Tẩy lông

Hướng dẫn cách wax lông vùng kín tại nhà AN TOÀN – HIỆU QUẢ

Hướng dẫn wax lông vùng kín tại nhà an toàn, hiệu quả bằng các phương pháp đơn giản tránh sợi lông mọc lại gây ngứa, khó chịu và rất dễ viêm đỏ da.

A. 4 phương pháp wax lông vùng kín phổ biến hiện nay

Ngoài việc tạo dáng để hấp dẫn các quý ông, nhiều bạn gái còn thích vị trí ấy sạch sẽ, trơn nhẵn để dễ vệ sinh nên việc cạo lông vùng kín ngày càng trở nên phổ biến.

Các phương pháp tẩy lông vùng bikini

1. Dùng dao cạo

– Ưu điểm: Chi phí thấp, tẩy lông nhanh, có thể thực hiện tại nhà.
– Nhược điểm: Vì cạo lông chỉ loại bỏ được phần bề mặt chứ không tiệt diệt được dứt điểm sợi lông nằm sâu trong da nên lông tiếp tục mọc ra nhanh chóng và có xu hướng cứng, đậm màu hơn. Do vùng bikini đặc biệt hơn các vùng khác nên việc triệt lông bằng dao cạo khó khăn hơn, nếu bạn cạo vội vàng, sai cách, không làm trơn bằng bọt tẩy lông hoặc sữa tắm có thể sẽ làm xước da, để lại sẹo. Thời gian lông mọc lại chỉ sau 1-2 ngày. Những sợi lông mọc lại gây ngứa, khó chịu và rất dễ viêm đỏ da.

2. Waxing

Waxing là phương pháp gần giống như nhổ lông. Thay vì nhổ từng cái, waxing giúp nhổ nhiều sợi lông cùng lúc bằng sáp.
– Ưu điểm: Thực hiện khá nhanh, chi phí vừa phải. Một hộp sáp tốt có giá từ 100.000 đồng trở lên, có thể sử dụng nhiều lần. Hoặc bạn có thể tự chế waxing bằng đường tại nhà.

Cách wax lông vùng kín tại nhà an toàn, hiệu quả

– Khuyết điểm: Do “nhổ” cùng lúc nhiều sợi lông nên phương pháp này khá đau và không không nên áp dụng cho loại da mỏng, da nhạy cảm. Sau khi waxing, da sẽ bị ửng đỏ và rát. Dụng cụ cần chuẩn bị nhiều và khá lích kích nếu bạn thực hiện ở nhà. Thời gian lông mọc lại sau waxing là khoảng 2 tuần.

3. Wax lông vùng kín bằng kem

Với phương pháp này, bạn sử dụng kem thoa đều lên bề mặt da để làm mềm và mủn sợi lông.
– Ưu điểm: Thực hiện nhanh, không đau.
– Nhược điểm: Sau khi dùng kem, lông mọc lên khá nhanh, đậm màu và cứng. Vì vậy, bạn dễ bị phụ thuộc vào kem tẩy lông. Chi phí một tuýp kem tẩy lông khoảng 200.000 đồng trở lên.

4. Triệt lông công nghệ cao

Nhiều trung tâm thẩm mỹ sử dụng cụm từ “triệt lông vĩnh viễn” để nói về phương pháp làm sạch lông bằng công nghệ cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì không có một phương pháp nào có thể triệt lông vĩnh viễn hoàn toàn. Công nghệ chỉ có thể làm cho những sợi lông cứng, đậm màu trở thành lông tơ, mảnh và nhạt màu.
– Ưu điểm: Triệt lông công nghệ cao vẫn được chị em ưa chuộng vì sau mỗi lần điều trị, da sẽ nhẵn nhụi, không còn bóng dáng sợi lông. Điều này được duy trì trong khoảng 1-2 tháng tùy cơ địa từng người. Sau mỗi lần điều trị, lông mới mọc lên mỏng, nhạt màu và mềm hơn. Một quy trình triệt lông kéo dài khoảng 3-8 lần, tùy từng công nghệ triệt lông. Các công nghệ triệt lông nổi bật hiện nay: Công nghệ New E Light phiên bản mới 6E, công nghệ triệt lông 4G, công nghệ triệt lông Elos – Syneron…

– Nhược điểm: Điểm hạn chế lớn nhất của phương pháp này là mức phí cao nhưng hiệu quả không được vĩnh viễn. Khi nội tiết cơ thể thể thay đổi (do mang thai, uống thuốc…) sẽ khiến lông mọc trở lại. Vì vậy, hiện nay, nhiều trung tâm làm đẹp đã cung cấp gói dịch vụ triệt lông không giới hạn số lần hay vĩnh viễn để giúp chị em tiết kiệm chi phí.

B. Hướng dẫn các bước wax lông vùng kín tại nhà

Nếu bạn muốn làm mới vùng bikini của mình, hãy dọn dẹp thử vùng này theo hướng dẫn sau để tránh bị đau đớn nhé. Những thứ bạn cần – Gel cạo râu – Dao cạo râu mới và sạch – Dao cạo râu điện – Khăn mềm – Kem dưỡng da em bé – Thuốc mỡ cho mụn đỏ Chỉ dẫn dọn dẹp vi ô lông vùng bikini “chuẩn” nhất 1. Quyết định những tạo hình bạn muốn trên mu của bạn (vùng lông mu dưới rốn) như thế nào. Bạn tùy chọn miễn là tạo hình bạn cảm thấy nữ tính nhất và gợi cảm. Bạn có thể có một vài lựa chọn:

1* Cạo hết vùng lông này. * Sử dụng một giấy nến. Bạn sẽ đặt một hình như một trái tim nhỏ lên trên vùng mu của bạn. Sau đó, bạn sẽ cạo xung quanh hình này nhằm để lại một phần của lông với một hình dạng ấn tượng trên vùng mu của bạn. Bạn có thể tìm thấy bộ dụng cụ những hình này tại các cửa hàng lớn hoặc mua trực tuyến.

2* Tạo một đường băng. Bạn cũng có thể tạo hình một đường thẳng ở vùng mu. Đường này nên to hơn một chút để nhìn thấy rõ tạo hình. 2. Cắt lông mu của bạn bằng kéo, chừa lại khoảng 6 mm chiều dài vi ô lông trước khi bạn bước vào phòng tắm.

3. Khi cắt vi ô lông cho vùng kín, bạn hãy tắm trước khi bắt đầu cạo vi ô lông này để làm mềm da và lông vùng này. Bạn cũng có thể ngâm mình trong bồn tắm một chút trước khi đứng lên trong khi tắm để cạo khu vực ấy. Nếu bạn muốn rửa sạch khu vực này, hãy làm sạch nó trước khi bạn bắt đầu cạo râu để tránh kích thích da sau này. 4. Làm ướt vùng mu bạn muốn cạo bằng vòi nước ấm và sử dụng một số gel cạo râu mịn thoa trên nó
4. *Lưu ý: Nên đầu tư một số gel cạo râu tốt cho khu vực nhạy cảm này, ngay cả khi bạn thường sử dụng xà phòng để cạo vi ô lông vùng chân và nách của bạn. * Bạn nên sử dụng sữa tắm không bọt và trong suốt để bạn có thể xem những gì bạn đang làm trong khi cạo râu.

5. Làm ướt lưỡi dao cạo trước đó không sử dụng. Dao cạo phải là một thương hiệu mà bạn biết.

6. Trong quá trình cạo, bạn nên cạo chậm theo hướng mọc của lông. Đặt tay lên bụng của bạn ngay trên mu để đảm bảo làn da trên mu được mịn màng và căng.

* Khi cạo vi ô lông vùng này, hãy chỉ để lưỡi dao để làm việc. Tránh nhấn xuống vùng da của bạn.

* Nếu bạn lông vùng mu dày, xoăn, bạn sẽ khó khăn hơn để cạo nó. Lúc này bạn hãy thử sử dụng một dao cạo điện để cắt vi ô lông vì chúng sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng dao cạo cầm tay để thực hành.

* Rửa sạch dao cạo của bạn.
Trong quá trình cạo, bạn nên cạo chậm theo hướng mọc của lông. Đặt tay lên bụng của bạn ngay trên mu để đảm bảo làn da trên mu được mịn màng và căng.

7. Loại bỏ càng nhiều tóc từ xương mu của bạn như bạn muốn. Kiểm tra các vùng vi ô lông xe đã đều chưa và cạo lại. Áp dụng gel cạo nếu bạn cần.

* Dừng cạo ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ khó chịu hoặc đau đớn.

Lưu ý và cảnh báo

  • * Dừng cạo râu ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ kích thích hoặc đau đớn nào. Không bao giờ cạo da đã bị kích thích theo bất kỳ cách nào không lành mạnh.
  • * Tránh sử dụng kem làm rụng lông nếu bạn muốn đi vùng mu được loại bỏ hoàn toàn. Thuốc làm rụng lông sẽ làm việc trên đường bikini của bạn, nhưng chúng có thể để lại vết bỏng trầm trọng trên da nhạy cảm bên cạnh cơ quan sinh dục của bạn
  • * Không bao giờ sử dụng một dao cạo điện với lưỡi dao quay trong khu vực này của bạn.
  • * Không áp dụng bất kỳ nước hoa, xịt hoặc phun chất khử mùi cơ thể đến khu vực cạo râu vì điều này có thể gây kích ứng da của bạn.
Tags

Bài viết liên quan

Close