Cách trang điểm

Makeup! Trang điểm một màu là gì?

Trang điểm một màu hay còn gọi là trang điểm đơn sắc là kiểu trang điểm chỉ sử dụng một tone màu duy nhất cho mắt, môi và má, là style No-makeup no make up mang đến sự nhẹ nhàng đơn giản nhưng không hề kém cạnh sang chảnh.

Trang điểm một màu là gì?

Trang điểm đơn sắc, hay còn có tên gọi là Monochromatic Makeup là tên gọi của một kiểu “họa mặt” chỉ sử dụng một tông màu nhất định cho mắt, môi và má. Kiểu trang điểm này đã xuất hiện từ khá lâu và thường được nhìn thấy trên sàn catwalk, bìa tạp chí,… Tuy nhiên khoảng 2 năm trở lại đây, Monochromatic makeup bắt đầu được nhiều chị em “bắt nhịp” hơn vì đây nhìn chung cũng là một xu hướng rất dễ áp dụng, phù hợp để diện trong nhiều dịp khác nhau.

trang diem mot mau 1

Trang điểm monochromatic đã xuất hiện từ rất lâu trên các sàn catwalk của những nhà tạo mẫu nổi tiếng. (Nguồn ảnh: en.chuu.co.kr)

Trang điểm “ton-sur-ton” tuy nghe có vẻ nhàm chán nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chọn lựa giữa rất nhiều màu sắc: từ những màu cơ bản, tự nhiên như hồng, cam san hô, đỏ,… cho tới những màu đậm, cá tính hơn như tím, xanh, đỏ đô. Makeup đồng màu ngoài được các người mẫu, minh tinh Hollywood như Kendall Jenner, Gal Gadot, Gigi Hadid,… diện thì còn rất phổ biến ở các nước châu Á, nhất là ở Hàn Quốc với trend trang điểm tự nhiên.

trang diem mot mau 1

Kiểu trang điểm này phổ biến từ giới nghệ sĩ US-UK… (Nguồn ảnh: potpourriofwhatever.com)

trang diem mot mau 1

… cho đến các beauty bloggers cũng có nhiều hướng dẫn makeup kiểu monochromatic. (Nguồn ảnh: Video “Mauve/Purple Monochromatic Makeup Tutorial”, Kathleen Lights)

Ưu điểm của kiểu makeup này đó chính là nàng không cần phải đắn đo suy nghĩ xem nên chọn màu mắt, môi, má nào cho hài hòa mà chỉ cần sử dụng một tông màu duy nhất. Chúng ta không nhất thiết phải sử dụng một màu giống hệt nhau cho cả khuôn mặt mà có thể chọn các sắc độ khác nhau, gần nhau của một tông màu. Ngoài sự đơn giản, nhanh chóng thì kiểu makeup này cũng tiết kiệm khá nhiều sản phẩm, ví dụ như chúng ta có thể sử dụng son tint cho cả môi và má, phấn má để đánh lên mắt,…

Trang điểm 1 màu thế nào đúng?

Các nàng khi chọn kiểu makeup monochrome hãy chú ý một số điểm này để gương mặt chúng ta trông tươi tắn, hài hòa hơn chứ không bị bợt hay quá lố nhé:

Chọn màu theo undertone của da: 

+Undertone ấm: Thích hợp với son, phấn mắt và má có sắc cam như cam đào, cao san hô,… hoặc các loại phấn mắt, phấn má có ánh nhũ vàng, đồng.

+Undertone lạnh: Thích hợp với các tông màu như hồng nhạt, hồng tươi, tím hoa cà (mauve), các sắc đỏ như đỏ tươi, đỏ rượu, các màu ngả xanh hoặc phấn mắt, phấn má có ánh nhũ bạc.

trang diem mot mau 1

Khi chọn tông màu nude, các nàng nên chọn những tông nude phù hợp với màu da, không nên nhạt quá sẽ khiến da bị bợt. (Nguồn ảnh: Instagram.com)

• Khi chọn monochromatic makeup với tông màu tối hãy cố gắng giữ cho màu mắt và má đậm vừa phải, tán đều.

trang diem mot mau 1

  Makeup đơn sắc với màu tối cần sự kiên nhẫn và khéo léo khi tán phấn mắt, má cũng như son môi. (Nguồn ảnh: stylespacez.com)

Qua bài viết này hi vọng các cô nàng yêu thích cũng như mới tập tành makeup sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khi trang điểm tự nhiên đơn sắc để giúp bản thân luôn tự tin và xinh đẹp nhé!

từ khóa

  • cách trang điểm đơn giản tự nhiên
  • trang điểm mắt một màu
  • trang điểm trong suốt tự nhiên
Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close