Life style

10 phong cách sống của phụ nữ Pháp bạn nên học hỏi

Phong cách sống của phụ nữ Pháp sẽ giúp chị em chúng mình có góc nhìn tích cực và học hỏi được nhiều điều tốt đẹp để trở nên hạnh phúc và xinh đẹp hơn.

Dành thời gian để nạp năng lượng và nuông chiều bản thân

chăm sóc bản thân là phong cách sống của phụ nữ Pháp

Du khách có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy nhiều cửa hàng đóng cửa vào Chủ nhật. Một luật lệ có từ 100 năm trước cấm cửa hàng mở bán vào Chủ nhật. Tới đầu năm 2015, luật được nới lỏng ở trung tâm thành phố và siêu thị. Liên đoàn Lao động và các chuyên gia vận động hành lang theo Công giáo vẫn muốn duy trì một ngày nghỉ trong tuần, điều có vẻ hơi lạc hậu trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, họ làm vậy vì thời gian nghỉ sẽ giúp người dân thư giãn và làm việc hiệu quả hơn. Đây cũng chính là điều kiện để hình thành phong cách sống của phụ nữ Pháp.

Coi mọi bữa ăn đều là đại tiệc

Chăm chút bữa ăn là phong cách sống của phụ nữ Pháp

Trong phong cách sống của phụ nữ Pháp, họ coi ẩm thực như nghệ thuật. Các bữa ăn có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ với nhiều món. Họ thường ăn khi có thời gian thưởng thức hơn là vội vàng gọi đồ mang đi. Ngay cả những món tráng miệng cũng được nhâm nhi một cách trân trọng.

Đầu tư thông minh vào thời trang

Đầu tư vào thời trang là phong cách sống của phụ nữ Pháp

Phụ nữ Pháp thường có phong cách thời trang đơn giản và hiện đại với các món đồ màu trơn hoặc có họa tiết cơ bản (như họa tiết sọc) hợp với gần như mọi dáng người. Họ đầu tư vào những trang phục có thể mặc được nhiều năm, thay vì chạy theo mốt và chất đầy tủ các món không thể mặc được vào năm sau. Họ cũng thích đi giày bệt hơn giày cao gót, tốt hơn cho chân về lâu dài.

Thưởng thức nghệ thuật

Vẻ tao nhã xinh đẹp của phụ nữ Pháp không chỉ thể hiện ở cách ăn mặc, mà còn thể hiện ở việc lĩnh hội tri thức và nghệ thuật.

Chỉ trong thành phố Paris nhỏ bé đã có hàng trăm nhà bảo tàng lớn nhỏ khác nhau. Ngoài Bảo tàng nghệ thuật và lịch sử Louvre nổi tiếng thế giới, còn có Bảo tàng nghệ thuật Orsay, Bảo tàng Picasso trưng bày hơn 3.500 tác phẩm của danh họa Pablo Picasso, Bảo tàng Rodin trưng bày các tác phẩm, tư liệu của nhà điêu khắc lừng danh Auguste Rodin… Có thể nói, cuộc sống của mỗi người phụ nữ Pháp là có quan hệ mật thiết với nghệ thuật.

Tháng 6 hàng năm là thời điểm tổ chức các lễ hội âm nhạc. Hơn nữa, ở Paris bất cứ tháng nào dường như cũng có thể bắt gặp các buổi biểu diễn kịch đặc sắc. Chính bởi vì sinh sống trong một môi trường luôn tràn ngập sự sáng tạo và nghệ thuật nên phụ nữ Pháp cũng sớm học được cách đem nghệ thuật dung nhập vào cuộc sống của bản thân họ.

Làm việc ít hơn

Làm việc ít hơn là phong cách sống của phụ nữ Pháp

Nhiều người có thói quen làm việc liên lục trong thời gian dài mà không nghỉ. Việc đi du lịch, thậm chí chỉ cần nghỉ làm vài ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng hiệu suất làm việc. Các công dân Pháp có nhiều ngày nghỉ được trả lương hơn bất cứ quốc gia nào. Trung bình mỗi người được nghỉ 30 ngày phép mỗi năm. Nhiều người Paris còn nghỉ hẳn một tháng để đi du lịch hay thư giãn.

Coi trọng đời sống phòng the

Coi trọng đời sống phòng the là phong cách sống của phụ nữ Pháp

Người Pháp coi việc hưởng lạc là một phần cuộc sống. Một khảo sát cho thấy phụ nữ Pháp đang ngày càng mạnh mẽ và tự tin hơn trong đời sống phòng the. Đồng thời, 90% phụ nữ trên 50 tuổi vẫn có các hoạt động ân ái, cao hơn so với nhiều quốc gia khác.

Thái độ đối với cuộc sống

Phụ nữ Pháp 20 tuổi sống cuộc sống tuổi trẻ, 30 tuổi sống có ý vị, 40 tuổi sống có trí tuệ, 50 tuổi sống thản nhiên với đời, 60 tuổi sống ung dung tự tại và ở vào tuổi 70, 80 họ trở thành “vật báu vô giá”.

Ở nước Pháp, dễ dàng thấy những phụ nữ cao niên vẫn có phong thái duyên dáng như thời thiếu nữ. Họ có dáng người thon thả, khí chất thanh cao, ăn mặc khéo léo mà trang nhã.

Tích cực là phong cách sống của phụ nữ Pháp

Phụ nữ Pháp được đánh giá là những người có phong thái bẩm sinh. Cách ăn mặc tao nhã là điều có thể học tập được nhưng khí chất và phong thái thì thật khó để mà học tập được. Nó đến từ thái độ sống của mỗi người. Phụ nữ Pháp cũng không phải là không già đi nhưng họ không hề lo lắng và sợ về điều đó. Người Pháp cho rằng, phụ nữ chỉ có bước vào tuổi trưởng thành, làm một công việc có trách nhiệm với bản thân và xã hội, tích lũy được những kinh nghiệm sống thì mới có thể tỏa ra ngoài một loại sức hút của sự thành thục.

“Vì sao lúc trẻ, bạn có thể chăm chút bản thân nhưng về già lại không nghĩ đến điều đó?” Phong cách sống của phụ nữ Pháp cho thấy, vẻ đẹp của người phụ nữ không phải dùng để tìm một người bạn đời, cũng không phải để người khác khen ngợi mà đó là trách nhiệm đối với sinh mệnh của mình, là sự tôn nghiêm đối với cuộc đời.

Tập trung vào đam mê

Người Pháp sống mỗi ngày với niềm vui sống và tập trung vào những gì quan trọng với bản thân. Họ luôn tìm được cách để biến những sự kiện thường ngày – thậm chí chỉ là việc thưởng thức tách cappuccino – thành một điều ý nghĩa. Trong các cuộc trò chuyện, họ thích nói về mơ ước và đam mê cả đời, điều chúng ta nên làm thường xuyên hơn.

Trí tuệ là vật phẩm làm đẹp tốt nhất

Nếu có dịp đến nước Pháp, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong quán cà phê, trong nhà hàng hay trên các phương tiện giao thông công cộng… bóng dáng những người phụ nữ đang chăm chú đọc sách. Đây được cho là một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến phụ nữ Pháp luôn xinh đẹp và tao nhã.

Đọc sách là phong cách sống của phụ nữ Pháp

Đọc sách đã trở thành một dấu hiệu nhận biết người Pháp. Phụ nữ Pháp đọc sách dường như đã trở thành truyền thống chứ không phải vì một lý do gì của cá nhân. Các tác giả đem cuộc sống làm thành thơ, thành văn xuôi, thành tiểu thuyết… Vì vậy, họ cho rằng đọc sách là để lĩnh hội tri thức, làm phong phú và gia tăng khí chất của bản thân, cho nên đọc sách là công việc của cả đời, từ khi bắt đầu biết chữ.

Có gì nói nấy

Người Pháp nổi tiếng với phong cách sống thẳng thắn và không dài dòng. Đơn giản là họ nói đúng những gì họ nghĩ. Cách sống này đôi khi sẽ khiến bạn thấy dễ thở hơn. Người Pháp nói thẳng, nói thật, giúp cuộc nói chuyện có chiều sâu, ít nói chuyện phiếm hơn.

Phong cách yêu của phụ nữ Pháp

Phụ nữ Pháp ít đòi quyền bình đẳng

phong cách sống của phụ nữ Pháp là tự do

Thực tế là phụ nữ Pháp không quá cực đoan trong vấn đề đòi quyền bình đẳng giới như đa phần phụ nữ ở các quốc gia châu Âu khác. Với họ, sống trong một xã hội bất bình đẳng một chút cũng tốt vì ở đó họ được nhường đi trước, được kéo ghế khi ngồi hay được là đối tượng của những cử chỉ ga lăng lịch lãm.

Phụ nữ Pháp tự chủ

Phụ nữ Pháp cực kỳ độc lập. Họ có thể lấy chồng hoặc không. Thiếu đàn ông, họ không thể chết được. Họ vẫn còn hàng tá việc phải làm, một chồng sách phải đọc, một danh sách các điểm đến cần khám phá kia kìa. Thiếu đàn ông cuộc sống chỉ bớt thú vị đi một chút chứ không hề vô vị.

Phụ nữ Pháp có chính kiến

Phụ nữ Pháp đặc biệt có chính kiến và ghét cay đắng tính ba phải. Ngay trong cách chọn đồ ăn họ cũng ghét cấu trúc câu “Em ăn gì cũng được” hay “Cho tôi một phần giống thế” kể cả khi họ muốn một phần giống thế thật.

Có chính kiến là phong cách sống của phụ nữ Pháp

Chính điều này lại cuốn hút đàn ông nói chung chứ không riêng gì đàn ông Pháp bởi khi họ nghiêm túc trong một mối quan hệ và muốn cùng ai đó xây dựng cuộc sống vợ chồng, họ cần một người vợ có thể đưa ra những ý kiến tham khảo tuyệt vời trong những lúc cần đưa ra quyết định.

Phụ nữ Pháp nói không với phẫu thuật thẩm mỹ

Điểm này khá đặc trưng ở phụ nữ Pháp. Ngay từ thói quen làm đẹp hằng ngày, họ đã chứng minh sức mạnh của vẻ đẹp không cần cố gắng. Sự tối giản đôi khi đến xuề xoà tạo nên vẻ ngoài cuốn hút của phụ nữ Pháp.

Họ nói không với phẫu thuật thẩm mỹ bởi họ tôn thờ vẻ đẹp tự nhiên và đề cao nét đẹp khác biệt mang tính cá nhân của mỗi người. Nếu có nhờ đến dao kéo thì cũng phải đến ngoài độ tuổi 40 và nhất định phải can thiệp theo cách tự nhiên nhất có thể. Đặc biệt, không ai nên biết về điều đó.

Phong cách sống của phụ nữ Pháp khiến họ đẹp và có sức hút dù ở tuổi bao nhiêu và hoàn cảnh nào? “Yêu bản thân mình trước khi yêu người” – đó chính là bí quyết hạnh phúc của phụ nữa Pháp, còn bạn thì sao?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close