Life style

Phân biệt hàng VNXK, made in Vietnam, TQKX, Made in China CHI TIẾT

Hàng VNXK là các loại hàng không công khai bán trên cửa hàng chính của hãng, thường là hàng thừa, lỗi, qua mùa, không đúng quy chuẩn của hàng authenic. Hàng made in Vietnam đơn giản là hàng có xưởng sản xuất đặt ở Việt Nam. Các khái niệm: made in China, TQXK tương tự.

Hàng VNXK là hàng gì?

VNXK, hay Việt Nam xuất khẩu là cụm từ dùng để chỉ loại hàng không được công khai bán trên các cửa hàng chính hãng. Về bản chất mà nói, hàng Việt Nam xuất khẩu là hàng chính hãng ( authentic ) nhưng được đưa ra thị trường một cách không chính thống, những cách không chính thống này có thể là tuồn ra ( lén mang ra ) qua 1 đường dây nào đó, lén sản xuất hoặc sản xuất ngoài dựa vào số nguyên vật liệu dư thừa.
hang vnxk
Do không chính thống nên chất lượng của loại hàng này CÓ THỂ không đảm bảo. CÓ THỂ có 1 số giai đoạn bị cắt bỏ, ăn bớt hoặc lược đi do tính không chính thống của loại sản phẩm này. Tuy nhiên giá thành lại rẻ hơn so với bình thường khá nhiều. Loại sản phẩm này thường không đi kèm túi xách, hộp đựng hay phụ kiện mà chỉ có giày. – Ưu điểm: Giá rất hợp túi tiền – Nhược điểm: không chính thống, chất lượng CÓ THỂ không đảm bảo, thường chỉ có sản phẩm.

Made in Vietnam

Made in Vietnam, hay hàng sản xuất tại Việt Nam là hàng do công ty ĐẶT XƯỞNG SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM, vẫn đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, tính công khai minh bạch của sản phẩm. Chỉ đơn giản là những đôi giày thuộc loại hàng này ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI VIỆT NAM, như đúng cái tên của nó, MADE IN VIETNAM. – Ưu điểm: Mang tính dân tộc ( do người Việt sản xuất ), đảm bảo chất lượng, tính chính thống. – Nhược điểm: Giá thành cao hơn hàng VNXK.

Hàng TQXK

Hàng TQXKtương tự hàng VNXK, chỉ khác hàng VNXK sản xuất tại Việt Nam thì hàng TQXK được sản xuất tại Trung Quốc.

Made in China

made in china
Made in China = hàng Tàu ( ý nói hàng kém chất lượng )? Made in China, hay hàng SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC là hàng do công ty ĐẶT XƯỞNG SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC ( tương tự MADE IN VIETNAM được sản xuất tại Việt Nam ). Mọi thứ như chất lượng, chính hãng, tiêu chuẩn abc đều được đảm bảo, chỉ đơn giản là nó được SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC, không có nghĩa là loại hàng này là hàng kém chất lượng.

Unauthorized = giày không rõ nguồn gốc

Unauthorized là cụm từ chỉ giày không rõ nguồn gốc, có thể coi như là “hàng VNXK” nhưng của các nước phương Tây. Nhưng đôi “unauthorized” này không biết có phải hàng chính hãng hay không nhưng phần lớn đều có những chi tiết khác về ngoại hình so với hàng chính hãng, mặc dù giá có rẻ hơn tuy nhiên về chất lượng mà nói thì CÓ THỂ không đảm bảo.
Tags

Bài viết liên quan

Close