Life style

TẠI SAO PHỤ NỮ KHÔNG CẦN XINH ĐẸP MÀ CHỈ CẦN TỰ TIN LÀ ĐỦ?

Người phụ nữ tự tin thông thường là người giản dị dễ gần, không kiêu không hèn tự tỏa ra nét đẹp đặc biệt của riêng mình.

Phú soái mỹ nữ (ý chỉ trai xinh gái đẹp) dĩ nhiên là bắt mắt ưa nhìn, điều này không cần nói bởi ai ai cũng hiểu được. Tuy nhiên không phải cứ xinh đẹp thì duyên số sẽ tốt. 

Tại sao phụ nữ không cần xinh đẹp mà chỉ cần tự tin là đủ?

Không tin thì bạn cứ nhìn trên phố mà xem, có lúc sẽ thấy một cô xinh như người mẫu nhưng lại khoác tay một chàng “hoàng tử ếch” nào đó. Hoặc là một anh chàng cao-phú-soái nhưng lại đi bên cạnh một cô to mập gấp đôi anh ta. Cảnh tượng đó muốn nói với tất cả mọi người trên đời rằng: Muốn có duyên số tốt thì vẻ ngoài chưa phải là điều kiện tiên quyết.

Mặc dù vẻ đẹp là bản chất của phụ nữ, nhưng từ cổ chí kim thì “đẹp” không hề là một tiêu chuẩn nhất định. “Hoàn phì Yến sấu” – câu nói vẫn còn lưu truyền trong dân gian Trung Quốc – ý miêu tả vẻ đẹp của nhị đại mỹ nhân trong lịch sử Trung Hoa, nhưng lại đối nghịch với nhau về hình thể. Triệu Phi Yến nổi tiếng thiên hạ bởi sắc đẹp và vóc dáng mong manh, nhẹ nhàng tựa chim yến. Vẻ đẹp hao gầy khiến nàng có thể uyển chuyển như bay lượn trong từng điệu múa, nên được gọi là Phi Yến. Trái lại với vóc dáng mỏng manh, thon thả đó, Dương Hoàn (Dương Quý Phi) lại khiến hoa phải thẹn bởi vẻ đẹp đầy đặn, ngực nở đẫy đà, thân hình mập mạp, có thể ví như “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”. Đó là hai quan niệm về vẻ đẹp của người phụ nữ hoàn toàn khác nhau về hình thể và vào từng triều đại khác nhau. Tuy vậy, những vẻ đẹp đó đều được xếp vào “tuyệt sắc giai nhân trong thiên hạ”.

Qua đó có thể thấy, đẹp hay không toàn bộ dựa vào cảm nhận của mỗi người. 

Tại sao phụ nữ không cần xinh đẹp mà chỉ cần tự tin là đủ?

Hãy quan sát cẩn thận những người phụ nữ xung quanh bạn, bất luận là bạn thân, tri kỉ hay đồng nghiệp, có một số người phụ nữ xem ra nhan sắc tầm thường nhưng đường tình duyên lại thuận buồm xuôi gió, khiến cho nhiều người khó hiểu. Bạn có phát hiện ra không, phàm là những người phụ nữ càng tự tin âm cao thì duyên số của họ lại càng cực kì tốt đẹp.

Các nhà tâm lý học trả lời rằng yếu tố then chốt khiến nhân duyên của họ tốt đẹp như vậy đều do “tâm tự tin” mà ra. Phụ nữ tự tin làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, cho dù đôi khi xảy ra những khó khăn nho nhỏ nhưng họ vẫn có thể giải quyết mọi thứ nhẹ nhàng, giống như lúc nào cũng có quý nhân ở bên giúp đỡ vậy.

Nhiều cuộc nghiên cứu cũng phát hiện rằng, những người phụ nữ tự tin thường rất dễ tỏa ra hào quang để thu hút phái mạnh, cơ hội thành công trong tình yêu cũng rất cao. Về vấn đề này, nhà tâm lý học người Mỹ Craig Malkin đã chỉ ra 2 nguyên nhân chính:

– Thái độ đúng đắn của người ngập tràn sự tự tin sẽ mang lại cho người khác sự tin cậy tuyệt đối và dễ dàng tin tưởng hơn.

– Người tự tin tâm cao thông thường hiểu rõ cách biểu đạt tình cảm, một nụ cười, một ánh mắt, đều có có thể xóa bỏ những ngăn cách đôi bên, khiến đối phương cảm nhận được tình ý của mình nhanh chóng. 

Tại sao phụ nữ không cần xinh đẹp mà chỉ cần tự tin là đủ?

Khác với tính cách của những người phụ nữ mạnh mẽ, người phụ nữ tự tin thông thường là người giản dị dễ gần, không kiêu không hèn tự tỏa ra nét mê hoặc đặc biệt của riêng mình.

Trường Đại học Webster của Mỹ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm, họ sắp xếp những người phụ nữ khác nhau nhìn chằm chằm vào những người đàn ông không quen biết đồng thời thể hiện nụ cười ngập tràn sự tự tin trên gương mặt của mình. Kết quả cho thấy, bất luận người phụ nữ đó xấu hay đẹp, chỉ cần nụ cười của họ khiến cho tâm trạng đàn ông thấy thoải mái thì họ đều cảm thấy người phụ nữ đó hấp dẫn.

Chính vì vậy, các cô gái của tôi ơi tuyệt đối đừng bao giờ nản lòng. Tuy rằng chúng ta không có nhan sắc kinh động lòng người, nhưng mà có thể thông qua tài năng và sự tự tin, đó mới là điều quan trọng nhất. Chỉ cần có được sự tự tin, cuộc đời của bạn cũng sẽ tự khắc xuôi chèo mát mái, tình duyên nở rộ ngay thôi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close