Tóc đẹp

Gợi ý 10 kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt đẹp + mới nhất 2020

Tóc mái dầy, mái lệch cho nữ mặt tròn, tóc mái chopply, mái lệch cho nữ mặt vuông, mặt dài nên cắt tóc mái lưa thưa hoặc tóc mái ngố là những lựa chọn phù hợp với từng kiểu gương mặt, nằm trong top 10 kiểu tóc mái đẹp& mới nhất 2020.

1/ Kiểu tóc mái cho nữ mặt tròn

Đặc điểm của những khuôn mặt tròn đó chính là chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần như bằng nhau, hai má tròn đầy. Có vẻ giống với khuôn mặt vuông, tuy nhiên phần hàm của khuôn mặt tròn mềm mại hơn. Chính vì vậy nếu bạn có khuôn mặt tròn cần cắt những kiểu tóc mái sao cho làm nổi bật khuôn mặt lên.

Tóc mái dày cho nữ mặt tròn

toc mai mat tron

Đây chính là kiểu tóc mái phù hợp nhất cho những cô nàng có khuôn mặt bầu bĩnh. Phần tóc mái được cắt bằng, dày và phồng lên sẽ làm cho khuôn mặt trở nên nổi bật hơn.

toc mai day

Tóc mái lệch

Tóc mái lệch cũng là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn gái có khuôn mặt tròn. Tuy nhiên bạn không nên làm phần tóc mái phồng cao mà hãy để phồng một cách tự nhiên sẽ đẹp nhất nhé.

toc mai lech

2/ Tóc mái cho khuôn mặt dài

Mục tiêu cắt tóc mái của những bạn có khuôn mặt dài đó chính là làm cho khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Bạn có thể cắt tóc mái theo một trong những kiểu sau, chắc chắn sẽ xinh hơn bội phần đấy.

Tóc mái bằng thưa cho nữ mặt dài

Đơn giản thôi, mái bằng sẽ giúp khuôn mặt trông có vẻ ngắn hơn. Cắt kiểu lưa thưa trông gương mặt sẽ rất “sáng” và nổi bật đấy.

Cắt tóc mái theo khuôn mặt - 9

Tóc mái ngố

Cũng tương tự như kiểu tóc mái bằng, tóc mái ngố cũng sẽ giúp những gương mặt dài trông cân đối hơn. Hơn nữa với tóc mái ngố, trông bạn sẽ trẻ hơn, người ta sẽ thấy bạn trẻ trung hơn và đáng yêu hơn. Và dù bạn diện kiểu trang phục nào thì trông bạn cũng rất rạng rỡ, toát lên vẻ tươi tắn.

Cắt tóc mái theo khuôn mặt - 11

3/ Tóc mái mặt vuông

Những khuôn mặt vuông thường có nhiều góc cạnh, đặ biệt là có phần xương hàm khá rộng. Một kiểu tóc mái phù hợp có thể sẽ giúp khắc phục những nhược điểm này, mang lại cho bạn khuôn mặt xinh đẹp hơn.

Tóc mái lệch cho nữ mặt vuông

kieu toc mat vuong 1

Không chỉ phù hợp với khuôn mặt tròn, tóc mái lệch cũng phù hợp với những khuôn mặt vuông. Tuy nhiên, đối với khuôn mặt vuông thì tóc mái lệch cần có độ dài từ phần chân mày, sau đó sẽ kéo dài dần đều sang bên trái hoặc bên phải tùy thích. Với kiểu tóc mái này trông bạn sẽ có vẻ chín chắn và trưởng thành hơn, mọi người sẽ chú ý vào phần mái tóc thay vì phần mặt góc cạnh.

Tóc mái thưa

Với kiểu tóc mái thưa bạn cần chú ý cắt phần rìa ở 2 bên dài và dày hơn phần mái bằng ở giữa. Phần rùa ở 2 bên sẽ giúp ôm vào khuôn mặt, giúp che đi phần góc cạnh ở 2 bên. Đây cũng chính là kiểu tóc mái rất được các ngôi sao nữ Hàn Quốc ưa chuộng đấy.

kieu toc mat vuong 9

Tóc mái Choppy

Nếu không thích hai kiểu tóc mái trên, vẫn còn một sự lựa chọn nữa cho bạn đó chính là kiểu tóc mái Choppy. Đặc điểm của tóc mái Choppy đó là một kiểu tóc mái ngang tỉa, nhưng phần đuôi sẽ được tỉa so le một chút.

toc mai choppy

4/ Tóc mái dành cho khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim có phần trán rộng, còn phần cằm thì khá nhỏ. Khi chọn tóc mái bạn cần chọn kiểu tóc làm sao để phần trán và phần cằm có sự cân đối, làm cho phần cằm bớt nhọn đi. Những kiểu tóc mái sau đây sẽ giải quyết vấn đề giúp bạn một cách đơn giản.

Tóc mái bằng

kieu toc mat vuong

Hãy cắt tóc mái bằng có độ dài vượt quá chân mày một chút, nhưng không che quá mi mắt và không nên cắt phần tóc mái quá dày. Cách này sẽ giúp che đi phần trán rộng.

Tóc mái xéo ngố

toc mai xeo ngo

Đây cũng là sự lựa chọn không tồi dành cho cô nàng có khuôn mặt trái tim. Để có được tóc mái xéo ngố bạn cần cắt phần tóc mái tỉa xéo dần về phía tai. Với kiểu tóc mái này, khi đi dự tiệc bạn có thể búi phần tóc đằng sau lên, trông bạn sẽ rất thanh lịch và quý phái đấy.

5/ Tóc mái cho mặt trái xoan

Cắt tóc mái theo khuôn mặt - 12

Với khuôn mặt trái xoan cân đối, bạn có thể thỏa sức biến tấu với phần tóc mái của mình vì hầu như mọi kiểu tóc đều rất phù hợp: mái thưa, mái chéo, mái bằng…Đây chính là khuôn mặt mà mọi cô gái đều muốn sở hữu.

Cắt tóc mái theo khuôn mặt - 13

Xem hết bài viết này bạn đã lựa chọn được kiểu cắt tóc mái theo khuôn mặt của mình rồi chứ. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, chạy ngay ra tiệm tóc và nhờ những người thợ “biến hình” cho bạn ngay và luôn nhé.

Tags

Bài viết liên quan

Close