cơ địa từng người và còn do thợ xăm đi nông hay sâu.

 

Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu như thế nào?

– Nếu xăm xong về nhà mà nước mô chảy ra bạn có thể lấy giấy hoặc khăn sạch thấm vào vết xăm. Chú ý nhẹ tay và thấm nhiều lần, có thể ngồi trước quạt 15 phút thì hình xăm khô sẽ rất nhanh.

– Ngay trong ngày đầu tiên không được lấy bất kì thứ gì bọc kín hình xăm, nên để khô thoáng tự nhiên. Ở một số cửa tiệm người ta bọc hình xăm sau khi xăm chủ yếu để hình xăm không dính vào quần áo và giữ vệ sinh sau khi xăm. Nhưng nếu thời gian bọc lâu quá sẽ không tốt.

2/ Dưỡng hình xăm trong 2-3 ngày tiếp theo

Hình xăm bắt đầu khô và cứng dần

Tránh ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp hình xăm.

Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu như thế nào?
 • Nên tránh nước vào hình xăm từ 1-3 ngày đầu tiên bởi vì vùng da xăm bị thương nước vào sẽ rất khó lành, chất lượng hình xăm sau này sẽ xấu ( Bạn vẫn có thể tắm bình thường nhé, chỉ tránh chỗ vết xăm thôi ^^ )
 • Không được tự ý bôi bất kì loại thuốc dưỡng da hay sát trùng vào hình xăm mà không có hướng dẫn của thợ xăm. Chỉ được phép bôi loại thuốc chuyên dành cho xăm hình. Có một số loại thuốc giúp da nhanh lành và không bị khô. Ngày bôi 1-2 lần lớp mỏng cho đến khi hình xăm lành hẳn.
 • -Không nên vận động mạnh như tập thể dục thể thao, tránh mồ hôi ra quá nhiều.

3/ Chăm sóc hình xăm, da những  ngày tiếp theo

 • Hình xăm bắt đầu đóng vảy khô cứng việc vệ sinh vẫn như những ngày đầu.
 • Những ngày này bạn có thể dần hết đau mà chuyển sang hơi mưng ngứa do da đang trong quá trình lên da non. Lớp vảy cứng trên bề mặt hình xăm khô cứng lại và dần dần bong những mảng da chết màu đen. Bạn tuyết đối không được cậy hoặc gãi mà hãy để nó bong một cách tự nhiên nhé. Vì việc dó sẽ làm xấu hình xăm của bạn, rất khó chỉnh sửa.
Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu như thế nào?
 • Bạn vẫn bôi thuốc như hướng dẫn ở trên, với những hình xăm quá nhỏ thì có thể không cần thiết bôi nhiều.
 • Hình xăm lúc đang bong vảy thường nhìn rất xấu, nhìn hơi nhòe và mờ hình, nhưng không ảnh hưởng gì hết. Bạn cứ để hình xăm bong tự nhiên.
 • Vùng xăm cũng giống như một vết thương trên da, cần được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc cẩn thận. Nó cũng có hiện tượng lên vảy cứng, bong vảy, tái tạo một lớp da non phủ bên ngoài.  Nó chỉ thực sự hoàn toàn trở nên đẹp hay sau khoảng  01 đến 02 tháng với tùy cơ địa mỗi người.

4/ Khi hình xăm bóc vảy hết

Lớp da bên ngoài hình xăm vẫn là da non nên tránh gãi hoặc tác động vào đó. Tránh ánh nắng mặt trời tác động vào hình xăm. Phải mất một vài tháng màu hình xăm lên mới rõ nét và đẹp. Lớp da bên ngoài mới trở lại bình thường.

Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu như thế nào?

B. Xăm xong nên kiêng gì trong bao lâu?

1/ Tránh nước

Cho đến khi hình xăm của bạn hoàn toàn bình phục, bạn nên tránh việc bơi lội trong hồ bơi, biển hay thậm chí là ngâm trong bồn tắm. Có 2 lý do, thứ nhất: việc tiếp xúc quá lâu với nước có thể khiến mực xăm bị lan ra, thứ hai: trong nước hồ, biển hay bồn có thể có nhiều vi sinh vật gây nhiễm bệnh ở vị trí xăm.

2/ Tránh để hình xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là kẻ thù tồi tệ nhất của hình xăm mới. Các tia sẽ tẩy màu hình xămcủa bạn, vì vậy tốt nhất là nên bảo vệ hình xăm tránh xa ánh nắng mặt trời từ 3-4 tuần. Sau đó, bạn vẫn cần phải bảo vệ hình xăm bằng kem chống nắng SPF 30 để giữ cho màu sắc thật bền.

xam xong kieng 0

3/ Không được gãi khi hình xăm sắp lành, ngứa

Trong quá trình lành, hình xăm sẽ đóng vảy, điều này là bình thường, để cho chúng khô và tự rụng đi, đừng gây tác động đến vì nếu vảy rơi ra sớm có thể để lại đốm sáng trên hình xăm của bạn.
+ Rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi chạm vào hình xăm và tuyệt đối không cho ai động vào hình xăm của bạn trong quá trình hồi phục.

4/ Không mặc quần áo bó sát chổ xăm

Tránh mặc quần áo chật, để quần áo cọ xát vào hình xăm mới, điều này có thể làm lan mực xăm và cản trở sự bong tróc vảy của hình xăm, đồng thời hạn chế sự tiếp xúc với oxi, ngăn cản quá trình chữa lành.

5/ Hạn chế vận động mạnh, thể thao ra mồ hôi

Đặc biệt là với những hình xăm ở vị trí khớp sẽ khó lành nên bạn hạn chế vận động mạnh.

C. Xăm xong có được ăn thịt bò, thịt gà không?

 • Hải sản:Tôm, cá, cua biển…( 5 ngày )
 • Thịt gà và thực phẩm chế biến từ gạo nếp (7 ngày )
 • Rượu, bia và đồ uống có cồn ( 3 ngày )
 • Rau muống và trứng ( 2 tuần )
 • Sau một tháng bạn nên quay lại để được kiểm tra và chỉnh sửa trong trường hợp cần thiết nếu hình xăm bị bong vảy không đều gây mất nét do gãi, cọ sát….

Tiếp theo Webtrangdiem.com sẽ giới thiệu những mẫu hình xăm đẹp nhất, hot nhất & ý nghĩa nhất cho 12 cung hoàng đạo, hợp với mệnh: KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ cho cả nam và nữ để mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu nó.

Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

Close
Close