Kem nền

9 loại phấn trang điểm của Nhật được lựa chọn NHIỀU NHẤT

Kose Esprique Forming Beauty Pact UV (Lasting), Kao Sofina Primavista Powder Foundation UV,  Ettusais Premium CC Loose Powder, … là những loại phấn trang điểm của Nhật đang được yêu thích hiện nay với ưu điểm che được khuyết điểm khá tốt, tạo lớp sáng cho da, dưỡng ẩm và lâu trôi trong hơn 4 tiếng.

① Powder foundation

1/ Kose Esprique Forming Beauty Pact UV (Lasting)

Giá chưa thuế: 3800 yen (ruột: 2800 yen, vỏ & mút: 1000 yen), có 7 tông màu, SPF22・PA++

9-loai-phan-trang-diem-cua-Nhat-ngon-va-chat-1

Em này đang đứng thứ 3 trên cosme.net. Ưu điểm là che được lỗ chân lông to, tạo lớp nền mỏng và tự nhiên, tạo độ sáng cho khuôn mặt, giữ được lớp trang điểm không bị nhòe trong tối đa 10 tiếng. Bạn cũng có thể đến các drug store để đánh thử và mua sản phẩm này dễ dàng.

2/ Kanebo Lunasol Skin Modeling Powder Foundation

Giá chưa thuế: 5500 yen (ruột: 4000 yen, vỏ kèm mút: 1500 yen), có 6 tông màu, chỉ số chống nắng SPF20・PA++

9-loai-phan-trang-diem-cua-Nhat-ngon-va-chat-2

 

Em này đang xếp hạng 1 trên cosme.net vì các ưu điểm sau: độ che phủ tốt nhưng lại tạo cảm giác nhẹ và mịn chứ không bị kiểu dày cộm, màu lên tự nhiên, có hiệu ứng sáng và bóng da, dưỡng ẩm tốt, giữ lớp trang điểm được lâu và không bị nhòe. Tuy nhiên nhược điểm là giá hơi cao. Các bạn có thể mua loại này ở các drug store tại Nhật nhé, chỗ nào cũng có sản phẩm thử nên có thể đánh thử thoải mái.

3/ Kanebo Coffret d’Or Beauty Aura Pact UV

Giá chưa thuế: 2800 yen, có 7 tông màu, SPF26・PA++

9-loai-phan-trang-diem-cua-Nhat-ngon-va-chat-3

Em này đang đứng thứ 2 trên cosme.net, giá tốt hơn hẳn so với em Lunasol ở trên và cũng có thể mua được tại các drug store ở Nhật. Ngoài tác dụng che phủ khuyết điểm tốt và tạo lớp nền nhẹ, tự nhiên thì em này còn có thể dùng như phấn highlight tạo độ sáng và điểm nhấn cho vùng chữ T.

4/ Kao Sofina Primavista Powder Foundation UV

Giá chưa thuế: 3800 yen (ruột: 2800 yen, vỏ & mút: 1000 yen), có 7 tông màu, SPF25・PA++

9-loai-phan-trang-diem-cua-Nhat-ngon-va-chat-4

Em này đang xếp thứ 9 trên cosme.net nhưng vốn đã được ưa chuộng từ mấy năm nay tại Nhật. Nếu các bạn đi drug store sẽ thường xuyên thấy quảng cáo loại phấn này với thông điệp giúp bạn trông trẻ hơn 5 tuổi. Phấn này có ưu điểm che phủ lỗ chân lông tốt, nhẹ và mịn, làm đều màu da và kiềm dầu tốt nhưng không làm khô da. Loại này rất được phụ nữ trung niên yêu thích nhưng các bạn trẻ cũng có thể dùng được (trên cosme.net có nhiều bạn 20, 30 tuổi đánh giá tốt phấn này). Mẹ mình cũng đang dùng loại này và rất ưng ý. Dòng Sofina Primavista này còn có kem lót rất nổi tiếng là Long keep base UV. Bạn nào đang nghiên cứu kem lót thì có thể cân nhắc nhé.

② Pressed powder

Nếu các bạn muốn mua phấn nén nhưng là loại ít dầu và ít độ ẩm hơn phấn nền powder foundation thì có thể cân nhắc 2 loại dưới đây. Như mình đã nói ở trên thì vì ở Nhật dạng powder foundation được sử dụng chủ yếu hơn là phấn nén thực sự nên nếu mua đồ trang điểm của Nhật thì cũng ít thấy bán phấn nén kiểu này (nhưng nếu mua của các hãng nước ngoài thì sẽ thấy khá nhiều)

5/ Canmake Marshmallow Finish Powder

Giá chưa thuế: 940 yen, có 1 tông màu, SPF26・PA++

9-loai-phan-trang-diem-cua-Nhat-ngon-va-chat-5

Nếu bạn không thích lớp nền sáng bóng mà lại thích mịn khô tự nhiên thì có thể cân nhắc em này. Ưu điểm vượt trội là giá quá hợp lí, che phủ cũng khá tốt, tạo cảm giác không bị bóng nhờn. Bạn có thể đánh thử và mua ở các drug store nơi có sản phẩm của hãng Canmake.

6/ Revlon Colorstay Pressed Powder

Giá chưa thuế: 1800 yen

9-loai-phan-trang-diem-cua-Nhat-ngon-va-chat-6

Ưu điểm của phấn này là giá phải chăng, dễ mua ở các drug store, mỏng mịn và không bị bóng nhờn nên các bạn da dầu cũng dùng được nhé. Chỉ có cái mút phấn thì mình thấy không thích lắm vì nó mỏng dẹt, không tạo cảm giác hút được phấn tẹo nào. Các bạn có thể mua thêm chổi hoặc mút phấn khác để đánh cho hiệu quả hơn.

③ Loose powder

Loose powder hay phấn bột là loại kiềm dầu tốt nhất, lại có cấu trúc là những hạt bột nhỏ mịn nên không làm cho da bí bách hay làm tắc lỗ chân lông. Với phấn bột thì sản phẩm của các hãng nước ngoài lại được yêu thích hơn tại Nhật.

7/ Ettusais Premium CC Loose Powder

Giá chưa thuế: 2300 yen

9-loai-phan-trang-diem-cua-Nhat-ngon-va-chat-7

Em này đứng vững ở top 10 các loại loose powder trên cosme.net khá lâu, rất nổi tiếng vì ưu điểm tạo cho làn da mịn hồng tự nhiên, kiềm dầu tốt nhưng không làm khô da, rất hợp với các bạn trẻ vì đem lại một làn da theo kiểu kawaii, Nhưng tất nhiên vì là phấn bột nên độ che phủ khuyết điểm hay lỗ chân lông không thể bằng powder foundation. Các bạn có thể mua phấn này tại các drug store tại Nhật.

8/ Nars Light Reflecting Loose Setting Powder

Giá chưa thuế: 4500 yen

9-loai-phan-trang-diem-cua-Nhat-ngon-va-chat-8

Em này đang đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng loose powder của cosme.net. Tuy là xếp sau Chanel nhưng lại được nhiều người nhận xét là che phủ và làm sáng và nổi bật làn da tốt hơn Chanel. Cũng giống như Chanel, bạn chỉ có thể mua sản phẩm này tại các trung tâm thương mại ở Nhật

9/ Chanel Poudre Universelle Libre Natural Finish Loose Powder

Giá chưa thuế: 6000 yen

9-loai-phan-trang-diem-cua-Nhat-ngon-va-chat-9

Em này đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng loose powder của cosme.net. Ưu điểm là kiềm dầu tốt, làm đều màu da và giúp da sáng đẹp tự nhiên, khả năng che phủ khuyết điểm cũng khá ổn. Bạn có thể mua sản phẩm này tại quầy mỹ phẩm của Chanel tại các trung tâm thương mại tại Nhật.

Quy trình make-up cho từng loại da

1/ Đối với da thường, da khô hoặc thiên khô

Các bước dưỡng ẩm → (kem lót, không bắt buộc) → kem nền (hoặc BB/ CC cream) → kem che khuyết điểm (concealer) (không bắt buộc) → powder foundation (phấn nền bột)/ face powder (phấn nén)

2/  Đối với da dầu hoặc thiên dầu (da có xu hướng đổ dầu và bóng nhẫy sau vài tiếng)

Các bước dưỡng ẩm → (kem lót, không bắt buộc) → BB/ CC cream → kem che khuyết điểm (concealer) (không bắt buộc) → powder foundation (phấn nền bột) → loose powder (phấn bột) (Da dầu cũng có thể dùng phấn nén khi thời tiết khô)

Đó là các bước trang điểm được khuyên áp dụng nhưng bạn có thể tùy vào tình trạng da, thời tiết và loại mỹ phẩm mà mình đang sử dụng để điều chỉnh sao cho có 1 quy trình phù hợp nhất với mình.

Hiện nay thì kem lót, kem nền, BB/ CC cream hay phấn nền, phấn phủ đều có loại chống nắng nên nếu bạn trang điểm thì cũng không cần bôi kem chống nắng nữa.

Tags

Bài viết liên quan

Close