Tóc đẹp

Cách dưỡng tóc bằng nước gạo ủ men dài, dày sau 7 ngày áp dụng

Dưỡng tóc bằng nước gạo trắng bằng cách đun lấy nước nóng, sau đó cho lên men+ bỏ vào tủ lạnh, ủ mỗi ngày 1-2 lần, áp dụng liên tục trong 1 tuần tóc sẽ dày hơn, dài hơn và mượt hơn trông thấy rõ, còn tác dụng kích thích mọc tóc thì chưa thật sự rỏ ràng.

1. Hướng dẫn cách dưỡng tóc bằng nước gạo nấu của cô Sarah Quek

Nguyên liệu chuẩn bị gồm

  • 80ml gạo trắng
  • 10-12 cups nước lọc

Sarah Quek cũng lưu ý rằng, tùy vào độ dài của tóc cũng như bạn muốn dùng công thức này bao nhiêu lần. Với công thức trên thì vừa đủ cho 5 lần thực hiện với mái tóc có độ dài trung bình.

duong toc bang nuoc gao 1

  • Bước 1: Vo gạo 2 lần để loại bỏ tạp chất
  • Bước 2: Đổ 10-12 cups nước + gạo vào nồi rồi đun sôi.
  • Bước 3: Đun sôi ít nhất 25 phút cho đến khi gạo mềm ( nhưng không quá nhão)
  • Bước 4: Để hỗn hợp nguội rồi cho nước gạo vừa nấu vào chai sạch
  • Bước 5: Thêm 1 thìa cà phê gạo vào chai nước gao để gạo tiếp tục lên men .
  • Bước 6:  Làm mát và bảo quản trong tủ lạnh

Dùng nước gạo dưỡng tóc như sau

 Sử dụng dầu gội và dầu xả như bình thường.

  • Đổ từ từ nửa chai nước gạo xuống da đầu và bắt đầu massage nhẹ nhàng.
  • Đổ nửa chai còn lại lên tóc và ủ trong vòng 2 phút sau đó gội sạch.

2. Đánh giá công dụng dưỡng tóc của nước gạo

Trong 9 ngày, Sarah Quek thực hiện từ 1-2 lần. Cô nàng chia sẻ rằng, ấn tượng đầu tiên khi sử dụng phương pháp này là tóc mượt và bồng bềnh hơn rất nhiều. Không chỉ vậy mà, chân tóc cũng bớt đổ dầu hơn ở những ngày sau đó, tóc vào nếp hơn. Chính vì thế, Sarah Quek quyết định sử dụng phương pháp này liên tục 3 ngày sau đó để tóc “nghỉ ngơi”.

duong toc bang nuoc gao 2

Trong những ngày Sarah Quek để tóc “nghỉ”, cô ấy nhận ra rằng tóc mình không còn bóng khỏe như những ngày mà mình sử dụng nước gạo, tuy nhiên vẫn cải thiện hơn so với trước.

Sarah Quek quyết định sử dụng liên tục  trong 7 ngày tiếp theo, tóc của Sarah Quek trở nên mềm và mượt hơn, kết cấu tóc tự nhiên cũng trở nên có sức sống hơn, da đầu không xuất hiện dầu sau cả một ngày dài. Ngay cả bạn bè cũng nhận ra được sự khác biệt này. Còn về vấn đề nước vo gạo có giúp tóc mọc nhanh hơn hay không thì Sarah Quek không khẳng định, nhưng kết quả cho thấy, tóc mọc dài hơn một chút trong một tuần sử dụng phương pháp này.

Nhìn chung, đây là một phương pháp có tác dụng vô cùng tốt đối với mái tóc, nhưng phương pháp này phải được duy trì liên tục. Sarah Quek cũng cho biết thêm cô ấy sẽ giới thiệu tác dụng từ nước gạo cho bạn bè phương pháp chăm sóc tóc này cho bạn bè và người thân của mình

Tags

Bài viết liên quan

Close