Son môi

[Chi tiết] 4 bước đánh son lì dạng kem, dạng nước CHUẨN NHẤT

4 bước đánh son lì dạng nước, dạng kem lâu trôi, lên màu tự nhiên gồm: dưỡng ẩm cho môi, che khuyết điểm môi, kẻ viền môi và cuối cùng là đánh son lên môi tự nhiên, đều tay và không mím môi khi đánh.

1. Như thế nào là son lì?

Son lì là loại son bền màu được giữ yên trên môi bạn trong cả ngày dài, thậm chí cả khi ăn uống hay kiss lớp son đó vẫn gần như còn nguyên và nó sẽ chỉ trôi đi khi bạn dùng đến kem/nước tấy trang. Son lâu trôi có thể là son lì, son tint hoặc son kem. Nhược điểm dễ thấy của loại son này là thường gồm khá nhiều chì và có tác dụng khử nước trên môi gây khô nẻ.

Khi tô son không trôi, nên tô làm 3 lớp: lớp son dưỡng giúp giữ ẩm, son màu và cuối cùng 1 lớp son bóng cho làn môi vẻ căng mọng quyến rũ. Tip cho bạn nếu muốn có lớp son bền màu: sau khi đánh lớp son thứ 1, hãy ngậm vào tờ giấy ăn và phủ tiếp lớp thứ 2. Bạn sẽ có làn môi cực kỳ hoàn hảo cho buổi tiệc tối !

Son lì màu nào hợp với bạn?

  • Màu son thông dụng và phổ biến nhất với kiểu son lì là màu đỏ đậm, hồng fuchsia và cam. Với chị em có nước da đậm, hãy tránh chọn màu cam với loại son này. Những màu son như hồng hoặc tím sẽ phù hợp với màu da đậm hơn cả
  • Với da sáng, bạn có thể thử nghiệm với mọi màu son. Màu son đỏ đậm sẽ cho bạn phong cách sang trọng, thanh lịch trong khi hồng và cam có thể tạo vẻ khác biệt, độc đáo, tùy vào cách bạn kết hợp với trang phục.
  • Khi bạn có làn môi mỏng, hãy tránh những màu son đậm để không làm nổi bật lên khuyết điểm này. Trái lại, nếu bạn có làn môi dầy, hãy chọn những màu son nude.

2. Hướng dẫn 4 bước đánh son lì dạng kem, dạng nước

Bước 1: Dưỡng ẩm cho đôi môi

Bôi son dưỡng trước khi đánh son vừa giúp đôi môi được dưỡng ẩm để khi tô son không bị khô môi mà còn giúp bảo vệ môi và tránh thâm môi. Vì tất cả các loại son đều có chứa chì cho dù nó là dòng son lì cao cấp cho nên khi dùng son dưỡng ẩm sẽ là một lớp màng để tránh tiếp xúc son màu lên môi.

Bước 2: Sử dụng che khuyết điểm cho môi

Sử dụng che khuyết điểm cho môi ngoài để che khuyết điểm cho đôi môi còn giúp môi khi các bạn tô son sẽ lên đúng màu son hơn.

Bước 3: Kẻ viền môi

Kẻ viền môi sẽ giúp bước đánh son cuối cùng dễ dàng hơn và không bị lem son. Bạn có thể dùng chì kẻ viền môi có tông màu giống hoặc tối hay sáng hơn một tông hoặc như các beauty blogger nước ngoài thường sử dụng viền môi khác màu để mix với son tạo ra màu môi rất đặc biệt và đẹp mắt.

ke vien moi

Kẻ viền môi trước khi thực hiện tô son

Bước 4: Đánh môi & không mím môi khi đánh son

Vì là son lì dạng kem khi lên môi nếu bạn mím môi qua nhiều lần son sẽ lem ra ngoài làm “ loan lỗ” đôi môi của bạn. Cách tốt nhất là bạn dùng chổi son đánh đều hết môi sau đó để son khô tự nhiên.

cach danh son li dang kem

3. Trang điểm với son lì như thế nào?

 Cũng như với mọi loại son khác, để son không bị lem ra ngoài viền môi, bạn hãy dùng chổi quét thay vì tô trực tiếp từ thỏi son lên môi. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng chì kẻ môi cùng màu với son để tạo dáng cho bờ môi trước khi quét son. Với loại son lì, bạn hãy dùng chổi quét một lượt lên son dưỡng ẩm trước khi quét lên son bởi loại son này thường chứa ít chất dưỡng ẩm hơn các loại son khác.
Hãy bắt đầu với môi trên trước để dễ dàng tạo hình môi. Bắt đầu quét son từ giữa rồi từ từ tán đều ra hai bên. Để có màu son đậm hơn, hãy quét 2 lớp son.

4. Lưu ý khi dùng son lì

  •  Đặc tính cơ bản của son lì là ít chất dưỡng ẩm hơn các loại son khác. Son quá khô sẽ gây khó khăn khi bạn tán son lên môi. Vì vậy, hãy thử son cẩn thận trước khi mua.
  • Ngoài ra, không nên sử dụng son lìkhi môi bạn quá khô và nẻ vì dưới lớp son lì, tất cả những nhược điểm này của môi sẽ hiện ra rất rõ. Cách tốt nhất là trước khi dùng son lì, hãy sử dụng son dưỡng ẩm để làm mềm môi.
  • Không sử dụng son lì để đánh lem ra ngoài viền môi như các loại son khác khi muốn tạo dáng môi đầy đặn, gợi cảm bởi bạn sẽ khiến cho làn môitrông kém tự nhiên.
  • Cuối cùng, loại son lì thường cho bạn cái nhìn sang trọng và thanh lịch hơn nhưng đồng thời cũng tạo cảm giác già dặn hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn trang điểm theo phong cách năng động, tươi trẻ, hãy tránh sử dụng loại son này.
Tags

Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Close
Close