Đồ trang điểm

Kem lót trang điểm có tác dụng gì?

Kem lót tác dụng che lỗ chân lông, giữ lớp trang điểm lâu trôi, nhẹ hơn, che mụn, làm đều tone da và làm da mềm hơn, giảm sự ảnh hưởng của các lớp kem bên ngoài với da, nhất là đối với da nhạy cảm, da dễ lên mụn.

10 tác dụng của kem lót giúp bạn hiểu vì sao nên dùng em nó

Kem lót giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn

Lớp kem nền sẽ bám tốt hơn và phát huy hết công dụng khi có lớp kem lót bên dưới.

Kem lót che lỗ chân lông

Bề mặt da của chúng ta thường thì không bằng phẳng. Những vết lồi lõm do sẹo, mụn, hoặc lỗ chăn lông… làm cho da không được mịn màng. Kem lót giúp che phủ những khuyết điểm đó, làm bề mặt da bằng phẳng hơn. Hiển nhiên khi đó trang điểm sẽ đẹp rồi

tac dung kem lot

 

Làm giảm mụn đỏ

Đối với những bạn da đang bị mụn mà phải trang điểm thì đúng là cực hình nhỉ? Bạn biết không, có một số loại kem lót dành riêng cho da mụn. Giúp làm giảm sưng tấy khi trang điểm. Ví dụ như kem lót Mineral make up base của Innisfree chẳng hạn.

Nâng cao tay nghề makeup

Lớp nền không đều, phấn không ăn da. Là hiện tượng thường thấy khi trang điểm. Thử dùng kem lót đi, sẽ giúp cải thiện đáng kể đó.

Giúp da chống lão hóa

Hầu hết các loại mỹ phẩm đánh lớp lót không có khả năng chống lão hóa. Tuy nhiên, các hãng mỹ phẩm hiện nay đã có những sản phẩm đặc biệt dành cho nhu cầu trang điểm kết hợp dưỡng da như thế này.

Đánh nền dễ dàng hơn:

Như thí nghiệm ở trên, việc dùng kem lót giúp cho việc đánh nền được dễ dàng và phát huy tối đa tác dụng của kem nền.

Lớp trang điểm nhẹ hơn

Đừng nghĩ đánh thêm lớp lót sẽ dày mặt hơn, làm bạn trông không tự nhiên! Quan nhiệm đó hoàn toàn sai. Không có kem lót, khiến việc đánh lớp nền không đều, phấn không ăn da và kéo theo các vấn đề khác. Buộc bạn phải dặm lại nhiều lần hơn, vô tình làm lớp trang điểm dày lên mà không hay. Vì thế hãy dùng kem lót ngay từ đầu.

Che mụn

Mặc dù chúng không giúp chúng ta trị được mụn, nhưng nó giúp che khá tốt và tự nhiên hơn kem che khuyết điểm. Với những bạn ít khuyết điểm và thích trang điểm thật mỏng tự nhiên thì cực kỳ thích hợp.

Làm đều màu tông da

Đây là công dụng tuyệt vời nhất của kem lót mà chúng ra không nên bỏ qua nó. Đa số mọi người, ai cũng cũng có những vùng da không đều màu (do thâm, nám, ăn nắng, mụn, sẹo…). Việc làm đều màu da khi trang điểm đảm bảo cho bạn có được sự lột xác đúng nghĩa sau khi trang điểm

Làm mềm da

Một lý do nữa khiến mình thích dùng primer là cách mà nó làm cho da mình mềm mại khi trang điểm. Một số thành phần trong kem lót hỗ trợ cho da, tránh cho da bị khô. Giữ cho da mềm mịn, tăng hiệu ứng khi trang điểm lên mặt.

từ khóa

  • chỉ dùng kem lót không dùng kem nền
  • chỉ dùng kem nền có được không
  • có nên dùng bb cream hàng ngày
  • kem lót nào tốt cho da dầu
Tags

Bài viết liên quan

Close