Tóc đẹp

[Xu hướng] Top 5 kiểu tóc mái mặt dài mới nhất 2020

Mặt dài cắt tóc mái xéo, mái lưa thưa, tóc ngắn hoặc tóc mái bằng đều hợp tuy nhiên tùy vào style make up, phong cách đi học, đi chơi hay đi làm mà hãy chọn cho mình kiểu tóc mái phù hợp nhất nhé!

1.  Mặt dài có nên để mái thưa?

Đối với các bạn sở hữu khuôn mặt dài, kiểu tóc mái thưa sẽ có ưu điểm là giúp khuôn mặt bạn trông bớt dài và cân đối hơn. Tuy nhiên, với kiểu tóc mái thưa, các bạn nên lựa chọn tóc mái có độ dày vừa vải, vì nếu tóc mái quá dày thì sẽ tạo cảm giác nặng nề và làm tối đi gương mặt của chúng mình.

Kiểu tóc mái thưa cũng là kiểu tóc rất thịnh hành trong những nă, gần đây và được các sao Hàn lăng xê nhiệt tình.

toc mai mat dai 3

Cũng vẫn giữ được nét nữ tính, đáng yêu như kiểu tóc mái bằng trước kia, nhưng mái thưa tạo cảm giác nhẹ nhàng và phù hợp được với nhiều khuôn mặt hơn.

Có rất nhiều biến thể của kiểu tóc mái thưa mà các bạn có thể lựa chọn, dưới đây là các kiểu tóc mái thưa được ưa chuộng và phổ biến nhất:

2. Mặt dài để tóc mái xéo có hợp không?

các kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt dài-mái xéo

Kiểu tóc mái xéo khi kết hợp với khuôn mặt dài cần lựa chọn độ dài của tóc mái ở mức độ vừa phải, vì nếu tóc mái quá dài, thì sẽ rất dễ tạo cảm giác khuôn mặt bị dài hơn.

Vì vậy, tùy vào kiểu tóc mà bạn đang để, mà các bạn có thể lựa chọn kiểu tóc mái xéo phù hợp và hài hòa với kiểu tóc nhất.

các kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt dài-mái xéo2

3. Kiểu tóc mái bằng cho mặt dài

Tóc mái bằng là kiểu tóc cổ điển nhất dành cho khuôn mặt dài. Kiểu tóc mái này sẽ nhanh chóng giúp bạn cân bằng lại “độ dài” của khuôn mặt. Ngay lập tức khuôn mặt sẽ bầu bĩnh, đáng yêu hơn hẳn.

các kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt dài-mái bằng
Khi lựa chọn các kiểu tóc mái bằng, các bạn nên chia tỉ lệ phù hợp, không nên quá tham lam, nếu không muốn tóc mái của mình trông như “mái rơm”.

các kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt dài-mái bằng 2
Kiểu tóc mái bằng hiện nay không còn phổ biến bằng tóc mái thưa, vì vậy, thay vì lựa chọn kiểu tóc mái bằng thì các bạn có thể lựa chọn kiểu tóc mái thưa, vẫn giữ được ưu điểm như mái bằng mà trông hợp trend và bắt mắt hơn hẳn.

toc mai mat dai 1

4. Tóc dày, mặt dài nên để kiểu gì?

Nếu bạn có một khuôn mặt dài và chất tóc khá dày, các bạn nên lựa chọn các kiểu tóc đuộc cắt tỉa theo lớp. Các kiểu tóc này vừa giúp tỉa bớt đi lớp tóc dày, đồng thời giúp tóc ôm hơn và khuôn mặt, nhờ vậy mà khuôn mặt sẽ bớt dài, trông bầu bĩnh và có da có thịt hơn hẳn.

các kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt dài 8
Để kết hợp với kiểu tóc này, các bạn có thể kết hợp được với rất nhiều các kiểu tóc khác như tóc mái thưa, tóc mái xéo,…Tùy vào độ dài của mặt, cũng như kiểu tóc mà bạn chọn lựa mà các bạn có thể chọn cho mình một kiểu tóc mái phù hợp nhất.

toc mai mat dai 2

5. Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ

Có rất nhiều kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài của nữ. Trong các kiểu khuôn mặt, thì mặt dài vẫn là khuôn mặt có khá nhiều sự lựa chọn nhất trong các kiểu tóc.

Xu hướng hiện nay đối với các bạn có khuôn mặt dài, là các kiểu tóc qua vai, các bạn có thể uốn cụp đuôi hoặc uốn xoăn sóng nước sẽ đều hợp.

các kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt dài 13
Trên thực tế, các kiểu tóc xoăn sẽ rất phù hợp với các bạn mặt dài, tóc xoăn sẽ giúp khuôn mặt được nhẹ nhàng, đáng yêu hơn hẳn, khắc phục được nhược điểm của khuôn mặt dài.

6. Mặt dài để tóc ngắn có hợp không?

Đối với các bạn có khuôn mặt dài, kiểu tóc ngắn sẽ là sự lựa chọn rất độc đáo và mới lạ, tuy nhiên, các bạn cần lưu ý chọn kiểu tóc ngắn phù hợp, nếu không, sẽ bị lộ nhược điểm khuôn mặt dài.

Mặt dài để tóc ngắn có hợp không 1
Các kiểu tóc ngắn phù hợp với các bạn là kiểu tóc ngắn vừa phải, uốn cụp ôm sát mặt, đồng thời có thể kết hợp với các kiểu tóc mái thưa để làm khuôn mặt bớt dài và xinh hơn.

Các kiểu tóc ngắn phù hợp với các bạn mặt dài là kiểu tóc bob hoặc tóc lob không có mái và hơi xoăn rối.

Tags

Bài viết liên quan

Close