Làm đẹp

{BẬT MÍ} Cách chọn áo ngực phù hợp

Áo ngực hay đồ lót là những món đồ không thể thiếu cho chị em phụ nữ. Cách chọn áo ngực phù hợp sẽ giúp tôn lên bộ đồ bạn đang mặc và nâng đỡ ngực tốt nhất. Cùng xem webtrangdiem chỉ bạn cách hay này nhé!

Cách chọn áo ngực phù hợp với dáng ngực

Ngực tròn

cách chọn áo ngực phù hợp với ngực tròn

Nếu ngực của bạn đầy đặn, đều cả trên và dưới thì bạn có bộ ngực tròn. Người ngực tròn thường không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại áo độn ngực, hay những loại áo định hình ngực vì về mặt tự nhiên ngực của bạn đã đẹp và có thể phù hợp với nhiều loại áo ngực và không phải băn khoăn cách chọn áo ngực phù hợp.

Ngực không đối xứng

Cách chọn áo ngực phù hợp với ngực không đối xứng

Trên thực tế, hầu hết ngực phụ nữ thường có cấu trúc không đối xứng. Nhưng nếu hai bầu ngực của bạn có sự chênh lệch bên nhỏ, bên to rõ ràng hơn mức bình thường thì bạn nên dùng thêm miếng đệm (paddle) để cải thiện tình hình trong trường hợp cần thiết.

Ngực dạng chuông

Cách chọn áo ngực phù hợp với ngực dạng chuông

Đây là dạng cuối cùng trong bảy loại hình dáng khác nhau về bộ ngực phụ nữ. Về cơ bản, ngực dạng này có cấu trúc đặc trưng như dạng ngực nhỏ nhưng lớn hơn, đầy đặn hơn về mặt kích thước. Vì vậy, cách chọn áo ngực phù hợp là bạn nên chọn áo có lớp độn, phủ kín bầu ngực, tránh xa những loại áo balcony chỉ che được một nửa hoặc ba phần tư ngực.

Ngực có khe giữa rộng

Cách chọn áo ngực phù hợp với ngực khe rộng

Về cơ bản, hình dáng ngực ‘side set’ cũng có phần nhũ hoa hướng ra hai bên, nhưng phần không gian giữa hai bầu ngực lại rộng hơn. Đối với hình dạng ngực này, bạn nên ưu tiên cho mẫu áo ngực có thiết kế cúp hình chữ V, khe ngực sâu.

Ngực hình giọt nước

Chính xác như tên gọi, ngực hình giọt nước tròn đầy ở phần dưới, nhưng lại hơi nhỏ ở phần trên. Tuy không tròn đầy như ngực tròn, nhưng may mắn cho những ai sở hữu ngực hình giọt nước vì nó phù hợp với hầu hết các loại áo ngực.

Ngực nhỏ

Cách chọn áo ngực phù hợp với ngực nhỏ

Nếu ngực bạn có phần thềm ngực mỏng/lép nhưng lại đầy đặn ở phần bầu ngực dưới thì ngực bạn thuộc loại ngực nhỏ. Một chiếc áo ngực thiết kế cúp hình chữ V có thêm lớp độn là lời khuyên cho bạn trong trường hợp này. Tuy nhiên, với xu hướng làm đẹp hiện đại thì đôi khi ngực nhỏ lại là lợi thế nếu bạn diện những chiếc váy có thiết kế cổ điển.

Cách giặt và bảo quản áo ngực

Không giặt quá thường xuyên

Giặt áo ngực ngay sau khi mặc là thói quen của hầu hết các chị em; tuy nhiên, điều này vô tình sẽ khiến áo ngực nhanh mất đi độ đàn hồi, phom dáng cũng bị ảnh hưởng và kết quả khi diện lên mình, vòng 1 của các nàng sẽ không được nâng đỡ tốt nhất. Vì vậy, ngoại trừ những ngày trời nóng nực, ra mồ hôi quá nhiều thì các nàng chỉ nên tái giặt áo ngực với tần suất 3 – 4 lần/tuần là hợp lý để áo lót được bền đẹp lâu nhất có thể nhé!

Không giặt bằng nước nóng

Khi giặt bằng nước nóng sẽ làm cho chiếc áo ngực của các nàng dễ bị nhão, phần mút ngực bị mất đi độ đàn hồi và chẳng bao lâu sau, các nàng sẽ phải tạm biệt chiếc áo ngực mới mua của mình. Vì vậy, dù giặt tay hay giặt máy thì các nàng hãy nhớ chỉ dùng nước lạnh cho chiếc áo ngực của mình thôi nhé!

Không nên giặt bằng máy

Giặt máy sẽ làm biến dạng chiếc áo ngực của bạn. Tốt nhất hãy giặt bằng tay trong nước lạnh để không làm mất đi hình dạng của áo. Nếu chị em không có thời gian để giặt riêng bằng tay thì nên cho áo ngực vào trong túi giặt đồ lót giúp ngăn cách những chiếc áo ngực của bạn ra khỏi các loại quần áo khác trong khi giặt để tránh hư hỏng.

Không sử dụng chất tẩy

Vì hầu hết áo ngực đều được làm từ chất liệu tổng hợp nên chất tẩy sẽ làm mất màu và phá hủy sợi vải. Thế nên các nàng chỉ nên dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ để giặt áo lót thôi nhé!

Không vặn, vắt sau khi giặt

Hãy để những chiếc áo điệu đàng của bạn khô một cách tự nhiên. Mọi hành động nhằm làm chúng kiệt nước để giúp nhanh khô đều sẽ làm hỏng kết cấu của chiếc áo, thậm chí gọng sẽ đi đường gọng, mút sẽ đi đường mút.

Không cho vào máy sấy

Nếu có thói quen làm khô quần áo bằng chức năng sấy của máy giặt thì các nàng hãy loại trừ những chiếc áo lót ra nhé! Lý do là bởi nhiệt độ sấy sẽ rất dễ ảnh hưởng đến phom dáng của áo ngực, khiến áo nhanh rão, độ đàn hồi cùng khả năng nâng đỡ cũng vì thế mà giảm nhanh hơn. Cách tốt nhất là hãy để áo ngực khô tự nhiên, khi phơi thì đừng treo bằng phần dây áo bởi điều này dễ làm rão chun; vắt ngang áo ngực qua dây phơi hoặc móc áo sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất.

Cách chọn áo ngực phù hợp rất đơn giản đúng không nào? Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để biến những chiếc áo ngực giữ đúng chức năng giúp bầu ngực trở nên quyến rũ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close