Làm đẹp

Hướng dẫn chọn kiểu tóc phù hợp với 7 dang khuôn mặt nam giới 2020

Nhận biết khuôn mặt nam: tròn, vuông, oval, dài, chữ nhật, tam giác và công thức chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt giúp bạn nam tính hơn, cuốn hút hơn trong mắt bạn nữ với những style tóc slide back, undercut hot nhất hiện nay.

Nhận dạng nam mặt tròn

guong mat nam gioi

Khuôn mặt với cằm tròn và đương nhiên không có một chút góc cạnh nào. Khuôn mặt này hợp với những kiểu tóc giúp nó tạo thêm những hình khối trên khuôn mặt.

“Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy nghĩ về hình vuông” từ Jamie Stevens.” Vì mặt tròn có ít những góc cạnh tự nhiên, bạn cần tạo những hình khối ảo với tóc của bạn. Kiểu tóc với đọ phồng ở phần mái kết hợp với phần side ngắn như pompadour hoặc flat top giúp tăng thêm góc cạnh, tương tự với việc để mái bằng.”

“Góc vuông ở những phần bị thiếu tóc sẽ làm sắc nét hơn những góc cạnh,” từ Adam Brady. “Một bộ râu rậm cũng sẽ giúp phần cằm rộng hơn.”

Các kiểu tóc phù hợp khuôn mặt tròn

Các kiểu tóc phù hợp khuôn mặt tròn

Mặt Oval

Đây là tổng hợp cách chọn kiểu tóc phù hợp với 7 khuông mặt nam giới. Sau khi xác định được kiểu gương mặt rồi thì điều bạn cần làm là xem kiểu tóc nào sẽ phù hợp với nó và phát huy hiệu quả của sáp vuốt tóc nam

Kiểu nào làm tăng ưu điểm và che bớt khuyết điểm. Đây là bài dịch về chọn tóc cho gương mặt hy vọng giúp bạn tìm được kiểu tóc ưng ý.

Mặt oval để tóc kiểu gì?

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuông mặt nam giới

Được xem là khuôn mặt lí tưởng cho phụ nữ, oval có thể không là khuôn mặt lí tưởng cho đàn ông, nhưng nó là cái khung lí tưởng để thử nghiệm mọi thứ. Đối xứng và hài hòa, khuôn mặt oval hợp với rất nhiều kiểu tóc, chúc mừng bạn có rất nhiều lựa chọn.
Có một số lời khuyên để chắc chắn đảm bảo được sự hài hòa của khuôn mặt bạn. Một lời khuyên cho khuôn mặt oval là “Hãy vuốt mái của bạn lên đừng để phủ trán để tạo vol và góc trên tóc,” từ Stelios Nicolaou, Aveda Master Barber. ” Kiểu tóc phù hợp nhất là kiểu tóc ngắn cổ điển: Phần side ngắn và dài hơn một chút ở trên đỉnh, với phần mái side-swept (Vuốt sang một bên)”
Bạn nên tránh việc để mái phủ trán: “Việc để mái phủ trán quá dài, nhiều làm tổng thể khuôn mặt bạn mềm mại và tròn hơn,” lời khuyên từ nhà tạo kiểu tóc nổi tiếng Jamie Stevens.

Và hãy thoải mái trong việc cạo râu, lời khuyên từ Adam Brady, chuyên gia xu hướng của Ruffians : “Bạn không cần để râu để lấp đầy những tỉ lệ không phù hợp với khuôn mặt này, hãy thoải mái với khuôn mặt sạch sẽ.”

Các kiểu tóc phù hợp khuôn mặt Oval

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuông mặt nam giới

Mặt vuông

7 khuôn mặt của nam giới ứng với cách chọn các kiểu tóc phù hợp

Đây là khuôn mặt đàn ông nhất, khuôn mặt vuông làm nổi bật lên sự mạnh mẽ.

Cũng như khuôn mặt oval, khuôn mặt này là nền tảng tốt với nhiều kiểu tóc, nó hợp với từ kiểu tóc rất ngắn đến kiểu tóc dài – từ buzz cut, friench crop đến quiff.

Hãy ghi nhớ rằng tóc càng ngắn, bạn càng trông giống vừa nhập ngũ. Không phải điều đó không tốt cho bạn.

“Cổ điển và gọn gàng là kiểu tóc hoàn hảo cho mặt vuông – close side (side sát), side part và layer ngắn.” Để một lớp râu mỏng giúp cho góc cạnh hàm của bạn thêm một chút chi tiết mà không làm lu mờ nó.

Các kiểu tóc phù hợp khuôn mặt vuông chữ điền

Các kiểu tóc phù hợp khuôn mặt vuông chữ điền

Mặt chữ nhật

7 khuôn mặt của nam giới ứng với cách chọn các kiểu tóc phù hợp

Dạng khuôn mặt dài nhất, nó là sự pha trộn của mặt vuông và mặt oval. Nó cần một kiểu tóc tinh tế để không khiến khuôn mặt dài hơn.

“Vì mặt chữ nhật nhìn dài, vì vậy điều cần tránh là việc cắt side quá ngắn nếu vẫn giữ phần đỉnh mái dài, điều này làm kéo dài khuôn mặt của bạn,” lời giải thích từ Nicolaou. “Hãy thử những kiểu tóc có sự cân đối giữa các phần, phần side không quá ngắn cũng như phần mái không quá dài.”

Jamie Stevens gơi ý những kiểu tóc với phần mái lệch, cắt qua trán giúp tăng chiều rộng, không làm mặt bạn nhìn hẹp hơn so với thực tế.

Điều cuối cùng là đừng để râu, lời khuyên từ Adam Brady: “Một bộ râu rậm sẽ chỉ khiến mặt bạn dài hơn, vì vậy hãy thử để râu ngắn chỉ để lấp đầy những khoảng trống.”

Các kiểu tóc phù hợp khuôn mặt Chữ nhật

Các kiểu tóc phù hợp khuôn mặt chữ nhật

Mặt kim cương

7 khuôn mặt của nam giới ứng với cách chọn các kiểu tóc phù hợp

Phần cằm và trán nhỏ, rộng ở phần gò má. Kim cương là loại mặt rất hiếm. Vì vậy nó có một số yêu cầu đặc biệt để khiến nó tỏa sáng như tên gọi.

“Kiểu tóc giúp tăng thêm độ rộng của trán và cằm là kiểu tóc dành cho bạn/” từ Jamie Stevens. “Mái giúp tạo thêm texture cho tóc, trong khi mái dài vuốt cố định ở sau tai giúp nhấn mạnh cấu trúc xương của khuôn mặt kim cương.”

Đừng, cắt phần side quá ngắn – nó làm tăng độ rộng cho phần xương gò má, kiểu tóc với phần side ngắn sẽ chỉ làm tăng độ lớn cho đôi tai của bạn.

Đường công mềm mại và layer rất hợp với kiểu mặt này, giúp làm thanh thoát hơn những nét tự nhiên.” Hãy thử side-swept hoặc side part sâu (deep side-parting), nuôi râu ngắn nếu bạn muốn cằm mình trông rộng hơn.”

Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt kim cương

Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt kim cương

Mặt trái tim

7 khuôn mặt của nam giới ứng với cách chọn các kiểu tóc phù hợp

Rộng nhất ở phần thái dương và phần trán, rồi thu hẹp dần khi xuống cằm, loại mặt này cũng khá hiếm, nó hợp với những kiểu tóc tạo hiệu ứng giúp tỉ lệ các phần cân bằng hơn.

“Tránh kiểu tóc cắt quá sát, nó làm phàn cằm bạn nhỏ hơn và phần trán rộng ra,” từ Stevens. “Kiểu side-swept với mái tầm trung là kiểu tóc an toàn nhất.” Mái vừa và dài sẽ giúp làm gọn và mềm mại hơn phần trán lớn của kiểu mặt trái tim.

Râu cũng là một phần quan trọng với kiểu gương mặt này, giúp làm phần cằm và hàm trông lớn hơn. Braddys chia sẻ: ” Với khuôn mặt trái tim, bộ râu giúp làm phần cằm đầy đặn hơn và làm phần đầu nhỏ lại.”

Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt trái tim

Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt trái tim

Mặt tam giác

7 khuôn mặt của nam giới ứng với cách chọn các kiểu tóc phù hợp

Bởi vì phần trán hẹp và phần hàm lớn, mặt tam giác cần kiểu tóc đối nghịch với kiểu mặc trái tim.

” Kiểu tóc với volume là vị vua với kiểu mặt này,” từ Jamie Stevens. ” Dài hơn đến mũi, phần side đầy đặn hơn giúp thêm chiều sâu cho gương mặt.”

Cũng như với râu, bạn sẽ trông hoàn thiện hơn với bộ râu mỏng. Thực tế để làm nổi bật phần hàm, cần để lớp râu mỏng hơn.

Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt tam giác

Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt tam giác

Bên trên là 7 dạng khuôn mặt nam giới phổ biến nhất, thường gặp nhất và gợi ý kiểu tóc phù hợp cho từng dáng khuôn mặt. Nhìn chung không có kiểu gương mặt xấu, mà chỉ có những kiểu tóc không hợp với gương mặt thôi nhé. Hy vọng đọc xong bài viết này bạn đã chọn được cho mình kiểu tóc phù hợp, chúc bạn thành công!
Tags

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Close
Close