Trang điểm mắt

Cách kẻ mi mắt đẹp bằng bút chì, bút nước đúng cách

Hướng dẫn kẻ mi mắt đẹp bằng bút chì, bút nước thật khéo léo mới có thể đưa được bút kẻ vào sát mi mắt vừa nhẹ nhàng nhưng vừa làm cho nét kẻ được thể hiện rõ trên mi mắt.

6 bước kẻ mi mắt đẹp đơn giản, dễ làm

Khi trang điểm cho đôi mắt thì bước kẻ mắt yêu cầu kỹ thuật cao nhất vì qua đó bạn gái có thể tạo cho mình có được một cặp mắt nổi bật cá tính. Vì khi kẻ mắt chị em mình phải thật khéo léo mới có thể đưa được bút kẻ vào sát mi mắt vừa nhẹ nhàng nhưng vừa làm cho nét kẻ được thể hiện rõ trên mi mắt

Kẻ mi mắt không quá khó như bạn nghĩ. Nhưng để kẻ mi mắt thật chuẩn, bạn hãy tham khảo những mẹo kẻ dưới đây. Không chỉ mang lại cho bạn một đường line thật rõ, sát mi mắt mà cách kẻ này còn giúp bạn làm cho đôi mắt thêm to và sắc nét.

Bước 1 + 2:

Cách kẻ mi mắt đẹp bằng bút chì, bút nước đúng cách

Bạn dùng bút kẻ đường mi mắt từ phía cuối lên, chỉ kẻ ½ độ đài của mi mắt
Bước 3 + 4:

Cách kẻ mi mắt đẹp bằng bút chì, bút nước đúng cách

Từ đuôi mắt, bạn kéo dài thêm cho đường kẻ mí một đoạn ngắn, dùng tăm bông làm mờ đường kẻ cho mắt đỡ sắc nét.
Bước 5 + 6:

Cách kẻ mi mắt đẹp bằng bút chì, bút nước đúng cách

Kẻ mi mắt xuống ½ đường viền mi dưới. Bạn cũng kẻ hất ngược từ đầu mi mắt lại để đảm bảo 2 đường kẻ trên và dưới có điểm chung ở cuối mắt. Tiếp đó, đùng bút kẻ nốt ½ mi mắt trên.

5 cách kẻ viền mắt bằng chì đẹp và đơn giản

Mỗi cô nàng lại có một cách kẻ mắt bằng chì khác nhau. Nhưng những kiểu kẻ viền mắt nào là đẹp, đơn giản và phổ biến nhất? Chúng ta cùng tham khảo 5 gợi ý kẻ viền mắt dưới đây.

Viền mí trên đơn giản

Kiểu kẻ mắt này rất hợp với những bạn gái mới tập sử dụng cây chì kẻ mắt, không tốn quá nhiều công phu tỉ mỉ những cũng vẫn rất hợp xu hướng. Bạn chỉ cần kẻ một đường chì mảnh dọc theo mi mắt trên, hơi cong về phía đuôi mắt để tạo vẻ mềm mại, nhẹ nhàng. Khi kẻ chì, bạn nên kẻ nét mảnh cho đầu mi và hơi đậm dần về phía cuối mi để tạo ánh nhìn tự nhiên nhất.

Viền mắt mảnh

Kiểu kẻ mắt này rất phù hợp với các bạn đã có đôi mắt to tròn, 2 mí đẹp bẩm sinh. Bạn kẻ viền mảnh cho mi mắt phía trên, kéo dài đến 2/3 mi mắt dưới rất thích hợp với những cô nàng yêu thích phong cách cổ điển, nhẹ nhàng. Viền mắt mảnh khiến cho đôi mắt to tròn có điểm nhấn tinh tế.

Viền mắt ngược

Cách kẻ  mi mắt bằng chì này đặc biệt thích hợp dành cho những buổi tiệc, những dịp party đặc biệt. Thay vì kẻ viền cho đuôi mắt dưới, bạn có thể bắt đầu từ đầu mắt, kéo dài đường chìđến 1/2 mi mắt dưới. Với kẻ viền mắt ngược, đôi mắt của bạn trông tròn hơn, đậm và sắc nét hơn, tuyệt đối không bị mờ nhòa trong buổi tiệc đông người.

Viền giữa mắt mí dưới

Chút “nhấn nhá” đầy ngẫu hứng cho mi mắt dưới sẽ mang đến ánh nhìn thật mới lạ, phóng khoáng cho bạn. Để thực hiện kiểu kẻ mắt này, bạn chỉ cần nhấn chì vào giữa mi mắt dưới, sau đó kẻ viền thông thường cho mi mắt trên là đã luôn thu hút mọi ánh nhìn trên từng bước chân.

Viền mắt mèo

Nếu bạn sở hữu đôi mắt 1 mí hoặc mí bụp thì kiểu kẻ mi mắt này là dành cho bạn. Nếu muốn có đôi mắt thật sắc sảo và ấn tượng, bạn có thể kẻ mắt mèo với phần đuôi (cánh) thật dày và dài. Với mắt nhỏ, hãy áp dụng thủ thuật kẻ viền mắt dày ở giữa mắt và mỏng dần về hai bên khóe mắt, cách này sẽ giúp mắt trông to tròn hơn. Thêm một điều cần ghi nhớ, đó là đừng kẻ viền mắt dưới nếu không muốn mắt đã nhỏ trông lại càng nhỏ hơn.

Hướng dẫn kẻ mi mắt bằng bút nước đẹp tự nhiên

Cách kẻ mi mắt nước giúp hàng lông mi của bạn trở nên dày dặn hơn, đường viền mắt được nhấn mạnh tạo chiều sâu giúp đôi mắt trở nên khỏe, đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nắm những lưu ý cơ bản để thực hiện thành công cách kẻ viền mắt này.

Cách kẻ mi mắt đẹp bằng bút chì, bút nước đúng cách

Bạn thường xuyên trang điểm và được bạn bè ca tụng là trang điểm đẹp… Nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng kẻ mắt nước. Chỉ cần một chút lúng túng, run tay là đường kẻ đã trở nên lem nhem khó kiểm soát. Vì thế, trước tiên, bạn cần tìm điểm tựa cho đôi tay của mình – tìm lấy thành bàn hoặc giá đỡ nào đó để tì lên khi thực hiện cách kẻ mí mắt bằng bút nước.

Trước khi tiến hành cách kẻ viền mí mắt bằng bút nước, bạn hãy đảm bảo mình đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết: bên cạnh những vật dụng tất yếu như kẻ mắt nước thì bạn nên chuẩn bị thêm tăm bông và nước tẩy trang để sẵn sàng xóa đi vết lem khi chẳng may đường kẻ đi chệch hướng.

Sau khi đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị, chúng ta bắt đầu tiến hành thao tác kẻ vẽ. Đầu tiên, bạn cần lắc đều lọ đựng nước kẻ mắt, tránh trường hợp chổi lông bị kết dính không đều khi sử dụng.

Bước thứ 2, bạn tiến hành kẻ mắt bằng cách chọn điểm kẻ ở giữa đường mép lông mi hàng trên; kéo nhẹ vùng da gần đuôi mắt cho mi mắt căng dài thành đường thẳng; dùng chổi kẻ sát mép đường thẳng đó thật nhanh, mảnh và dứt khoát. Để đường kẻ được mảnh mai như ý muốn, bạn cần đặt bút nghiêng thay vì đặt thẳng. Những cô nàng có đôi mắt nhỏ, mắt một mí chỉ nên kẻ một đường thật mảnh. Nếu đường kẻ quá dày, đôi mắt bạn sẽ trở nên gần như chẳng thấy gì vì bị đường kẻ đó lấp đi.

Nếu chưa quen với cách kẻ đó, bạn có thể dùng bút chì vẽ một đường mảnh trước khi thực hiện cách kẻ mí mắt bằng bút nước.

Để đôi mắt có được vẻ đẹp tự nhiên, bạn nên sử dụng thêm phấn mắt và mascara để hỗ trợ trang điểm mắt.

[ratings]

từ khóa:

  • cách kẻ mắt nước cho người mới tập
  • mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào
  • kẻ mắt bằng bút chì sáp
  • cách kẻ lông mi bằng chì
Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close