Life style

Các tiêu chuẩn của một đôi mắt đẹp mà bạn NÊN BIẾT

Đôi mắt đẹp là đôi mắt to, hiền, có dáng hớn lên, mắt hai mí với chiều dài và chiều ngang cân đối, hài hòa với toàn bộ kết cấu của khuôn mặt, cụ thể cần thỏa mãn các tiêu chí bên dưới.

Đôi mắt như thế nào gọi là đẹp?

Có thể nói rằng, đôi mắt là 1 trong những chuẩn mực quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của người phụ nữ, bởi đôi mắt không chỉ tạo nên những nét đẹp mà còn nói lên tính cách, cảm xúc của mỗi con người. Quan niệm về đôi mắt đẹp cũng thay đổi theo từng thời, theo từng thế hệ. Trước kia, 1 người phụ nữ đẹp là phải có “đôi mắt lá dăm, lông mày lá liễu”, còn ngày nay, với người phụ nữ hiện đại, 1 đôi mắt đẹp sẽ có những chuẩn mực rõ ràng như sau:

Đôi mắt long lanh

Như thế nào là một đôi mắt đẹp?

Đôi mắt long lanh thể hiện tâm hồn của chủ nhân

Với quan niệm trước kia, mắt được gọi là đẹp phải là đôi mắt đen hạt nhãn. Tuy nhiên, ngày nay người ta lại cho rằng, mỗi màu mắt khác nhau lại có những vẻ đẹp khác nhau. Đôi mắt đẹp lại còn phụ thuộc vào độ long lanh thể hiện được tâm hồn của chủ nhân nữa.

 Đôi mắt đẹp là đôi mắt to, hiền

Như thế nào là một đôi mắt đẹp?

Đôi mặt đẹp tự nhiên phải là đôi mắt to, tròn

Ông cha ta ngày xưa có câu: “Người nào ti hí mắt lươn, trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”. Chính vì vậy, nhìn chung những người có đôi mắt to, tròn, long lanh sẽ dễ chiếm được cảm tình của người đối diện. Con gái có đôi mắt to tròn sẽ thể hiện sự gần gũi, dễ thương còn ở con trai, nó thể hiện sự hiền lành và chất phác.

Độ dài đuôi mắt của đôi mắt đẹp

Như thế nào là một đôi mắt đẹp?

Đôi mắt đẹp tự nhiên phải có độ dài đuôi mắt cân xứng, hài hòa

Độ dài của đuôi mắt cũng cần phải cân xứng và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Nó có khoảng cách ngang bằng với khoảng cách giữa 2 chân mày và giữa 2 bên cánh mũi.

Đôi mắt đẹp có đuôi mắt hướng lên trên

Như thế nào là một đôi mắt đẹp?

Đuôi mắt cũng là 1 trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp cho đôi mắt

Theo thuật tướng số, những người có đuôi mắt hướng lên trên sẽ thể hiện được sự yêu đời, lạc quan trong cuộc sống. Ngược lại, những người có đuôi mắt hướng xuống dưới luôn buồn rầu, thiếu sức sống.

Mắt 2 mí

Mí mắt là 1 trong những điểm quan trọng nhất tạo ra vẻ đẹp của đôi mắt. Đôi mắt có phần nếp gấp (mắt 2 mí) tạo ra chiều sâu cũng như thể hiện được cái hồn của mỗi con người.

Tags

Bài viết liên quan

Close