Nước hoa

Phân biệt các loại nước hoa và cấp độ lưu hương cơ bản

Parfum là tiếng pháp của tư perfume, có nghĩa là nước hoa nói chung, pure perfume là là loại nước hoa tinh khiết nhất, sau đến Eau de Parfum, Eau de Toilette và cuối cùng là Eau de Cologne.

Parfum là gì?

Parfum là từ tiếng Pháp dành cho “perfume” (nước hoa). Nhưng trong các thuật ngữ tiếp thị và sản xuất nước hoa, “parfum” biểu thị một dạng cô đặc hơn của một mùi hương đặc biệt nào đó; trong khi “perfume” là thuật ngữ chung biểu thị toàn bộ thế giới các mùi thơm và hương liệu.

Pure Perfume là gì?

Pure Perfume là nước hoa tinh khiết thường được sử dụng bằng cách chấm nhẹ hoặc xịt một ít lên cơ thể. Tùy thuộc vào loại da của bạn mà nước hoa tinh khiết có thể lưu giữ đến 6h, vì nồng độ tập trung tinh chất của nó rất cao. Nước hoa tinh khiết chỉ được sản xuất bởi những thương hiệu nhất định.

Các loại nước hoa khác nhau thế nào?

Sự khác biệt đơn giản chỉ là ở chỗ chúng có tỉ lệ thành phần tinh dầu khác nhau. Cao nhất là trong Perfume, sau đến Eau de Parfum, Eau de Toilette và cuối cùng là Eau de Cologne.

Sự thực là giữa Eau de Toilette và Eau de Cologne không có sự khác biệt lớn lắm, đặc biệt là nước hoa nam. Nếu lượng tinh dầu càng cao thì thời gian lưu giữ mùi hương càng dài.

Nước hoa có 5 loại chính, chia theo tỉ lệ tinh dầu:

Perfume extract (hay Extrait de parfum): đậm đặc nhất, có tỉ lệ tinh dầu 22 – 40%

  • Eau de Parfum: 12 – 20%.
  • Eau de Toilette: 5 – 12%.
  • Eau de Cologne: Chỉ có tỉ lệ tinh dầu trong khoảng 2 – 4%
  • Eau Fraiche: là loại loãng nhất hiện nay chỉ có 1-3% tinh dầu

Tại sao có loại nước hoa lâu bay hương, có loại lại nhanh?

Bạn có tin không, một trong những nguyên nhân là do loại da mà bạn sở hữu. Những người có da khô thường thấy nước hoa bay hương nhanh hơn những người da dầu bởi da dầu có khả năng lưu hương thơm lâu hơn. Độ pH của da khác nhau theo từng người và cũng có ảnh hưởng đến mùi nước hoa, quyết định phản ứng của các thành phần trong nước hoa với da.

Mỗi loại sẽ có thời gian lưu mùi khác nhau:

Extrait de Parfum

Loại nước hoa này thường giữ mùi được lâu nhất (từ 8 – 10h), tuy nhiên ít được phổ biến vì giá thành tương đối cao và cũng không phù hợp lắm với khí hậu nóng.

Phân biệt các loại nước hoa và cấp độ lưu hương cơ bản

Eau de Parfum

Thời gian lưu hương đứng thứ nhì sau Extrait de Parfum (từ 6 – 8h), thích hợp với những hoạt động ngoài trời – mùi hương của Eau de Parfum có thể hơi nồng khi được sử dụng trong nhà hoặc trong không gian chật hẹp, đông người. Khi sử dụng Eau de Parfum, một người đứng cách bạn trong một khoảng cánh tay có thể cảm nhận được mùi hương của bạn. Eau de Parfum còn được gọi với những tên khác: Parfum de Toilette, Eau de Perfume hay Millesime.

Phân biệt các loại nước hoa và cấp độ lưu hương cơ bản

Eau de Toilette

Được nhiều người ưa chuộng vì giá cả hợp lý, mùi hương và độ bền cũng khá. Thời gian lưu hương từ 4 đến 6 tiếng.

Eau de Cologne

Đây là một phiên bản yếu mùi khác, thành phần tinh dầu chỉ vào từ 2-5% (3 – 4h). Không được nhiều quý mệnh phụ ưa chuộng vì mùi nhẹ nhưng không vì thế mà ế ẩm, bởi vẫn có nhiều người tự tin vào mùi hương tự nhiên của cơ thể và chỉ cần một chút gì thoang thoảng thêm làm nền.

Phân biệt các loại nước hoa và cấp độ lưu hương cơ bản

Eau Fraiche

Nồng độ tinh dầu rất thấp do đó thời gian lưu hương khoảng 2 – 3h.

Phân biệt các loại nước hoa và cấp độ lưu hương cơ bản

Làm sao để nước hoa lưu hương lâu hơn?

Như đã nói, nước hoa lưu lâu hơn trên da ẩm. Do vậy, đối với những người da khô bạn nên xức nước hoa sau khi tắm,  dùng phấn hoặc kem dưỡng ẩm trước rồi cuối cùng hãy xức nước hoa.

Thay vì chỉ xức nước hoa vào tay, hãy để cho nước hoa lan toả khắp cơ thể bằng cách xịt ở cổ tay, phía mặt đối diện của khuỷu tay, sau gáy, sau tai và nếu xịt một chút lên tóc có thể giúp lưu hương thơm cả ngày.

từ khóa

  • nước hoa eau de parfum cho nữ
  • nước hoa eau de parfum giá bao nhiêu
  • nước hoa eau de parfum
  • các dòng nước hoa
Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết nổi bật

Close
Close