Toner

[CHI TIẾT] Phân biệt Toner và lotion có gì khác nhau?

Nước hoa hồng sử dụng sau khi rửa mặt và trang điểm tác dụng khác nhau tùy từng loại còn lotion thành phần chủ yếu là nước, tác dụng cấp nước và dưỡng ẩm cho da là chủ yếu.

1. Toner ( nước hoa hồng )

Được sử dụng chủ yếu trong khi rửa mặt và tẩy trang sau khi trang điểm. Việc sử dụng nước hoa hồng sẽ giúp bạn làm sạch bề mặt da và lấy đi các vết bụi bẩn còn bám trên da sau khi rửa mặt. Ngoài ra, sử dụng toner giúp cân bằng dưỡng ẩm và làm se khít lỗ chân lông một cách hiệu quả. Đây được xem là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị mụn, xóa mờ vết thâm nám hiệu quả mà bạn có thể dùng cho làn da của mình.

toner gia re

Toner: Chủ yếu là thuộc dạng gốc nước chia làm 2 loại thường là

  • Toner chứa cồn có tác dụng làm sạch bề mặt da, se khít lỗ chân lông và sát khuẩn, kháng viêm hiệu quả
  • Toner không chứa cồn chứa các vitamin khác giúp làm sạch da, dưỡng da và cân bằng độ ẩm cho da tốt hơn

2. Lotion

Với thành phần chủ yếu là nước với chức năng chính là làm dịu mát da, giúp da dưỡng ẩm và cân bằng độ pH được tốt hơn và chống lão hóa cho da hiệu quả hơn. Tuy nhiên, lotion lại không có tác dụng cải thiện nhiều các vấn đề mà da thường gặp phải như mụn hay vết thâm nám.

nuoc-hoa-hong-vitamin-c-cua-nhat

Lotion: Có dạng sữa và dạng nước

Lotion dạng sữa: Đây là loại lotion được cung cấp thêm một số dưỡng chất khác nên có độ đặc hơn dạng nước và có tác dụng trong việc chống lão hóa và làm trắng da tốt hơn

Lotion dạng nước: Tương tự như nước hoa hồng, nó có tác dụng làm sạch bề mặt da và cân bằng độ ẩm cho da tốt hơn, giúp bạn có được làn da mịn màng và se khít lỗ chân lông

3. Ai nên sử dụng lotion và toner?

Sử dụng lotion

Thích hợp với tất cả làn da của mọi người nên bạn có thể sử dụng lotion để dưỡng ẩm cho da được tốt hơn mỗi ngày. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ lotion là đã đủ để dưỡng ẩm cho da trở nên mịn màng mà không bị khô cứng như trước.

Nếu da bạn khô thì bên cạnh sử dụng lotion bạn nên sử dụng thêm một lớp kem nữa. Còn đối với da dầu, bạn nên chọn loại lotion không chứa dầu để cân bằng lại lượng dầu tự nhiên của da giúp da được chắc khỏe và mịn màng hơn.

 Sử dụng toner

Toner không cần thiết phải sử dụng quá nhiều nếu da của bạn không gặp một trong các vấn đề sau như việc da nhờn và lỗ chân lông to hay việc làn da của bạn bị mụn trứng cá. Còn ngoài ra, không cần sử dụng nhiều bởi trong toner thường có cồn nên việc quá lạm dụng nó để làm sạch da sẽ khiến da dễ bị khô và mỏng, làm mất lượng dầu tự nhiên trên da.

Tags

Bài viết liên quan

Close