Kem nền

Nên chọn BB Cream hay CC Cream? Hướng dẫn CHI TIẾT NHẤT

BB Cream che phủ tốt hơn nhưng chỉ có 2 màu cho bạn lựa chọn: phù hợp với da mụn, nhiều khuyết điểm. CC Cream che phủ kém, nhiều màu hơn phù hợp với da ít khuyết điểm.

  • Kem CC Cream loại nào tốt, đáng dùng nhất hiện nay?
  • Sự khác nhau giữa BB cream và CC cream

So sanh BB Cream và CC Cream

Hiện nay kem nền che khuyết điểm phổ biến nhất là các loại CC Cream và BB Cream. Nhưng chắc nhiều bạn sẽ thắc mắc nên sử dụng CC Cream hay BB Cream thì hiệu quả hơn? Hôm nay Hân sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm và hiểu biết của Hân về 2 loại kem trang điểm này nhé.

BB Cream và CC Cream có gì khác biệt?

BB Cream

CC Cream

Ưu điểm
  • Đặc điểm nổi bật khiến sự xuất hiện của BB Cream là sự kết hợp giữa trang điểm + che khuyết điểm + kem nền.
  • Điều khiến Hân thích nhất ở kem BB là nhờ nó, Hân đã thoát được những bước trang điểm rườm rà trước mỗi khi đi tiệc hay đi chơi.
  • Cùng với những tiện ích đó, BB Cream vẫn đáp ứng được những yêu cầu của một loại kem trang điểm: trắng, mịn, ăn da và không gây dị ứng.

 

  • Sự xuất hiện của CC Cream đã gỡ rối cho những hạn chế của BB Cream. CC Cream tất nhiên, cũng là sự kết hợp 3 trong 1 của BB Cream.
  • CC Cream được đánh giá cao hơn BB Cream nhờ sự tiện lợi của nó cùng với nhiều cải tiến mới như độ che phủ tuyệt vời, lớp kem trang điểm mỏng và mịn hơn BB Cream. CC Cream khá lỏng và nhẹ, gần như dạng mousse, lại không chứa dầu nên hợp để sử dụng trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta.
  • Sử dụng CC Cream hoàn toàn không cần phấn phủ

 

Hạn chế Theo mình, nhược điểm lớn nhất của BB Cream là không có nhiều sự lựa chọn. Thường chỉ có 2 màu là: natural (tự nhiên) và light (màu sáng). Hai màu này chỉ thích hợp với những người có làn da trắng nên đôi khi dù đã sử dụng màu natural nhưng vẫn làm cho da mặt trắng bệch, thiếu tự nhiên. Một số loại BB Cream vẫn cần phấn phủ để tạo độ mịn cho da.

 

Nên chọn CC Cream hay BB Cream?
Nhiều quảng cáo nói rằng chỉ cần sử dụng CC Cream hay BB Cream là bạn sẽ có một làn da mịn màng, che hết mọi khuyết điểm,… tuy nhiên Hân đảm bảo với bạn là những bạn bị mụn hay sẹo mụn thì những loại kem này chỉ có thể làm mờ vết thâm, đều màu vùng da bị mụn chứ không thể nào biến vùng da thâm trở nên bình thường được đâu nhé.
Hân chắc chắn là bây giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nên dùng BB Cream hay CC Cream” rồi phải không nào? Nên nhớ rằng dù có sử dụng loại kem nền trang điểm nào thì bạn cũng nên chú ý đến tẩy trang, dưỡng da trước và sau khi trang điểm nhé.
Tags

Bài viết liên quan

Close