Tẩy lông

[Chi tiết] Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không, có ảnh hưởng gì không?

Triệt lông vĩnh viễn là phương pháp ngắt nguồn nuôi long bằng ánh sáng laser, làm cho lông không phát triển được, lỗ chân lông nhỏ lại, tuyến mỗi hôi cũng ít hoạt động hơn.

Triệt lông vĩnh viễn là gì?

Công nghệ triệt lông vĩnh viễn là tạm ngắt thức ăn của cơ thể để nuôi lông trưởng thành. Ánh sáng dạng laser khi xung xuống da làm co lại nang lông, phân hủy sắc tố sạm màu như nâu hoặc đen. Vì vậy khi sử dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn, khách hàng không thấy lông mọc lại như ban đầu do ánh sáng ức chế, những vùng da sạm được cải thiện và chân lông se khít do tuyến mồ hôi cũng hạn chế hoạt động hơn.

Quá trình triệt lông vĩnh viễn diễn ra như thế nào?

Bất cứ vùng lông trên vị trí bất kỳ nào của cơ thể đều có thể loại bỏ. Trước tiên chuyên viên sẽ tiến hành xử lý lông cho bề mặt thật mịn. Mục đích cơ chế công nghệ hoạt động trực tiếp vào nang lông. Nên sợi lông trên bề mặt cần loại bỏ trước. Diode laser bán dẫn phát ra ánh sáng sinh học chiếu xuống vùng cần loại bỏ lông. Tùy theo mỗi vùng điều trị cũng như độ ít hay nhiều lông, chuyên viên sẽ chỉnh theo mức năng lượng an toàn.

triệt lông vĩnh viễn

Liệu trình triệt lông vĩnh viễn bao lâu?

Khoảng từ 6 đến 8 liệu trình tùy theo độ dày mỏng của lông cho số lần. Mỗi chu kỳ triệt từ 3 cách nhau từ đến 4 tuần. Những chu kỳ cuối sẽ cách xa hơn do lượng lông thưa mỏng. Cần thời gian ít nhất 4 tháng cho việc loại bỏ lông vĩnh viễn.

Triệt lông vĩnh viễn có mọc lại không?

Cơ thể ta sống nên vẫn mọc lông. Vì tạm thời ngắt thức ăn từ cơ thể nuôi dưỡng lông nên lông chúng ta cũng tạm ngưng không mọc. Sau thời gian dài những nang lông hoạt động bình thường trở lại và tiếp tục mọc lông. Tuy nhiên lông được mọc thời điểm này mềm và mỏng hoàn toàn có thẩm mỹ không gây khó chịu cho chúng ta.

Lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn cho người mới

  • Sau triệt lông bạn cần thoa kem hồi phục và tái tạo da theo chỉ định của chuyên viên làm đẹp.
  • Tránh dùng trực tiếp các loại sản phẩm tẩy rửa, nhiều hóa chất trong vòng 48 tiếng sau triệt lông. Vì lúc này bạn cần giữ vùng da triệt lông thông thoáng, vùng lỗ chân lông hồi phục tốt hơn.
  • Không tự waxing, nhổ lông, cạo lông sau khi triệt lông dẫn đến làm mất đi gốc lông, làm tổn thương lỗ chân lông mà do nang lông vẫn còn, lông vẫn mọc trở lại và khó trị hơn.
  • 48 tiếng sau triệt lông không để da chịu tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Khi ra ngoài bạn cần che chắn, bôi kem chống nắng cẩn thận.
  • Không nên dùng nước quá nóng tắm, phun trực tiếp vào vùng mới triệt lông.
  • Ngoài ra trong thời gian 1 tuần đầu bạn cần hạn chế các loại thực phẩm, đồ ăn nhiều ngọt vì chúng kích thích mọc lông.
  • Và bạn cũng lưu ý, triệt lông để mang lại hiệu quả lâu dài thì cần thực hiện theo liệu trình, vì vậy bạn cần chú ý thời gian đến triệt lông trong lần kế tiếp.
Tags

Bài viết liên quan

Close