Kem nền

[CHI TIẾT] Chỉ dùng kem lót không dùng kem nền được không?

Trang điểm chỉ dùng kem lót không dùng kem nền cần dùng: kem lót, kem che khuyết điểm, chì mày và son môi là đủ. Đây là cách trang điểm nhẹ nhàng cho người có làn da đẹp, ít khuyết điểm.

Cách trang điểm này mình đã áp dụng cho bản thân từ lâu rồi, nhưng chưa có dịp chia sẽ bí quyết này với mọi người. Vừa hay thì có bạn gởi cho mình thử thách trang điểm không cần kem nền. Thế là mình thực hiện video này luôn. Xem xong bạn có thể áp dụng ngay cho bản thân mình.

Trang điểm chỉ dùng kem lót không dùng kem nền như sau

Trước khi makeup nếu có thời gian thì bạn nên dưỡng da trước nhé.

Trang điểm không dùng kem nền nên chuẩn bị cũng rất đơn giản, chỉ cần 4 món sau:

  • Kem lót : Loại này các tuỳ vào tính trạng da của từng người mà chọn cho thích hợp nhé. Như mình da không được đều màu nên mình chọn loại kem lót giúp đều màu tone da của mỹ phẩm Innisfree. Loại kem lót này giúp da Mình được đều màu hơn, che được lổ chân lông và 1 vài khuyết điểm nhỏ cho da.
  • Kem che khuyết điểm : Mình chọn kem che khuyết điểm của hãng 3CE. Vì nó dạng kem nên che bọng mắt và viền môi rất tốt. Mặt mình có 1 ít tàn nhang nên dùng em này che đi. Chỉ cần 2 bước này là mình đã hoàn thành lớp nền rồi đó các bạn.
  • Chì kẻ mày : Các bạn nên chọn chì kẻ mày dạng sáp, vì chất sáp mềm và dễ kẻ, mình có thể thay kể làm bút kẻ mắt luôn. Mình chọn chì kẻ mày của Innisfree vì loại này mình vẽ thấy dễ vẽ và chất thì mềm mịn.
  • Son môi : Mình chọn son thỏi của A’pieu. Chất son nó có dưỡng khá nhiều, giúp môi mình không bị khô hay bong tróc. Ngoài ra mình cũng có thể tận dụng làm má hồng giúp gương mặt được hồng hào, trẻ trung hơn nữa đó các bạn.

Mình thấy khá thích lớp nền thế này, vừa nhanh lại mõng, kem lót rất mịn và mướt không bì quá dày như dùng kem nền.

Với cách trang điểm này không những bạn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn, mà quá trình thực hiện cũng không quá phức tạp, giá tiền để đầu tư cho 1 bộ trang điểm như thế này cũng rất rẻ. Ngoài ra lớp nền sau khi makeup cũng trong suốt và tự nhiên.

chi dung kem lot

Cách makeup như thế này rất hợp với các bạn học sinh, sinh viên. Hay những người lớn tuổi 1 chút muốn mặt trông sáng lên 1 chút, nhưng không phải makeup quá nhiều. Hy vọng cách trang điểm này giúp cho các bạn tự tin hơn trong giao tiếp, cũng như trong công việc!

Tags

Bài viết liên quan

Close