Life style

Mách bạn chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ ĐẸP NHẤT

Không có kiểu kính xấu mà chỉ có kiểu kinh không hợp với gương mặt của bạn. Nếu bạn đang lựa chọn cho mình kiểu kính ưng ý, giúp che đi khuyết điểm có phần thô của phần càm hoặc mặt trông dài, mất cân đối thì bài viết dưới đây sẽ cực hữu ích cho bạn nhé!

Đầu tiên là phải xác định kiểu gương mặt

Muốn chọn được một gọng kính phù hợp, hãy biết rõ hình dáng khuôn mặt của mình. Nhiều bạn gái cho rằng, hễ kết thân cùng một em mắt kính thì gương mặt mình sẽ bị “dìm hàng” đi. Thực tế là, không có một kiểu dáng mắt kính nào có thể làm gương bạn trở nên xấu xí cả. Mà nguyên nhân là do bạn không lựa chọn được cho mình gọng kính phù hợp thôi.

Khi đó, mắt kính sẽ không thể che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn mà có thể lại làm nổi bật những đường nét chưa được ưng ý (mũi tẹt, cằm ngắn hay hàm vuông,…). Do vậy, chọn gọng kính phù hợp với hình dáng khuôn mặt là một bí quyết cực kì hữu ích dành cho những cô nàng bị cận đấy!

Nếu đã biết chính xác hình dáng khuôn mặt của mình, các cô gái hãy cùng Webtrangdiem.com lựa chọn những gọng kính phù hợp nhất nà

7 chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ

1/ Gọng kính cho nữ mặt tròn

Đặc điểm của mặt tròn chính là má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn. Đối với gương mặt này, bạn nên chọn những chiếc có gọng dáng cứng cáp và vuông vức…đồng thời, tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.
Hình dạng kính phù hợp: Vuông hoặc hình chữ nhật.
Người nổi tiếng mặt tròn: Selena Gomez, Jennie Kim, Soo Young (SNSD), Ahn So Hee,…

gong kinh mat tron 1gong kinh mat tron 1

gong kinh mat tron 2

2/ Gọng kính mặt dài

Gọng kính phù hợp nhất với khuôn mặt dài chính là kiểu dáng tròn hoặc hình oval. Nó sẽ khiến gương mặt của bạn ngắn lại, hài hoà hơn. Bạn có thể kết thân với gọng kính oversize, nó sẽ khiến gương mặt bạn thêm nổi bật và cá tính.

gong kinh mat dai 1

gong kinh mat dai 2

chon gong kinh 0

3/ Gọng kính mặt vuông

Cũng tương tự như trên, nếu bạn có gương mặt vuông hãy chọn những mắt kính có kiểu dáng đối ngược. Đây chính là bí quyết để chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt đấy.

gong kinh mat vuong 1

Một mắt kính dáng tròn hoặc bầu dục, thanh mảnh sẽ khiến gương mặt của bạn bớt góc cạnh, thanh tú hơn. Đừng chọn những gọng kính vuông hay chữ nhật nhé, kiểu dáng này sẽ càng làm nổi bật những đường nét vuông vức trên khuôn mặt bạn đấy.

gong kinh mat vuong 2

4/ Gọng kính mặt trái tim

Những người có gương mặt trái tim lại cực kì hợp với những mắt kính thanh mảnh hoặc gọng trong. Nó sẽ làm nổi bật những đường nét thanh tú trên gương mặt bạn. Nhưng hãy nhớ, tránh xa những gọng kính quá to, quá dày hay được trang trí cầu kì nhé! Nó sẽ che hết gương mặt của bạn đấy.

gong kinh mat trai xoan 1

gong kinh mat trai xoan 2gong kinh mat trai xoan 2

5/ Mặt trái xoan

Sẽ thật may mắn nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan. Hãy tha hồ trải nghiệm bất kì kiểu dáng mắt kính nào bạn yêu thích: gọng tròn, vuông hay oversize,… tin chắc, kiểu dáng nào cũng sẽ phù hợp với gương mặt trái xoan này.

gong kinh mat trai tim 1

gong kinh mat trai tim 2

6/ Mặt kim cương

Nếu bạn sở hữu gương mặt kim cương, gọng kính hình oval hay mắt mèo sẽ cực kì phù hợp. Nó sẽ giúp gương mặt bạn trở nên cân đối và hài hoà hơn. Nhớ tránh xa những gọng kính có kiểu dáng oversize hay vuông vức, sắc cạnh nhé!

gong kinh mat kim cuong 1

Trên đây là một số tips chọn kính hợp khuôn mặt mà webtrangdiem.com đã tổng hợp được. Hy vọng các bạn gái có thể sử dụng cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt này để luôn xinh xắn và rạng rỡ trong bất kì hoàn cảnh nào nhé!

Tags

Bài viết liên quan

Close