Trẻ hoá

[Chi tiết] Bổ sung collagen cho da bằng cách nào?

Bổ sung collagen cho cơ thể sau tuổi 20 là việc không hề sớm mặc dù đến 25 tuổi thì khả năng tổng hợp collagen của cơ thể mới giảm dần. Bổ sung collagen bằng thực phẩm giàu vitamin C, collagen hoặc dùng sản phẩm collagen dạng uống của Nhật, Đức, US là giải pháp cho làn da sau tuổi 25 bạn nên tham khảo sau khi đọc xong bài viết này.

1. Collagen là gì?

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người, collagen có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Riêng đối với da, collagen đóng vai trò quan trọng trong cơ thể (chiếm khoảng 70%), duy trì độ đàn hồi, mềm mại, săn chắc của da… Theo thời gian và tuổi tác, lượng collagen của cơ thể bắt đầu dần mất đi gây ra các vấn đề về lão hóa như: da trở nên chùng nhão, mất tính đàn hồi, chảy xệ, các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện dưới đuôi mắt, sống mũi (khi cười) và hai bên miệng…

2. Tuổi 22 có nên uống collagen?

Tùy theo mỗi giai đoạn, mỗi lứa tuổi bạn sẽ có một chế độ bảo vệ và phục hồi làn da cho phù hợp nhất. Chẳng hạn: Ở giai đoạn tuổi 20 – Bạn cần phải bảo vệ và hồi phục làn da, Ở giai đoạn tuổi 30 – Cải thiện làn da, Ở giai đoạn tuổi 40 – Làm căng da một cách tự nhiên, Ở giai đoạn tuổi 50 – Cung cấp nhiều chất dưỡng ẩm cho làn da. Như vậy, bạn cần phải bổ sung collagen cho cơ thể càng sớm càng tốt, quan niệm việc chống lão hóa cho da chỉ cần áp dụng khi bước vào tuổi trung niên là hoàn toàn sai lầm.

bo sung collagen

3. Bổ sung collagen cho da bằng cách nào?

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm collagen dưỡng da khác nhau từ dạng mặt nạ đắp cho da, dạng bột, dạng viên nén và dạng nước uống, tùy theo điều kiện mà bạn có thể sử dụng.

Tuy nhiên, đối với dạng mặt nạ đắp, collagen được bổ sung chỉ có thể tác động bên ngoài da. Phần thẩm thấu bên trong còn tùy thuộc vào chất lượng và thời gian sử dụng cũng như cơ địa mỗi người. Chưa kể đến việc đắp mặt nạ chỉ giúp cho da mặt chứ không thể giúp cải thiện làn da cơ thể.

Việc bổ sung collagen dạng nước bằng đường uống đang là phương pháp mới nhưng được nhiều người biết đến và áp dụng. Collagen dạng lỏng khi vào cơ thể sẽ được hấp thụ nhanh hơn, đạt hiệu quả tối ưu cho việc chống lão hóa, cải thiện làn da hư tổn. Nhằm giúp phái đẹp chăm dưỡng làn da của mình tốt nhất, Collagen của Nhật đã đem đến thực phẩm chức năng collagen dạng uống, một sản phẩm làm đẹp từ sâu bên trong với thành phần 100% từ cá biển mang đến hàm lượng collagen cao, vượt trội cho người dùng. Sản phẩm collagen của Nhật có dạng nước uống, viên hoặc bột: tùy theo nhu cầu và độ tuổi mà bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Tags

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Close
Close