Mỹ phẩm

Top 3 loại phấn bronzer tốt, nên dùng cho NGƯỜI MỚI

Bronzer là loại phấn make up có tone màu tối dùng để tạo khối, thường bị nhẫm lẫn với contour. Cách make up với bronzer và 3 loại phấn bronzer tốt, dễ dùng cho người mới tập make up với bronzer cụ thể bên dưới.

Bronzer là gì?

Bronzer là tên gọi của loại phấn có tông màu tối, dùng để tạo khối và hoặc làm cho gương mặt có chiều sâu hơn. Bronzer thường hay bị nhầm lẫn với contour, loại phấn có công dụng gần giống.

Bronzer thường thích hợp với những cô nàng da trắng và thích thêm một chút tone ấm lên da. Đánh bronzer đúng cách sẽ giúp cô nàng trông khỏe khoắn và quyến rũ hơn rất nhiều.Trong khi đó, contour là bước tạo khối để định hình khuôn mặt. Contour mang lại hiệu ứng mặt thon gọn rõ ràng hơn bronzer. Nhưng lại thua bronzer ở khoản làm cho làn da thêm đậm đà, rám nắng.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất đó là bronzer thường bao gồm những màu ấm, ngay cả những sắc màu như hồng hoặc cam. Ngược lại, contour có màu nâu lạnh, màu lì và ít nhũ.

Một sản phẩm có thể vừa là contour, vừa là bronzer. Ví dụ như hộp phấn Benefit Hoola Bronzer hay MAC Haute Couture có thể kiêm luôn cả 2 nhiệm vụ. Vì màu sắc phấn không quá ấm hay lạnh.

Thứ tự dùng bronzer khi make up như sau

Bronzer dạng phấn được dùng sau khi bạn đã đánh nền và phủ bằng phấn phủ. Nếu dùng cả contour và bronzer, bạn thường sẽ đánh contour trước rồi mới đến bronzer.

Bronzer dễ sử dụng và có thể dùng hàng ngày. Thông thường, người ta thường đánh bằng cách vẽ số 3 hoặc chữ E bao quanh một nửa bên mặt. Nghĩa là phấn tán sẽ làm tối màu vùng sát mép tóc, vùng xương gò má và vùng quai hàm. Điều này giúp gương mặt thon gọn và che bớt gò má cao.

Sau khi đánh bronzer và contour, bạn đánh thêm highlighter (phấn bắt sáng) và má hồng để hoàn thiện vẻ ngoài xinh đẹp.

Bronzer thường được đánh thành hình chữ E hoặc số 3

3 loại phấn bronzer tốt, nên dùng cho người mới

Phấn Rimmel Natural Bronzer Powder

Chỉ với 1 ô phấn, nhưng Rimmel mang đến cho bạn ô phấn có chất lượng tuyệt vời khiến bạn không cần những màu bronzer khác nữa. Hiện sản phẩm có đến 5 màu khác nhau cho bạn chọn lựa. Vì thế bạn không cần phải ngại là không có màu phù hợp với da mình nhé.

  • Khối lượng: 14g
  • Giá: 165k
Phấn Rimmel Natural Bronzer Powder 
Phấn Rimmel Natural Bronzer Powder

Bảng phấn má BH Cosmetics Nude Blush (10 ô)

Sản phẩm bao gồm 10 ô màu với màu sắc đa dạng từ coral, hồng, màu gạch đến màu tone nude. Bảng phấn này có thể vừa làm phấn má, vừa làm bronzer rất tiện lợi.

  • Khối lượng: 37g
  • Giá: 250k
Bảng phấn má BH Cosmetics Nude Blush
Bảng phấn má BH Cosmetics Nude Blush

Phấn Wet N’ Wild Coloricon Bronzer

Wet N’ Wild với hộp phấn “mặt trời” xinh xắn này cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đặc biệt, phấn có độ chống nắng SPF 15, giúp bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ.

  • Khối lượng: 14g
  • Giá: 98k
Phấn Wet N’ Wild Coloricon Bronzer
Phấn Wet N’ Wild Coloricon Bronzer

Lưu ý khi đánh phấn bronzer

  • Bạn nên chọn loại bronzer có nhũ hay không tùy theo loại da đang sở hữu. Ví dụ, bronzer dạng lì, không nhũ thích hợp với làn da dầu. Ngược lại, những người sở hữu làn làn da khô nên chọn loại bronzer có khả năng bắt sáng.
  • Với màu của bronzer, bạn nên chọn màu tối hơn màu da bạn 2 tone. Như vậy sẽ giúp cho lớp phấn không quá lộ và tiệp với màu da của bạn hơn. Nếu sở hữu làn da trắng, bạn nên chọn bronzer đồng hoặc hồng đào. Bronzer tông vàng là loại thích hợp với những người có nước da trung bình. Những ai sở hữu nước da ngăm nên tìm đến bronzer có các tông màu nâu sậm.
  • Với những người mới bắt đầu, chưa biết bronzer là gì thì điều đầu tiên là cần hiểu rõ những ưu và nhược điểm trên gương mặt mình. Không phải chỉ có 1 kiểu đánh bronzer, hãy tìm kiểu đánh thích hợp nhất với gương mặt bạn nhé.

Dùng bronzer lúc ban đầu, việc trang điểm sẽ có đôi chút khó khăn. Nhưng chỉ cần kiên trì, bạn sẽ làm chủ được kỹ năng đánh bronzer đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close