Cách trang điểm

Chọn kem nền như thế nào để hoàn hảo nhất với màu da?

Hướng dẫn chọn kem nền phù hợp với màu da tông lạnh, trung tính, tông da màu nóng..cách chọn kem nền phù hợp với da khô, da dầu, da nhạy cảm khi trang điểm

Tại sao phải chọn kem nền phù hợp với màu da?

Chọn kem nền khi trang điểm từ lâu đã được ví như một họa sĩ nếu muốn vẽ đẹp thì trước hết phải cần một khung chắc chắn để bắt đầu vẽ. Vì thế, khi trang điểm cũng vật, bạn cẩn phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng mới cho việc trang điểm thuận lợi và cho cái nhìn khác lạ hơn.

Một kem nền phù hợp với màu da và có màu gần giống với màu sắc tự nhiên của màu da sẽ khiến làn da của bạn trông mịn màng và tỏa sáng hơn khi make up.

[adinserter block=”1″]

Cách chọn kem nền phù hợp với màu da hoàn hảo nhất

Nếu như bỏ qua việc chọn một kem nền hoặc không chú ý chọn kem nền phù hợp với màu da thì bạn đã sai lầm lớn. Theo đó, nếu bạn thuộc nhóm có màu da khác nhau dưới đây thì nên chọn kem nền theo nhóm màu da phù hợp nhé.

– Da màu vàng nhợt nhạt: lựa chọn kem nền màu ngà voi nhưng không đỏ nhiều.

– Da màu cam săn chắc: chọn một kem nền với hỗn hợp màu đỏ và màu vàng.

– Da màu đỏ hồng săn chắc: tông màu hồng nhạt mà không có nhiều màu vàng sẽ phù hợp với bạn.

Nói chung, bạn nên so sánh màu da của bạn với những nhóm màu da này để cố gắng không lựa chọn một loại kem nền bên ngoài màu sắc nhóm da của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể lựa những kem nền màu sáng hay tối hơn một chút so với màu da tự nhiên tùy theo hiệu ứng trang điểm mà bạn muốn đạt được.

Mẹo chọn kem nền phù hợp với màu da hoàn hảo nhất

Kì thực cũng không khó để chị em có thể chọn lựa cho mình một loại kem nền thích hợp và một loại phấn phủ tương ứng, sao cho sự kết hợp hài hoà và không làm mất đi vẻ tự nhiên cho da. giaynu2015.com chia sẻ với bạn bí quyết nhỏ mà hữu dụng, đơn giản mà dễ nhớ chính là bạn cần quan tâm đến tông da. Sau đó, chọn lựa độ sáng tối của kem nền và phấn phủ.

1. Cách chọn kem nền theo tone màu da

Đây là phần cơ bản bạn không nên bỏ qua, xác định được bản thân thuộc tông màu da nào bạn sẽ dễ dàng sử dụng ken nền phù hợp và hiệu quả hơn. Thông thường có 3 loại tông da: loại tông da lạnh, trung tính và loại ấm.

Tông da lạnh: Tĩnh mạch trên cổ tay có màu tím hoặc xanh lam.  Khi để da dưới ánh nắng, bạn sẽ thấy có những vệt xanh trắng nhẹ xuất hiện trên da. Đối với da này, bạn nên chọn kem nền có tông màu nóng như màu hồng, màu đỏ hay ánh xanh thị trường hay gọi tông dành cho da sáng

Tông da trung trính: Tĩnh mạch trên cổ tay bạn có màu xanh lam hoặc xanh lá cây. Khi ra nắng, da sẽ xuất hiện chút màu xanh lục. Loại da này rất kén kem nền, bạn nên chọn loại kem màu nóng như đỏ, màu vàng hay nâu thị trường hay gọi là tông nude

Tông da ấm: Tĩnh mạch trên cổ tay có màu xám hay xanh lục. Ra ánh nắng mặt trời thì làn da ngả vàng rõ rệt. Với loại da này, bạn nên chọn những loại kem có tông vàng hay màu hồng đào nhé.

2. Mẹo chọn kem nền hợp với từng loại da

Loại da của bạn cũng rất quan trọng để xem xét khi lựa chọn kem nền trang điểm. Bởi vì nếu bạn có làn da dầu thì cần phải lựa chọn kem nền cho làn da nhờn.

Nếu bạn có làn da khô thì nên lựa chọn kem dưỡng ẩm là tốt nhất.
Nếu bạn có da hỗn hợp, thì kem nền cũng phải có chức năng giữ ẩm, nhưng không cần chức năng cho da nhờn.

Da dầu: sử dụng kem nền là các sản phẩm từ khoáng chất

Da khô: Sử dụng kem nền dạng nước

Da hỗn hợp: Bạn nên sử dụng một kem nền dạng nước là tốt nhất.
Nhưng trước khi áp dụng trang điểm, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp.

3. Cách thử khi chọn mua kem nền

Khi quyết định đầu tư một bộ trang điểm, bạn hãy dành khoản đầu tư lớn nhất cho kem nền. Khi chọn mua kem nền, bạn không cần thử kem nền lên tay mà hãy thử đánh một chút kem nền lên một phần gương mặt ở gò má và chờ cho đến khi lớp nền này hoàn toàn khô để thử xem có hợp sắc da và tình trạng da hay không.

Cách làm cho kem nền hợp với màu da nếu không chọn được loại kem nền ưng ý

Nếu mãi mà bạn không chọn được màu kem nền nào lên da ưng ý thì cũng không sao, vẫn có cách khắc phục tuy hơi cực và đòi hỏi nhiều lần thử nghiệm. Bạn có thể dùng kèm thêm một sản phẩm phụ khác để chỉnh sắc tố của da lại.

    • Đầu tiên, bạn có thể tìm mua một loại kem lót (primer/ base) có màu điều chỉnh màu da. Ví dụ như kem lót màu tím của NYX có thể khiến da vàng xỉn sáng thêm một chút nên hãy lựa kem nền tối hơn 1 tông so với da thật, như vậy lên hai loại kết hợp lên da sẽ dung hoà trên da thật.
    • Mua phấn phủ khác tông màu kem nền. Ví dụ như kem nền bạn thấy gần với da mình nhất là màu sáng hơn da thật thì hãy lựa phấn phủ (compact powder) tối hơn màu kem đó một chút và ngược lại. Tuy nhiên cách này cần phải cẩn thận vì phấn phủ sáng quá khiến da kém tự nhiên, phấn phủ tối quá thì trông da sẽ xỉn màu.
    • Pha trộn 2 màu kem nền khác nhau. Có khi da của bạn nằm ở giữa tông màu sáng và tông màu tối của loại kem nền đó. Vậy thì hãy thử trộn hay màu kem lại với nhau và thử lại lên da. Cách này cũng khá hữu ích vì bạn có thể tự điều chỉnh tỉ lệ màu đậm nhạt theo ý mình. Đa số các chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp hay dùng cách này để các người mẫu đều có được làn da hoàn hảo nhất khi ra sàn diễn. Tuy nhiên cách này cũng khá mất công khi trang điểm hằng ngày và không phải lúc nào bạn cũng pha đúng tỉ lệ nên bạn nên cẩn thận một chút.

Đó là vài kinh nghiệm nho nhỏ của Mị dành cho các bạn đang băn khoăn không biết làm sao để chọn kem nền tốt nhất với da mình. Việc chọn kem nền đúng có thể sẽ khiến bạn nhọc công, tuy nhiên, một khi bạn đã chọn được rồi thì bạn sẽ nhận ra một chút công cán đó chẳng là gì so với kết quả mỹ mãn cả.

Từ khóa:

Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close