Không nên nhuộm tóc 2 lần liên tiếp khi bạn không hài lòng với màu tóc hiện tại. Nên chờ tối thiểu 4 tuần để nhuộm lại vì đây là khoảng thời gian đủ cho tóc hồi phục sau lần nhuộm đầu tiên. Chi tiết những điều cần biết trước khi nhuộm tóc bên dưới.

Nhuộm tóc là cách nhanh nhất để thay đổi một về vẻ ngoài, tạo cảm giác mới lạ về bản thân. Tuy nhiên không ít lần bạn đối mặt với thất vọng vì  nhuộm tóc hỏng hoặc sau khi nhuộm, không còn cảm thấy hứng thú với màu tóc lúc này, muốn đổi một màu khác hợp ý hơn và bạn băn khoăn “Liệu nhuộm tóc 2 lần liên tiếp có sao không?”.

nhuom toc 2 lan

Việc lo lắng về khoảng thời gian nhuộm tóc liên tiếp là hoàn toàn có căn cứ, vì chúng ta đều biết thuốc nhuộm tóc chứa rất nhiều hóa chất độc hại, ngoài lợi ích làm đẹp về màu sắc, thuốc nhuộm tóc không hề mang đến lợi ích sức khỏe nào cho mái tóc của chúng ta.

Tại sao nên có khoảng thời gian?

Bạn có thể hiểu rằng bất kỳ quy trình hóa học nào cũng ảnh hưởng đến tóc và nhuộm tóc chắc chắn không phải là ngoại lệ. Đó là lý do số một, lý do tại sao bạn không nên nhuộm tóc ngay. Nếu bạn là người may mắn được sở hữu một mái tóc khỏe mạnh ít chịu những tiêu cực của thuốc nhuộm tóc bạn có thể xem xét nhuộm lại.

Nếu tóc bạn không khỏe và dễ bị tổn thương thì bạn nên đợi trước khi nhuộm lại. Không nên có ý định nhuộm 2 lần liên tiếp.

Chẻ ngọn và rụng tóc là hai trong số những hậu quả phổ biến nhất và cũng gây phiền nhiễu nhất của việc nhuộm tóc quá thường xuyên. Mỗi khi bạn nhuộm tóc có thể bị hỏng trục tóc. Kết quả là, tóc của bạn sẽ mất đi vẻ bóng và mịn màng cũng như trở nên khô và giòn.

Bao lâu nhuộm tóc 1 lần là tốt nhất?

Khoảng thời gian tối thiểu để một mái tóc hồi phục bước đầu và sẵn sàng bước vào một đợt thử thách mới là khoảng 4 tuần, nếu bạn quan tâm đến mái tóc, nhưng thật ra khoảng thời gian lý tưởng nhất là bạn nên đợi khoảng sáu hoặc bảy tuần nếu bạn thực sự  cảm thấy lo lắng về độ an toàn cho mái tóc.

bao lau nhuom toc 1 lan

Đừng vội vàng “sửa sai” với mái tóc nhuộm không được như ý, hãy kiêm nhẫn để tóc mọc dài hơn, màu nhuộm bắt đầu phai, bạn có thể thay đổi màu tóc. Hãy lưu ý ở lần nhuộm tiếp theo bạn nên lưu ý kĩ về vấn đề màu sắc, đặc biệt là quy trình nhuộm tóc phải được đảm bảo. Nên chọn những loại thuốc nhuộm có nguồn gốc rõ ràng, có thành phần dưỡng ẩm đối với tóc. Hạn chế ích nhất những tác động hóa học của thuốc nhuộm đối với tóc.

Có nên gội đầu trước khi nhuộm?

Màu tóc nhuộm sẽ lên màu nhanh và được lưu giữ lâu hơn trên tóc bẩn, ngoài ra nó cũng đỡ gây tổn hại cho tóc hơn. Chính vì vậy, các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên rằng bạn nên để tóc bẩn trước khi nhuộm tóc. Điều này không những giúp ích cho quá trình nhuộm tóc mà còn tốt hơn cho mái tóc sau này.

Nhuộm tóc bao lâu thì gội đầu?

Nên dùng loại sản phẩm chăm sóc dành riêng cho tóc nhuộm. Sau khi nhuộm 2-3 ngày mới gội đầu và không nên sử dụng loại dầu có thành phần tẩy quá mạnh.

[ratings]

từ khóa

  • nhuộm tóc 2 lần liên tiếp có sao không
  • nhuộm tóc không lên màu có nên nhuộm lại
  • khắc phục tóc nhuộm không đều màu
  • cách làm tối màu tóc nhuộm
  • nhuộm tóc không lên màu phải làm sao