Phấn tạo khối

Cách sử dụng phấn Bronzer trang điểm tạo khối

Các bước đánh phấn Bronzer trang điểm tạo khối, khắc phục các nhược điểm hình dáng khuôn mặt, cũng như tạo độ sắc nét làm nổi bật những đường nét của gương mặt

Phấn Bronzer là gì?

Bronzer chính là tên gọi của loại phấn dùng để tạo khối, có thể nói nó đối lập về màu sắc so với phấn highlight. Highlight thường là loại phấn sáng màu trong khi bronzer là loại phấn tone màu tối, được dùng để cân chỉnh hình dáng gương mặt cho hài hòa sau khi trang điểm.

Sử dụng phấn bronzer đúng cách sẽ giúp bạn khắc phục các nhược điểm hình dáng khuôn mặt, cũng như tạo độ sắc nét làm nổi bật những đường nét của gương mặt

4 bước sử dụng phấn Bronzer trang điểm tạo khối

1. Cách chọn tone màu phấn bronzer

Việc chọn màu phấn bronzer phù hợp với màu sắc của da rất quan trọng, nó quyết định gương mặt bạn sau khi trang điểm trông có tự nhiên hay không. Nên chọn màu bronzer tối hơn màu da thật của bạn 2 tone, nếu tối hơn sẽ làm cho mặt bạn trông mất tự nhiên, thậm chí là già đi. Đối với da sáng màu, bạn có thể chọn bronzer có màu nhẹ nhàng, chứa tinh chất khoáng để khi lên da, màu sắc được tự nhiên. Trường hợp bạn sở hữu một làn da nâu khỏe khoắn thì nên chọn bronzer có màu trung tính để đạt hiệu quả tốt nhất.

2. Cách đánh bronzer cho từng dạng gương mặt

• Khuôn mặt rộng

Đối với khuôn mặt rộng, bạn nên đánh phấn bronzer ở vị trí 2 bên hốc má, kéo dài từ thái dương đến góc hàm sẽ làm cho mặt trở nên thon gọn hơn.

• Khuôn mặt dài

Đối với khuôn mặt dài thì đánh bronzer ở vị trí bên dưới xương gò má, kéo ngang qua hướng về phía 2 tai sẽ giúp cho gương mặt trở nên đầy đặn, cân đối hơn

Cách sử dụng phấn bronzer

• Khuôn mặt tròn

Để cho gương mặt tròn của bạn trở nên thanh thoát hơn, bạn hãy đánh bronzer theo hình trăng khuyết ở hai bên má dưới thái dương với 2 đầu nhọn hướng về phía 2 tai, đồng thời cũng đánh dọc theo xương quai hàm.

3. Cách thoa phấn bronzer đúng lúc khi trang điểm

Thời điểm thoa phấn bronzer cũng rất quan trọng bởi vì sau khi bạn thoa kem nền thì da bạn vẫn còn ẩm, nếu thoa phấn bronzer ngay thì rất dễ bị ứ đọng ở một vài vị trí và lên màu không đều, chỗ đậm, chỗ nhạt. Để khắc phục tình trạng trên bạn hãy chờ 10 phút sau khi thoa kem nền mới thoa tiếp phấn bronzer. Làm như vậy lớp phấn tạo khối của bạn mới đều màu và tự nhiên nhất.

4. Cách dùng cọ khi thoa phấn bronzer

Trước tiên là phải chọn kích thước cọ cỡ trung tính để việc thoa phấn sẽ đều hơn và có thể điều khiển được đúng vị trí cần thoa. Nên chú ý khi lấy phấn, bạn chỉ dậm nhẹ đầu cọ để lấy lượng phấn vừa đủ, sau đó phủi cho lượng phấn thừa rơi ra hết rồi mới thoa lên mặt. Xoay tròn cọ đi theo chiều dọc từ dưới lên trên để phấn ăn màu tự nhiên nhất. Nếu lỡ tay thoa phấn quá đậm bạn có thể dùng khăn giấy chậm nhẹ lên lớp phấn đậm màu cho đến khi đạt màu sắc hài hòa.

5 Điều cần lưu ý khi đánh phấn Bronzer

1.  Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải xem xét cấu trúc bronzer có phù hợp với làn da mình hay không? Những bạn gái nào sở hữu làn da có lỗ chân lông lớn nên chọn bronzer dạng phấn hoặc gel, trong khi những người sở hữu làn da khô sẽ thích hợp hơn với bronzer dạng kem hoặc mousse

2. Tùy theo loại da mà bạn nên chọn loại bronzer có nhũ hay không. Chẳng hạn như, bronzer dạng lì, không nhũ sẽ thích hợp với làn da dầu trong khi những người có làn da khô nên chọn loại bronzer có khả năng bắt sáng. 3

3. Chọn đúng tông màu bronzer cũng là một bước không thể bỏ qua. Phấn tạo khối trông sẽ tự nhiên nhất khi tối hơn hai tông so với màu da tự nhiên của bạn. Người có làn da trắng nên chọn bronzer đồng hoặc hồng đào. Bronzer tông vàng sẽ thích hợp với những người có nước da trung bình trong khi những ai sở hữu nước da ngăm cần dùng các tông màu nâu sậm.

4. Phấn bronzer dạng mỏng và trong suốt luôn luôn hữu dụng cho tất cả mọi người. Làn da của bạn sẽ nhẹ nhàng và tự nhiên hơn với loại phấn tạo khối này.

5. Khi bạn đã chọn được loại bronzer ưng ý, giờ là lúc để học cách sử dụng nó. Nên nhớ rằng hãy tán bronzer vào những điểm cao nhất trên gương mặt như trán, mũ, gò má và đôi khi là cằm. Nếu bạn mặc một chiếc áo cúp ngực, hãy phủ một chút bronzer lên vai và xương cổ để tăng nét khỏe mạnh, gợi cảm.

từ khóa

  • phấn bronzer là gì
  • review phấn bronzer
  • phấn bronzer physicians formula butter bronzer
  • physicians formula butter bronzer giá
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close