Làm đẹp

Xịt chống nắng cho da mặt: NÊN hay KHÔNG NÊN?

Chống nắng dạng xịt khô ráo hơn, dễ sử dụng hơn và tiện lợi hơn xong không nên dùng xịt cho da mặt vì dễ bay vào mặt, miệng: với thành phần hóa học của nó có thể gây khó chịu, thậm chí dị ứng cho người dùng.

[adinserter block=”1″]

Chống nắng dạng xịt có gì hay?

Một trong những lý do khiến nhiều người ưa thích loại kem chống nắng dạng xịt này là vì nó tiện lợi, cách sử dụng đơn giản và nhanh chóng.

Không cần phải bôi và thoa thật đều đặn, kĩ càng như những loại kem chống nắng dạng kem, gel khác, với bình xịt chống nắng, chỉ cần xịt một lớp kem lên da rồi vỗ nhẹ nhàng là xong.

kem-chong-nang-shiseido-anessa-essence-dang-xit

Ngoài ra, để bảo vệ và chăm sóc da body bằng kem chống nắng dạng kem hay gel, thường sẽ tốn mất nhiều thời gian vì diện tích da cần bôi quá lớn. Kem chống nắng dạng kem, gel cũng hạn chế đối với những vùng da sau gáy hay lưng mà người dùng không thể tự thoa được mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của người khác.

Trong khi đó, kem chống nắng dạng xịt sẽ giải quyết hầu hết điểm này. Chỉ với thao tác xịt nhanh gọn, bạn đã có thể bảo vệ và chăm sóc da toàn thân mà không cần tốn quá nhiều thời gian để thoa kem. Với những vùng sau gáy và lưng, bạn cũng có thể xịt kem chống nắng dễ dàng.

Cuối cùng, cảm giác khô ráo, thoáng da, không bết dính cũng là một trong những điểm cộng to đùng của loại kem chống nắng dạng xịt này.

Nếu bạn hay gặp phải rắc rối vì kem chống nắng dạng kem khiến da bí rít, nhờn và dễ tạo thành các vệt trắng khi cơ thể ra mồ hôi thì với dạng xịt, những khuyết điểm này không còn nữa. Kết cấu của dạng xịt thường mỏng nhẹ, nhanh thẩm thấu và khô thoáng và hiếm có tình trạng tạo vệt trắng kém thẩm mỹ trên da.

Hạn chế

Dù có khá nhiều điểm cộng nhưng kem chống nắng dạng xịt cũng còn tồn tại một vài khuyết điểm khiến bạn gái nên cân nhắc trước khi bổ sung nó vào quy trình chăm sóc da hàng ngày của mình.

Điểm trừ đầu tiên là khó sử dụng cho da mặt, đặc biệt là những nàng có làn da nhạy cảm, dễ nổi mụn. Kem chống nắng dạng xịt chỉ thích hợp sử dụng cho da body. Da mặt mỏng hơn, nhạy cảm hơn nên dễ bị kích ứng, nhất là những làn da dị ứng với cồn – một trong những thành phần quen thuộc của kem chống nắng dạng xịt.

kem chong nang dang xit

Thứ hai, kem chống nắng dạng xịt có chứa cồn và dung môi hữu cơ nên khá dễ bắt lửa. Do vậy, trong quá trình sử dụng, nếu không cẩn thận, nó có thể gây cháy nổ và khiến người dùng bị nguy hiểm. Đây là một điểm trừ của sản phẩm mà các nàng nên cân nhắc.

Ngoài ra, kem chống nắng dạng xịt khó có thể định lượng bao nhiêu là đủ để bảo vệ và chăm sóc làn da dưới nắng.

Nếu với kem chống nắng dạng kem, liều lượng trung bình cho da mặt là khoảng một đồng xu 5 ngàn đồng thì thật khó để xác định được liều lượng bao nhiêu nếu bạn chọn loai kem chống nắng dạng xịt này. Nếu xịt nhiều thì lãng phí mà xịt ít thì lại làm giảm khả năng bảo vệ da.

Ngoài ra, trong quá trình xịt, sẽ có rất nhiều phân tử khí rơi ra ngoài khu vực da cần bảo vệ nên khá lãng phí và làm hiệu quả chống nắng cho da.

Tóm lại có nên dùng chống nắng dạng xịt?

Thật khó có thể đưa ra lời khuyên rằng bạn có nên sử dụng loại kem chống nắng dạng xịt này không vì cái này phụ thuộc vào từng nhu cầu và tình trạng, loại da khác nhau của mỗi người. Tuy nhiên, với những ưu điểm đáng yêu ở trên, kem chống nắng dạng xịt là một sản phẩm đáng để các nàng trải nghiệm và dùng thử để bảo vệ và chăm sóc da, đặc biệt là trong mùa hè.

Đừng quên khắc phục những khuyết điểm của nó bằng những cách sau:

  • kem chống nắng dạng xịt khá khó để định lượng chính xác nên để đảm bảo có thể bảo vệ da hiệu quả, bạn cần xịt khoảng 6 giây hoặc hơn, tuỳ vào vùng da nhưng ít nhất là 6 giây nhé!
  • Tránh xịt nơi có quá nhiều gió, cố gắng xịt vào trọng tâm để kiểm soát được lượng kem chống nắng thẩm thấu vào da, tránh tình trạng lãng phí.
  • Tránh xịt vào vùng da mắt và miệng.
  • Bảo quản nơi an toàn, tránh lửa, hộp quẹt hay vật dễ cháy nổ, tạo lửa.
  • Riêng vùng da mặt, tốt nhất vẫn nên sử dụng kem chống nắng dạng kem hoặc gel nhé!

từ khóa

  • kem chống nắng dạng xịt the face shop
  • chống nắng dạng xịt nào tốt
  • kem chống nắng dạng xịt hàn quốc
  • kem chống nắng dạng xịt ice sun
Tags

Bài viết liên quan

Close