Nước hoa

Bảo quản nước hoa: mẹo hay cần biết

Nắm được cách bảo quản nước hoa vừa giúp bạn lưu được mùi hương yêu thích lâu dài vừa tiết kiệm đáng kể chi phí mua mới. Cùng webtrangdiem cập nhật những mẹo bảo quản nước hoa hữu ích sau đây nhé!

bảo quản nước hoa trong tủ kính

Bảo quản nước hoa tránh xa ánh mặt trời

Ánh sáng mặt trời sẽ là một ảnh hưởng cực kỳ lớn với nước hoa, quá nhiều ánh sáng với cường độ lớn sẽ làm nước hoa bị “biến chất” sớm hơn, và sẽ biến đổi thành các mùi khác nhau chứ không giữ được mùi nguyên bản đầu tiên.

Do vậy, nên để nước hoa tại những nơi tối, ít ánh sáng hơn như trong ngăn kéo, tủ quần áo, góc bàn,… Đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi các chị em muốn bảo quản nước hoa tốt nhất.

bảo quản nước hoa nơi không có ánh mặt trời

Một số chị em rất thích trưng bày nước hoa trên những tủ kệ, giá đỡ thủy tinh trông rất đẹp mắt, nhưng do phải tuân thủ tránh ánh sáng mạnh nên khi bảo quản nước hoa trưng bày cũng chỉ nên trưng bày những chai nước hoa vỏ được làm mờ nhé, vỏ dạng sần, chứ không phải trong thủy tinh, những vỏ sần, tối màu sẽ giúp ngăn nước hoa tiếp xúc với nhiều ánh sáng, tốt nhất là trưng trên kệ nhưng có hộp giấy bao ngoài, vừa đảm bảo thẩm mỹ lại bảo quản được nước hoa tốt hơn.

Bảo quản nước hoa ở nơi có nhiệt độ thấp

Nguyên tắc thứ hai mà các chị em cần nhớ nữa là: Nhiệt độ càng thấp, càng tốt hơn cho nước hoa.

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Vốn dĩ nước hoa là dạng lỏng, rất dễ bay hơi nên các chị em hãy chắc chắn rằng đã bảo quản nước hoa tránh xa được nguồn nhiệt nóng, không chỉ làm nước hoa nhanh bốc hơi hết chúng cũng sẽ làm mất mùi hoặc biến đổi mùi nước hoa. Vẫn nên là giữ nước hoa trong những khu vực tối, ít ánh sáng và mát mẻ là tốt nhất.

Bảo quản nước hoa ở nơi khô ráo

Nhiều chị em lại có thói quen tiện tay để nước hoa trong phòng tắm để có thể xịt luôn khi vừa tắm xong, lúc người vẫn đang sạch sẽ mà không để ý rằng độ ẩm trong phòng tắm, nhà vệ sinh sẽ làm hỏng nước hoa nhanh chóng. Tuy rằng nếu trong phòng tắm chuẩn bị được hộp kín, không thấm nước để giữ chai nước hoa tránh xa hơi nước thì vẫn ổn, nhưng tốt nhất thì vẫn không nên để nước hoa trong phòng tắm.

Cẩn thận khi mang nước hoa bên mình

Bảo quản nước hoa cẩn thận

Dù các chai nước hoa đều thiết kế dạng bình xịt kín và chắc chắn nhưng nếu bạn phải di chuyển nhiều, liên tục thì nên suy nghĩ lại nhé. Có thể dùng các bình chiết nhỏ để sử dụng trong trường hợp này. Nên chọn bình chiết nước hoa chuyên dụng, tránh dùng bình nhựa sẽ khiến nước hoa biến chất nhanh hơn.

Không lắc chai nước hoa trước khi sử dụng

Nó không phải sữa hay thuốc mà các chị em cần phải lắc đều khi sử dụng, việc lắc nước hoa này sẽ chỉ làm nước hoa nhanh hỏng hơn mà thôi. Do vậy, các chị em nhớ không cần phải lắc chai trước khi xịt đâu.

 

Đảm bảo vệ sinh chai nước hoa thường xuyên

Khi xịt xong các chị em hãy đậy nắp nước hoa lại để tránh bụi bẩn bám và thâm nhập vào bên trong chai nước hoa thông qua đầu/vòi xịt, làm ảnh hưởng vệ sinh và chất lượng nước hoa ban đầu. Thế nên, khi trong và khi sử dụng hãy đảm bảo vệ sinh, làm sạch dụng cụ xung quanh chai nước hoa nhé.

6 mẹo vặt nên dùng

  • Để lại vỏ hộp và giấy gói bên trong, sau mỗi lần dùng, bỏ chai vào trong hộp, như thế sẽ giúp hạn chế bay mùi, vừa tránh đổ vỡ, lại không bị tác động trực tiếp từ các yếu tố bên ngoài.
  • Để nước hoa vào trong tủ quần áo của, bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được những tác động gây biến chất mùi hương nước hoa. Bên cạnh đó, quần ào cũng như đồ đạc sẽ được “ướp hương” tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.
  • Một lưu ý nhỏ là tránh để tay của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với vòi xịt, như thế chất bẩn trên tay sẽ có cơ hội lọt vào nước hoa dễ gây hư hỏng.
  • Cần lưu ý khi để nước hoa trong tủ lạnh như: nên có một ngăn riêng cho loại mỹ phẩm này, không để chung với các loại thực phẩm mang mùi hôi, bản thân tủ lạnh nên được vệ sinh kĩ càng, đã dọn dẹp, tẩy rửa những mùi hôi khác. Giải pháp tốt nhất là nên có một tủ lạnh chuyên dụng dành cho việc bảo quản nước hoa.
  • Sau khi xịt, hãy đóng kỹ nắp, tránh để nước hoa tiếp xúc quá nhiều với không khí, ánh sáng sẽ dẫn đến sự oxy hóa dung dịch bên trong. Bảo quản tốt nước hoa chính là tránh sự bay hơi của chất alchol.
  • Thói quen để nước hoa trong nhà tắm cũng là điều không tốt với lọ nước hoa của bạn, sự thay đổi nhiệt độ (do máy nước nóng, lạnh), độ ẩm trong không gian phòng tắm diễn ra thường xuyên và đột ngột, nước hoa sẽ không thể thích nghi được, dẫn đến sự hư hỏng và biến đổi trong mùi hương.

Bảo quản nước hoa thực sự cần bạn cẩn thận và có sự đầu tư nghiêm túc. Tuy nhiên, rất xứng đáng để chăm chút bởi những chai nước hoa đáng giá, phải không nào?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close