Làm đẹp

Chọn size đồng hồ theo tay cho nam& nư chuẩn nhất

Chọn size đồng hồ theo tay cho nam, nữ khi mua hàng online cực chuẩn với 2 bước sau: đo chu vi của cổ tay, tra kích thước chu vi cổ tay với bảng bên dưới, áp dụng luôn cho nam và nữ. Tuy nhiên tùy sở thích của người đeo mà có thể chọn lớn hơn 1 size để thoải mái hơn nhé!

6 size đồng hồ nam/ nữ phổ biến là

+ Women’s Mini (đồng hồ nữ – size nhỏ): 23mm – 25mm
+ Women’s Regular (đồng hồ nữ – size thông thường): 26mm – 29mm
+ Midsize – Unisex (nam hoặc nữ đều đeo được): 34mm – 36mm
+ Men’s Regular (đồng hồ nam – size thông thường): 37mm – 39mm
+ Men’s Sport (đồng hồ nam – size thể thao): 40mm – 42mm
+ Men’s XL (đồng hồ nam – size lớn, rất lớn): 45mm

size dong ho 0

 

Đồng hồ nam có size trong khoảng từ 34mm – 50mm. Đồng hồ dành cho nữ thường có size trong khoảng từ 23mm – 44mm. Midsize (Size nữ lớn / Size nam nhỏ): là kích thước thường là để dành cho nữ giới thích đeo đồng hồ lớn hơn bình thường. Hầu hết nam giới sẽ thấy kích thước này tương đối nhỏ, tuy nhiên với những người có “cơ địa” hơi nhỏ một chút cũng có thể tham khảo kích thước này.

Nếu chọn đồng hồ làm quà tặng, không biết size của người được tặng, bạn có thể chọn size trong khoảng an toàn: 39-42mm (nam) và 29-34mm (nữ).

Cách chọn size đồng hồtheo cổ tay như sau

1/ Đo chu vi cổ tay bằng thước dây

size dong ho 2

2/ Đối chiếu kích thước chu vi cổ tay với bảng thông số dưới đây để xác định size đồng hồ phù hợp

size dong ho 1

Cụ thể như sau

Size tay (chu vi cổ tay) của bạn là 18cm, đối chiếu với bảng thì ta nên chọn size mặt đồng hồ tối ưu vừa vặn nhất là 40mm.
Nhưng không nhất thiết là phải chỉ được chọn size này mà bạn có thể xê dịch lên và xuống trong 2 nấc. Tức: 36mm và 38mm hoặc 42mm và 44mm.

Lưu ý

  • Trường hợp cổ tay mỏng, chiều ngang to thì ta nên chọn size lớn hơn so với size tiêu chuẩn (ví dụ: size tiêu chuẩn dò bảng là 34mm thì bạn nên chọn size 36mm hoặc 38mm)
  • Đồng hồ mặt vuông sẽ tạo cảm giác to và thô hơn so với đồng hồ mặt tròn. Nếu chọn đồng hồ mặt vuông, hãy chọn size mặt nhỏ hơn size tiêu chuẩn 1-2 nấc

Với 2 bước đo chu vi cổ tay và tra bảng đường kính dây tương ứng với size đồng hồ bên trên, hy vọng bạn đọc đã biết được mình hợp với đồng hồ size nào rồi nhé! Chúc bạn thành công!

từ khóa

  • đồng hồ nam size nhỏ
  • cách đo size đồng hồ daniel wellington
  • các loại kích thước mặt đồng hồ
  • cách đo đường kính mặt đồng hồ
Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close