Tóc đẹp

3 cách hạ tông màu tóc nhuộm, làm tóc sáng hơn 100% hiệu quả

Làm màu tóc nhuộm sáng hơn mà không hại cho tóc bằng cách: gội đầu thường xuyên hơn, hoặc ủ tóc bằng baking soda+ chanh theo mẹo bên dưới tóc của bạn sẽ bớt đi vài tông, sáng hơn trông thấy ngay nhé!

1. Ủ tóc với chanh và baking soda

Chanh và baking soda là những chất chứa nồng độ tẩy, do đó, ngoài việc dùng làm trắng răng thì đây cũng là nguyên liệu để làm giảm màu cho tóc nhuộm hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một quả chanh và 2-3 thìa baking soda. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi đánh cho tan thành một hỗn hợp. Làm ướt tóc, để tóc ráo nước, sau đó bôi đều hỗn hợp vừa tạo lên tóc. Ủ tóc trong khoảng 20 phút rồi xả lại bằng nước ấm và gội lại bằng dầu gội đầu như bình thường.

ha tong mau toc nhuom

Chỉ cần thực hiện theo cách này 1-2 lần/tuần là bạn có thể thấy rõ hiệu quả với việc mái tóc bị giảm tone màu rõ nét.

2. Gội đầu thường xuyên

Một khuyến cáo mà các chuyên gia về tóc thường đưa ra là không nên gội đầu trong vòng 2 ngày sau khi sau khi nhuộm cũng như hạn chế gội đầu quá thường xuyên để giữ màu tóc được bền lâu. Do đó, một cách làm giảm màu tóc nhuộm nhanh chóng là bạn chỉ cần gội đầu hàng ngày mà thôi. Ngoài ra, thay vì sử dụng dầu gội đầu riêng dành cho tóc nhuộm, bạn hãy sử dụng dầu gội đầu thông thường. Bởi những loại dầu gội đầu này thường chứa nhiều chất tẩy hơn và ít các hợp chất bảo vệ màu của tóc hơn. Chính vì thế, tóc nhuộm của bạn sẽ bay màu nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc gội đầu thường xuyên lại lấy đi độ ẩm của tóc rất nhanh, khiến tóc dễ bị khô và xơ rối, do đó, bạn cần dưỡng tóc và hấp dầu cho tóc đều đặn để gây hư tổn cho tóc.

3. Sấy tóc thường xuyên

Nhiệt độ cao của máy sấy không chỉ khiến tóc bạn bị hư tổn mà còn góp phần làm bay màu tóc nhuộm của bạn. Đặc biệt, sấy khi tóc còn ướt thì tóc bay màu càng nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng như cách gội đầu thường xuyên, việc sấy tóc thường xuyên sẽ làm cho tóc bị hư tổn. Vì vậy, một biện pháp hấp dưỡng để duy trì độ ẩm tối đa cho tóc là một điều không thể thiếu

Hy vọng với 3 cách làm giảm bớt màu tóc nhuộm đơn giản hiệu quả trên đây sẽ giúp cho các bạn giảm bớt lo lắng khi tone màu nhuộm tóc của mình quá sáng. Tuy nhiên những cách làm giảm bớt màu tóc nhuộm này sẽ có thể làm tóc bạn hư tổn sau này. Chúc các bạn thực hiện hiệu quả giữ cho mái tóc của mình luôn đẹp nhất và đừng quên đồng hành cùng webtrangdiem.com để biết thêm nhiều thông tin thời trang nhé.

Tags

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Close
Close