Làm đẹp

Có nên nhổ lông nách bằng nhíp không?

Dùng nhíp nhổ lông nách khiến lỗ chân lông to ra, dễ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, vi khuẩn xâm nhập & gây viêm nhiễm, thâm đen, tổn thương vùng da nhạy cảm này.

Lông nách có tác dụng gì?

Trong cơ thể có hai loại tuyến mồ hôi là tuyến mồ hôi thông thường và tuyến mồ hôi dầu, trong đó tuyến mồ hôi dầu tập trung chủ yếu tại vùng da dưới cánh tay, đóng vai trò như là một dấu hiệu giới tính. Như vậy có lẽ lông nách sẽ có chức năng lưu giữ lại hương thơm thầm kín kia đủ lâu để giúp gây sự phấn khích cho phụ nữ

Có nhiều ý kiến cho rằng khi dậy thì tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nhất là ở vùng nách nên lớp lông ở đây phát triển giúp giảm sự ma sát và khép kín của hai vùng da, tăng sự thoát hợp nhanh không gây ứ đọng mồ hôi tránh tình trạng viêm, hăm vùng ra này..

Lông nách gây khó chịu, ngứa, mùi hôi cho cơ thể

Lông nách không chỉ xuất hiện ở nam giới mà ngay cả nữ giới. Mặc dù mật độ và tỉ lệ phát triển chậm hơn nhưng lông nách lại khiến chị em khó chịu, ngứa, rát và gây mùi. Chính vì thế, hiếm có chịu em nào có thể sống chung với lông nách.

Tác hại của việc nhổ lông nách bằng nhíp

Dùng nhíp nhổ lông nách là một trong những phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng quá đỗi bình thường này lại có nguy cơ mang lại một số những tác hại khôn lường. Vậy, có nên nhổ lông nách không?

co-nen-nho-long-nach-bang-nhip

Với thắc mắc “có nên nhổ lông nách không?“, nhiều chuyên gia da liễu trên thế giới đã khẳng định: việc nhổ lông nách thường xuyên có thể gây ra nhiều căn bệnh phổ biến, thậm chí là nguy hiểm. Có thể liệt kê một số như:

  • Nhổ lông nách sẽ gây ra to lỗ chân lông vùng nách, bởi vì khi bứt sợi lông ra khỏi chân lông, sẽ khiến chân lông bị rỗng mà không se khít lại ngay.
  • Nguy cơ gây ung thư vú: khi nhổ lông, các bạn thường sử dụng thêm lăn khử mũi. Theo một số nghiên cứu, việc sử dụng lăn khử mùi khi lỗ chân lông đang bị giãn nở có thể khiến chúng thâm nhập vào bên trong và việc ung thư núi đôi có thể tăng đột ngột hoặc tăng gấp đôi với việc sử dụng các chất khử mùi nhất định.
  • Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây viêm nhiễm cho vùng nách. Từ đó, xuất hiện hiện tượng mụn bọc gây đau cho vùng nách.
  • Gây thâm đen cho vùng nách, do vi khuẩn hoạt động, làm tổn thương vùng nách, hoặc do bụi bẩn, mồ hôi thoát da, bám lại các lỗ chân lông rỗng.
  • Lông vẫn mọc trở lại và dày hơn, đen hơn. Việc nhổ lông lặp đi lặp lại sẽ khiến gây chấn động, tổn thương cho nang lông.

[ratings]

tu khoa

  • có nên nhổ lông chân bằng nhíp
  • nhổ lông chân có mọc lại không
  • nhổ lông tay bằng nhíp
  • có nên dùng nhíp nhổ lông nách không
Tags

Bài viết liên quan

Close