Mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ giấy có nên rửa mặt? Hướng dẫn CHI TIẾT NHẤT

Sau khi đắp mặt nạ giấy có nên rửa mặt? Mặt nạ giấy dưỡng da, trị mụn đầu đen, dưỡng ẩm chỉ nên đắp 1 lần/ tuần, cần phải rửa mặt sau khi đắp mặt nạ, thứ tự và cách đắp mặt nạ giấy chuẩn nhất bên dưới.

1. Mặt nạ giấy là gì?

Mặt nạ giấy là loại mặt nạ được cấu tạo từ hai thành phần chính là giấy và dưỡng chất. Mặt nạ giấy thường được làm bằng bông cotton. Tùy vào giá thành sản phẩm, chất liệu tạo nên mặt nạ giấy cũng khá đa dạng. Thông thường, những thương hiệu cao cấp, chất liệu của mặt nạ sẽ mềm mướt hơn, có khả năng thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn, không dùng các chất tẩy trắng cotton có hại cho làn da.

mat-na-giay-la-gi

Dưỡng chất được sử dụng trong mặt nạ thường là một lượng lớn serum hoặc lotion khá cô đặc. Nếu bạn vắt hết dung dịch chứa trong một gói mặt nạ, bạn sẽ có được khoảng 15-20ml dung dịch. Thường thì dung dich trong một gói mặt nạ giấy rất nhiều, không thể dùng và thẩm thấu hết cho da mặt, nên người sử dụng có thể gói kín để tủ lạnh dùng dần hoặc như mình kết hợp thoa cho cổ, ngực và tay.

Tùy thuộc vào mục đích của mặt nạ: dưỡng trắng, dưỡng ẩm hay chống lão hóa, mà trong dung dịch sẽ chứa các hoạt chất phù hợp.

2. Cách dùng mặt nạ giấy dưỡng da đúng cách

  • Bạn chỉ việc nhẹ nhàng đặt mặt nạ lên mặt, vuốt nhẹ cho mặt nạ che phủ hết khuôn mặt. Bắt đầu đặt mặt nạ từ vùng trán, xuống hai bên má – mũi và từ từ xuống cằm, cuối cùng là mắt. Dùng các đầu ngón tay nhẹ nhàng mân mê, massage làn da theo thứ tự từ hai bên gò má xoay lên mắt theo hình tròn, tiếp theo là từ gò má xuống dưới cằm theo chiều dọc, sau cùng là vùng trán. Mỗi vùng da massage như vậy từ 2 – 3 lần.
  • Nằm thư giãn khoảng 25 phút và gỡ mặt nạ ra. Tiếp tục massage da tương tự như trên 1 lần nữa rồi rửa mặt bằng nước ấm.

3. Sau khi đắp mặt nạ giấy có nên rửa mặt?

Sau khi dùng mặt nạ xong, bạn nhất thiết phải rửa lại bằng nước sạch. Nếu không, những thành phần còn trên da có thể gây kích ứng hoặc là môi trường cho vi khuẩn phát triển.

mặt nạ giấy của Nhật

Da mụn có nên đắp mặt nạ giấy?Hầu hết các chuyên gia da liễu đều không khuyến khích việc sử dụng mặt nạ giấy cho da mụn.

  • Thứ nhất, việc sử dụng quá nhiều các thành phần khác nhau trên da bị viêm có thể dẫn đến da bị kích ứng và trở nên khô hơn nữa.
  • Thứ hai, mặt nạ đắp dính trên da như một lớp màng, có thể làm tăng nhiệt độ của da. Sự gia tăng nhiệt độ này, nhìn tích cực thì sẽ giúp sản phẩm thẩm thấu nhanh và dưỡng chất phát huy tốt hơn hiệu quả, nhưng mặt khác lại có thể làm tăng lượng vi khuẩn trên da của bạn, và gây ra mụn trứng cá.

4. Lưu ý khi dùng mặt nạ giấy

Để sử dụng mặt nạ giấy đúng cách, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Gỡ mặt nạ từ từ, từ trái qua phải. Đặc biệt là khi sử dụng mặt nạ giấy khô vì khi đó, da của bạn đang dính trực tiếp vào hỗn hợp dưỡng da hoặc kem. Nếu tháo mặt nạ quá nhanh sẽ dẫn đến việc da bị tổn thương, nhiều trường hợp có thể gây bong tróc da.
  • Mặt nạ giấy cần được bảo quản cẩn thận, tránh để mốc ẩm.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã rút ra được cho mình những cách sử dụng mặt nạ giấy đúng cách, hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Tags

Bài viết liên quan

Close