Chống nắng

Kem chống nắng Allie review

Chống nắng Kanebo Allice dạng gel, không quá lỏng cũng không quá đặc, tuy có mùi cồn xong nhìn chung thì khá khô thoáng khi dùng, chống nắng khá ổn, thẩm thấu nhanh nên không bị trắng bệt, nhờn rít khi dùng.

Kem chống nắng Allie Kanebo chứa thành phần gì, kem vật lý hay hóa học?

Kem chống nắng Allie Kanebo là kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học. Kem chống UVA-I rất tốt, đã chứa ZnO mà còn thêm tinosorb S nữa; chống UVA-II là uvinul A plus; chống UVB là octinoxate.

– Nói lan man một chút, trong nhóm thành phần chống UVB thì cá nhân tớ thích bạn octinoxate này nhất. Những bạn khác mặc dù cũng chống UVB rất tốt nhưng lại có những nhược điểm khiến tớ rất buồn phiền, ví dụ như TiO2 làm mặt tớ trắng xóa; octocrylene có khả năng gây kích ứng cho da; homosalate và octisalate làm Kem chống nắng có mùi đặc trưng mà các bạn hay nói là mùi Kem chống nắng đó. Còn octinoxate thì không có những điểm đáng ghét này thế nên tớ thích bạn í nhất trong nhóm chống UVB ^^

=> Tóm lại, Kem chống nắng Allie Kanebo chống nắng tốt với thành phần chống nắng quá đỉnh luôn.

  • Những thành phần khác: chỉ có duy nhất một thành phần mà tớ không thích và thấy không tốt thôi, đứng thứ 2, ethanol, cồn khô, vì tớ không thích mùi cồn í mà.
  • Một điều khá ngạc nhiên là Kem chống nắng Allie Kanebo này không chứa bất kỳ một chất bảo quản nào cả, nên tớ đoán nồng độ cồn khá cao, khoảng 14-15%. Cồn khô có rất nhiều vai trò khác nhau các bạn ạ, trong số đó có cả vai trò là chất bảo quản nữa NHƯNG phải với nồng độ là hơn 15%.
  • Tớ ví dụ một sản phẩm khác mà các bạn rất quen thuộc đó là Dickinson’s witch hazel, nước cây phỉ chai màu vàng á, chứa 14% grain alcohol và với nồng độ cồn cao như vậy, nó giúp ngăn vi khuẩn phát triển, đóng vai trò là chất bảo quản cho witch hazel. Dickinson mới ra thêm 2 chai mới nữa, chai xanh và chai tím, trong đó chai màu tím thì không chứa cồn, bù lại chứa phenylethanol và hương liệu (mùi khá strong).

=> Tóm lại, đa số các kem chống nắng Nhật đều chứa cồn để kem chống nắng được thẩm thấu nhanh hơn, nhờ vậy mặt trắng xóa tík tắk vài phút rồi biến mất. Tớ có dùng một số kem chống nắng Nhật không chứa cồn rồi và nó thẩm thấu chậm lắm (mười mấy phút lận), như kem chống nắng của Mỹ vậy, mà chậm như vậy thì xài kem chống nắng Mỹ tốt hơn :). Tiếp đến phần kết cấu của em ấy nào.

Đánh giá textua của em nó

Dạng gel không quá lỏng mà cũng không quá đặc, tương đối dễ tán. Nếu so với phiên bản 2013 thì kết cấu kem giống 98%, 2% khác biệt là tớ có cảm giác nó hơi sánh hơn một tí, nhưng có thể do tớ tưởng tượng cũng nên :)) Lúc tán kem thì mùi cồn khá nồng lan tỏa, khoảng 7 giây sau nó bay mùi đi, để lại một mùi thơm nhẹ. Kem thẩm thấu khá nhanh, với da tớ tầm 3-4 phút. Lúc 3 phút đầu mới bôi thì mặt tớ rất là trắng (kem nào cũng vậy hết, chẳng riêng gì kem này) tớ cứ dùng tay tán đều ra khắp mặt thôi, chờ một lúc là kem thẩm thấu, mặt không còn trắng nữa.

chong nang kanebo co tot khong

Lớp finish khá khô ráo nhưng vẫn có độ bóng khá đẹp (glow matte). Mặt hơi trắng lên một chút thôi, gần như là trong veo. Da hơi hơi ẩm, không dưỡng nhiều lắm. Kem này tớ nghĩ phù hợp cho những bạn nào da thường hoặc da dầu (nhưng không quá dầu-very oily đâu nha). Một lưu ý nữa đó là kem không kiềm dầu nhưng cũng không làm đổ dầu thêm trong ngày (cũng phải nói là da tớ ít khi nào đổ dầu trong ngày lắm, ngủ qua đêm đổ dầu thì có; Hơn nữa, vì Kem chống nắng có chứa ZnO với nylon-12, mà hai bạn này có đặc tính là hút dầu nên da khá khô ráo, còn độ bóng glowy là do octinoxate với tinosorb S). Kem cũng không làm tớ kích ứng, ngứa ngáy hay nổi mụn gì cả (tính tới thời điểm hiện tại) nhưng tớ cũng không recommend cho những bạn có da nhạy cảm nhé vì kem có chứa cồn. Đánh giá cuối cùng nè.

Video reviews em nó

Có nên mua chống nắng Kanebo Allie không?

Nhìn chung đây là một Kem chống nắng gần với tiêu chí hoàn hảo đối với tớ, chỉ có 2 điểm trừ là mùi cồn và kem hơi khô. Kem chống nắng Allie Kanebo rất phù hợp cho tớ để dùng trong mùa hè này, còn mùa đông thì có lẽ tớ phải tìm một loại khác thôi. Chấm 8.5/10

Bạn đang xem: https://webtrangdiem.com/kem-chong-nang-allie-review/

từ khóa

  • kem chống nắng allie spf 50+pa+++ của kanebo
  • kem chống nắng allie review
  • kem chống nắng allie 90g
  • kem chống nắng allie có tốt không
Tags

Bài viết liên quan

Close