Life style

[Chi tiết] Essential oil là gì, có tác dụng gì, mua ở đâu?

Essential oil là loại tinh dầu được chiết xuất từ lá, rễ, thân, hoa hay quả thực vật, thường có màu trong suốt. Tinh dầu không nguyên chất là tinh dầu đã qua pha chế, còn tinh dầu tổng hợp là loại tinh dầu được sản xuất từ các chất hóa học.

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi.

esential oil 0

Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy đã mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của dược thảo từ thiên nhiên và mạnh hơn 50 -100 lần các loại dược thảo sấy khô (thảo mộc).

Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như dầu cây hoắc hương, dầu cam, sả chanh thì đều có màu vàng hoặc hổ phách, …

Essential oil là gì?

Essential oil là tinh dầu nguyên chất tự nhiên được tìm thấy trong các phần khác nhau của các loài thực vật – hoa, quả, lá, thân, vỏ, gỗ hoặc nhựa. Thông qua một quá trình phức tạp và sử dụng những thiết bị đắt tiền. thông thường nhất là bằng cách chưng cất bằng hơi nước, các phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là các phương pháp như ép hay tách chiết dung môi.

Mỗi tinh dầu gồm từ 50 đến 500 chất khác nhau có trong tự nhiên, trong đó có thể có tác động cả tích cực và tiêu cực. Ví dụ như tinh dầu quế được biết đến với đặc tính khử trùng và chất làm se của nó nhưng sẽ rất khó chịu cho da nếu sử dụng nguyên chất mà không pha loãng. Và đây cũng chính là cảnh báo phải được thực hiện.

Tinh dầu không nguyên chất

Tinh dầu không nguyên chất: Là tinh dầu được pha từ tinh dầu nguyên chất với các chất hóa học khác mà vẫn giữ được hương của tinh dầu hoặc tinh dầu được chiết xuất nguyên chất từ thực vật nhưng chưa đạt chất lượng hoàn toàn TINH KHIẾT thành phần từ dược thảo thiên nhiên có lợi cho sức khỏe.

Hương tinh dầu tổng hợp

Là sản phẩm có mùi hương tương tự tinh dầu được tạo thành qua con đường tổng hợp hóa học còn gọi là dầu thơm.

Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close